Giải Trí

Diễn viên Mạnh Trường đóng vai Bác Hồ: Niềm vinh dự lớn trong sự nghiệp

Diễn viên Mạnh Trường đã dành nhiều thời gian nghiên cứu những tư liệu quý về Bác. Anh nhớ nhất lời dặn của đạo diễn, thần thái phải giống Bác, đặc biệt, đôi mắt phải luôn sáng.

Mới đây, diễn viên Việt Anh tham gia chương trình Ai là triệu phú và nhận được câu hỏi sau: Ai đã đóng vai Bác Hồ trong phim lịch sử Thầu Chín ở Xiêm?. 4 phương án được chương trình đưa ra là: NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Trần Lực, diễn viên Hồng Đăng, diễn viên Mạnh Trường.

Diễn viên Việt Anh dùng quyền trợ giúp để gọi điện cho người thân. Và người được anh kêu cứu chính là nam diễn viên Mạnh Trường – một trong những nhân vật được nhắc đến trong câu trả lời. Khi nhận được cuộc gọi, Mạnh Trường chia sẻ: “Tôi, tôi, tôi nhớ“.

Sau chia sẻ của Mạnh Trường, rất nhiều khán giả trẻ đã tìm và xem những video ý nghĩa này.

Diễn viên Mạnh Trường vào vai Bác Hồ: Vinh dự lớn trong sự nghiệp - 1

Diễn viên Mạnh Trường trong phim “Thầu Chín ở Xiêm”.

Đối với Mạnh Trường, được đóng vai Bác Hồ là một vinh dự lớn trong sự nghiệp của anh. Nam diễn viên đóng vai Bác Hồ lúc nhỏ trong phim Tiểu Chin ở Xiêm đạo diễn Bùi Tuấn Dũng.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội phía Bắc như: Trung Anh, Anh Tuấn, Hoàng Hải …

Phim ảnh Tiểu Chin ở Xiêm tái hiện những năm tháng hoạt động cách mạng của Bác từ 1928 – 1929 tại Xiêm (Thái Lan) với bí danh Thầu Chín.

“Tiều” trong tiếng Thái là một cách thể hiện tình yêu và sự kính trọng. Nguyễn Ái Quốc lúc đó 38 tuổi, đang ở Thái Lan với nhiệm vụ chính trị quan trọng là cùng các cộng sự xây dựng cơ sở cách mạng ở Thái Lan, chuẩn bị cho việc thống nhất 3 tổ chức Đảng, tiến lên. thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Thái Lan là nơi có nhiều Việt kiều sinh sống, phần lớn là nông dân, thợ thủ công và buôn bán nhỏ. Nguyễn Ái Quốc sang Xiêm hoạt động với mục đích “Đi vào quần chúng, thức tỉnh họ, tổ chức họ, đoàn kết họ, đưa họ ra ngoài đấu tranh cho tự do, độc lập”.

Trong thời gian ở đây, Bác đã để lại ấn tượng mạnh trong cộng đồng Việt kiều và nhân dân địa phương, được nhân dân đùm bọc trước sự truy lùng của mật thám Pháp …

Bác Hồ đã mở mang dân trí cho kiều bào, từ đó truyền ngọn lửa Cách mạng cho những người yêu nước …

Khi Mạnh Trường được giao vai Bác Hồ trong phim. Tiểu Chin ở Xiêm, đạo diễn yêu cầu anh, diễn xuất thần thái phải giống với Bác. Đặc biệt, đôi mắt phải luôn sáng, không miêu tả diễn viên có ngoại hình giống Bác Hồ.

Diễn viên Mạnh Trường vào vai Bác Hồ: Vinh dự lớn trong sự nghiệp - 2

Trước khi khởi quay, nam diễn viên Mạnh Trường đã chủ động nghiên cứu rất nhiều tư liệu về Bác Hồ.

Trước khi khởi quay, nam diễn viên Mạnh Trường đã chủ động nghiên cứu rất nhiều tư liệu về Bác, đặc biệt là những đoạn phim ghi lại những hình ảnh của Bác trong cuộc sống hàng ngày cũng như khi Bác làm việc.

Giám đốc đã cho tôi một số tài liệu rất quý về Bác rồi tôi cứ mày mò làm. Tôi đã xem lại những diễn viên gạo cội như chú Trần Lực, chú Tiến Hợi đã thể hiện thành công vai Bác, để mình rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi tôi xem họ diễn, tôi rất sợ bị lây nhiễm phong cách diễn xuất đó, vì vậy tôi đã cố gắng lọc ra những phần tinh tế nhất của chúng, để tôi tạo ra cái riêng của mình.

Ngoài ra, tôi cũng phải điều chỉnh chế độ ăn để giảm cân. Trong vòng một tháng tôi giảm được 6kg, đi diễn làm sao không mập lên được, phản cảm“, Mạnh Trường chia sẻ trên Mọi người.

Bộ phim Tiểu Chin ở Xiêm Có nhiều cảnh đẹp, nhiều cảm xúc. Diễn viên Mạnh Trường tái hiện chân thực hình ảnh Bác Hồ với đôi chân trần, đôi tay gầy guộc gân guốc, cuốc đất, làm ruộng, tưới nước, quét rác, gánh vác, cùng bà con xây dựng cuộc sống. mới, … Bác là tấm gương mẫu mực về người không ngại khó, ngại khổ, có tài, có đức.

Ban đầu khi nhận vai, Mạnh Trường chỉ tập trung làm sao để diễn thật tốt, không mắc lỗi. Khi bộ phim được công chiếu, một số nhà báo lớn tuổi đã khóc sau khi xem nó. Điều này khiến nam diễn viên vô cùng xúc động. Anh rất vui vì phim tạo được hiệu ứng tốt và chạm đến trái tim khán giả.

(Theo Dân Trí)

Căn hộ tuyệt đẹp của 'nam thần' Mạnh Trường

Căn hộ tuyệt đẹp của ‘nam thần’ Mạnh Trường

Giàu có trên phim, Shark Long trong Hương vị tri kỷ ngoài đời cũng có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 2 con trong một căn hộ chung cư cao cấp sang trọng ở trung tâm Hà Nội.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/dien-vien-manh-truong-dong-vai-bac-ho-niem-vinh-du-lon-trong-su-nghiep-771285.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button