Thời Trang

Điều bất thường kỳ lạ hậu Covid-19 ở trẻ em, 4 triệu chứng cần chú ý

Theo dữ liệu tổng hợp từ 21 nghiên cứu được thực hiện ở Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Nam Mỹ, cứ 4 trẻ em bị nhiễm Covid-19 Một đứa trẻ có các triệu chứng dai dẳng, theo Indian Daily Times Of India.

Trẻ em ở độ tuổi nào bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi Covid-19?

Trong số 80.071 trẻ mắc Covid-19 trong các nghiên cứu, 25% phát triển các triệu chứng kéo dài ít nhất 4 đến 12 tuần hoặc các triệu chứng mới kéo dài trong vòng 12 tuần.

Các chuyên gia cũng phát hiện ra rằng trẻ lớn từ 12 đến 17 tuổi có nhiều khả năng bị Các triệu chứng nhiễm covid-19 kéo dài hơn trẻ 5 – 11 tuổi.

Vì không có thử nghiệm dài hạn nào để phát hiện Covid-19, rất khó để biết những đứa trẻ nào sẽ mắc bệnh này.

Bất thường kỳ lạ sau Covid-19 ở trẻ em, 4 triệu chứng cần chú ý - Ảnh 1

Trẻ bị Covid-19 kéo dài có thể mệt mỏi hoặc chóng mặt khi đứng lên

Hậu Covid-19 thường xảy ra ở trẻ em bị nhiễm Covid-19 mà không có triệu chứng!

Jeffrey Kahn, Trưởng khoa Các bệnh truyền nhiễm ở trẻ em tại Trung tâm Y tế UT Southwestern (Mỹ), cho biết: “Điều đáng chú ý là các triệu chứng sau Covid-19 thường xảy ra khoảng 4 tuần sau khi nhiễm trùng và thường xảy ra ở trẻ không có triệu chứng Covid- 19 nhiễm trùng, đó là thực sự đáng ngạc nhiên. “

Mệt nhọc

Trẻ bị Covid-19 kéo dài có thể mệt mỏi hoặc chóng mặt khi đứng lên. Hầu hết trẻ em khỏe mạnh có thể vượt qua cơn mệt mỏi thông thường, nhưng trẻ em bị Covid-19 kéo dài thì không. Tiến sĩ Amy Edwards, Phụ trách Phòng khám Covid-19 trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng UH Rainbow ở Cleveland (Mỹ), giải thích, giống như trẻ em đã cạn kiệt năng lượng, theo Times Of India.

Nhức đầu và sương mù não

Các triệu chứng Covid-19 dai dẳng ở trẻ em cũng có thể bao gồm đau đầu dữ dội và sương mù não – khó suy nghĩ hoặc tập trung – đến mức một số trẻ không thể đi học và khó tập trung khi học.

\N

Tiến sĩ Serena Spudich, giáo sư thần kinh học tại Đại học Y khoa Yale (Mỹ), cho biết tình trạng chậm phát triển nhận thức và các vấn đề về tâm trạng sau Covid-19 dường như phổ biến hơn nhiều.

Bất thường kỳ lạ sau Covid-19 ở trẻ em, 4 triệu chứng cần chú ý - Ảnh 2

Với Covid-19 kéo dài, nhiều trẻ em đột nhiên cảm thấy khó theo kịp bài tập ở trường hoặc không thể chơi thể thao

Các vấn đề dạ dày

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa BMJ, đã trình bày nhiều trường hợp trẻ em ở độ tuổi đi học bị đau bụng dữ dội trong đỉnh điểm đầu tiên của Đại dịch do covid-19 gây ra ở Bulgaria.

Các triệu chứng điển hình bao gồm phân có máu, buồn nôn, nôn và chán ăn.

Nhiều trẻ bị Covid-19 kéo dài cũng có những thay đổi về vị giác và khứu giác.

Các vấn đề về tim mạch

Trẻ bị Covid kéo dài cũng có thể bị tim đập nhanh, đau ngực và chóng mặt, đặc biệt là trong các hoạt động bình thường. Trẻ có thể bị đau xương, đau liên tục và dữ dội ở chân, khó chạy hoặc chơi do chóng mặt. Với Covid-19 kéo dài, nhiều trẻ em đột nhiên cảm thấy khó theo kịp bài tập ở trường hoặc không thể chơi thể thao, theo Times Of India.Nguồn: https://thanhnien.vn/dieu-bat-thuong-ky-la-hau-covid-19-o-tre-em-4-trieu-chung-can-chu-y-post1457111.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button