Giáo Dục

Điều gì khiến xã hội giảm niềm tin vào giáo dục?

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên Ngày mai (9.9) cũng sẽ đưa ra những lời khuyên, ý kiến ​​để học sinh đi học an toàn, nhất là thời gian gần đây có hiện tượng trẻ lớp 1 bị người lạ dắt đi sau khi tan học.

Bản tin Giáo dục đặc biệt 9.9: Nguyên nhân nào khiến xã hội giảm sút niềm tin vào giáo dục?  - 1.  ảnh

Không vì lợi ích của sự tiến bộ của người học

Kết quả nghiên cứu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về bệnh thành tích trong giáo dục cho thấy 48% giáo viên, giảng viên và hơn 44,4% sinh viên cho rằng Chất lượng giáo dục Ảo hóa đã ảnh hưởng nghiêm trọng và rất nghiêm trọng đến động cơ học tập và giảng dạy của các em.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, việc hạ thấp yêu cầu đánh giá và nâng kết quả giáo dục đạt và vượt chỉ tiêu được giao gây ảo thành tích, dẫn đến hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp, 100% học sinh được lên lớp, tỷ lệ học sinh khá, giỏi. cao… Mục đích không phải là để thúc đẩy sự tiến bộ của người học, mà chủ yếu là vì thành tích của giáo viên và các cơ sở giáo dục. Bệnh thành tích đã làm cho xã hội mất niềm tin vào giáo dục, ảnh hưởng từ nghiêm trọng đến rất nghiêm trọng đến niềm tin của xã hội đối với giáo dục như: nghi ngờ thành tích của giáo dục, mất lòng tin vào đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; vào chủ trương đổi mới giáo dục…

Rất nhiều ý kiến ​​của lãnh đạo địa phương, giáo viên và gia đình Quản lý giáo dụccác chuyên gia … nêu hiện trạng và đưa ra những đề xuất để ngành giáo dục tìm lại trung thực sẽ có trong bản tin giáo dục đặc biệt Thanh NiênN vào ngày mai (9.9).

\N

Để con bạn đến trường an toàn

Bản tin Giáo dục đặc biệt 9.9: Nguyên nhân nào khiến xã hội giảm sút niềm tin vào giáo dục?  - ảnh 2

Để học sinh, đặc biệt là trẻ nhỏ đến trường an toàn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Sinh viên vào năm học mới, việc đưa đón con cái cũng là một vấn đề nan giải đối với những ông bố bà mẹ bận rộn. Vì vậy, ngoài một số học sinh được đưa đón, nhiều em đi bộ, xe buýt, xe đạp… đến trường. Vậy làm thế nào để học sinh, đặc biệt là trẻ nhỏ đến trường an toàn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Người báo cáo Thiếu niên ghi lại những câu chuyện thực tế về trải nghiệm của nhà trường và phụ huynh thông qua bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên vào ngày mai (9.9).Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-99-dieu-gi-khien-xa-hoi-giam-niem-tin-vao-giao-duc-post1497889.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button