Công Nghệ

Điều gì sẽ xảy ra sau một đêm kinh hoàng của tiền ảo Bitcoin?

Giảm cú sốc 15.000 USD và sau đó tăng trở lại, tâm trạng của các nhà đầu tư Bitcoin chưa bao giờ thay đổi nhanh chóng như trong 24 giờ qua.

Đêm ngày 19/5 là một đêm không ngủ đối với những người yêu thích Bitcoin. Chỉ trong vài giờ, giá của loại tiền kỹ thuật số này đã thay đổi chóng mặt.

Từ mức giá 44.000 USD đầu giờ sáng, đến 20h ngày 19/5, giá của Bitcoin giảm xuống chỉ còn 29.000 đô la. Đây cũng là mức giá bán Bitcoin thấp nhất kể từ đầu năm 2021. Nếu tính từ mức đỉnh 65.500 USD hồi giữa tháng 4, Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị.

Điều gì sẽ xảy ra sau đêm kinh hoàng của tiền ảo Bitcoin?
Giá Bitcoin giảm mạnh vào đầu giờ đêm qua (19/5).

Sự sụt giảm giá mạnh của Bitcoin đã gây ra một cú sốc cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Giá của Ethereum – tiền điện tử mạnh thứ hai thế giới cũng giảm tới 1.600 USD, tương đương 52% giá trị của nó, chỉ trong một ngày.

Cùng với Bitcoin, Ethereum là sự mất giá của hàng loạt đồng tiền mạnh khác trên thị trường như Ripple (giảm 48%), Polkadot (giảm 56%), Binance Coin (giảm 46%), Cardano (giảm 50%). Đặc biệt, có những đồng coin đã giảm hơn 60% giá trị như Fantom (giảm 62%), Kusama (giảm 74%), Ontology (giảm 60%).

Dù giảm rất sâu nhưng chỉ vài giờ sau, giá Bitcoin lại vọt lên. Đến 0h ngày 20/5, đồng tiền ảo này quay trở lại mốc 41.000 USD. Hiện tại, giá Bitcoin dao động quanh mức 39.000 USD.

Mặc dù Bitcoin phục hồi khá nhanh nhưng thị trường tiền điện tử vẫn còn hỗn loạn vì hầu hết các đồng tiền còn lại đều có mức tăng không đáng kể. Tất cả chỉ vì một lý do duy nhất, các nhà đầu tư tiền điện tử đang theo dõi biến động giá Bitcoin.

Điều gì sẽ xảy ra sau đêm kinh hoàng của tiền ảo Bitcoin?
Chỉ vài giờ sau khi giảm giá sốc, một lượng lớn tiền đã đổ vào Bitcoin và đẩy giá đồng tiền ảo này dao động quanh mức 40.000 USD.

Nhìn lại 24 giờ qua, có thể thấy thị trường tiền mã hóa đang chia thành hai phe rõ rệt. Một nửa trong số này là các nhà đầu tư mới, những người đang hoảng loạn, hoảng sợ và bán tháo khi thấy Bitcoin giảm giá gây sốc.

Trong khi đó, bên còn lại thường là những nhà đầu tư có kinh nghiệm, họ xem đây là cơ hội tốt để rót vốn bắt đáy của đồng tiền mã hóa này. Có thể thấy, sự phục hồi rất nhanh của giá Bitcoin từ 29.000 USD lên 41.000 USD là một chỉ báo khiến nhiều nhà đầu tư nhận định 30.000 USD là vùng giá tốt để sở hữu Bitcoin.

Tuyên bố này là hợp lệ vì theo Glassnode, đã có khoảng 750 triệu USD, tương đương gần 20.000 Bitcoin, được rút về ví cá nhân từ các sàn giao dịch chỉ trong vài giờ qua.

Nhưng hãy chú ý đến một động thái khác vì theo cảnh báo từ hệ thống dữ liệu CryptoQuant, cứ sau 1-2 giờ sẽ có khoảng 3.000 BTC được đẩy lên các sàn giao dịch.

Điều gì sẽ xảy ra sau đêm kinh hoàng của tiền ảo Bitcoin?
Cứ sau 1-2 giờ, 3.000 Bitcoin được gửi đến các sàn giao dịch.

Lượng Bitcoin có hình tròn, tương tự và liên tục được gửi theo chu kỳ cho thấy có một thế lực tài chính nào đó muốn cố tình đẩy giá Bitcoin xuống. Do đó, giá Bitcoin rất có thể sẽ giảm thêm một lần nữa. Mục tiêu cuối cùng của tất cả các nhà đầu tư là lợi nhuận, vì vậy nếu động thái hạ giá Bitcoin xảy ra thì người làm việc này cũng chính là người vung tiền bắt đáy.

Đáng chú ý, đêm qua, Elon Musk – CEO Tesla và cũng là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới đã đăng dòng tweet cho rằng Tesla đã nắm trong tay “kim cương” và đó là một loại “tiền ảo”.

Không rõ Elon Musk đang ám chỉ loại tiền điện tử nào. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Elon Musk vẫn chưa bỏ cuộc và sẽ tiếp tục thống trị thế giới tiền điện tử.

Trước đó, chia sẻ với PV. VietNamNet, nhà phân tích Đỗ Quân cho rằng không rõ giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm bao nhiêu, nhưng Đây là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin và các loại tiền thay thế cho pullbacks.

“Nhà đầu tư có thể chia nhỏ vốn để ôm dần”, chuyên gia này chia sẻ.

Điều gì sẽ xảy ra sau đêm kinh hoàng của tiền ảo Bitcoin?
Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung là một kênh đầu tư rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc với sự lựa chọn của mình.

Với mức biến động giá lớn như hiện nay, nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng giao dịch ký quỹ hoặc giao dịch kỳ hạn.

Mỗi khi Bitcoin chạm đáy, các sàn giao dịch tiền điện tử thường gặp sự cố do lưu lượng truy cập cao bất thường. Với những giao dịch có đòn bẩy cao, chỉ cần giá Bitcoin biến động lớn, nhà đầu tư sẽ rất dễ mất kiểm soát và rơi vào tình trạng cháy tài khoản.

Không giống như các loại hình đầu tư khác, thế giới tiền điện tử thường chứng kiến ​​những biến động rất lớn. Vì vậy, khi tham gia thị trường này, nhà đầu tư cần rèn luyện cho mình tính quyết đoán, không hoảng sợ trước những biến động lớn của thị trường nhưng cũng phải dám cắt lỗ khi cần thiết.

Lịch sử cho thấy, bất chấp sự biến động khốc liệt, giá Bitcoin vẫn không ngừng di chuyển theo hướng đi lên. Tùy theo phong cách mà nhà đầu tư nên lựa chọn chiến lược cho mình trong ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để vào thị trường này là chọn thời điểm tốt để bắt đáy, sau đó ngồi lại và chờ đợi.

Trọng Đạt

Bitcoin sẽ tạo ra mức thấp mới là 36.000 đô la hay phá vỡ mức cao nhất là 65.000 đô la?

Bitcoin sẽ tạo ra mức thấp mới là 36.000 đô la hay phá vỡ mức cao nhất là 65.000 đô la?

Cuộc biểu tình của Bitcoin đã biến mất. Đây là lần đầu tiên giá của loại “tiền ảo” này giảm xuống dưới mốc 40.000 trong vòng 3 tháng qua. Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin?

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/dieu-gi-se-xay-ra-sau-mot-dem-kinh-hoang-cua-tien-ao-bitcoin-738420.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button