Sức Khỏe

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng máy lạnh hằng ngày? | Sức khỏe

1. Mắc “hội chứng nhà cao tầng”

Các tòa nhà có điều hòa không khí với hệ thống thông gió kém có thể làm tăng nguy cơ mắc “hội chứng nhà cao tầng”. Các triệu chứng bao gồm nhức đầu, ho khan, chóng mặt, buồn nôn, khó tập trung, mệt mỏi và nhạy cảm với mùi. Lưu thông không khí trong nhà kém cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng Covid-19, theo Web MD.
Nhiệt độ điều hòa phù hợp sẽ giúp bạn ngủ ngon SHUTTERSTOCK

Nhiệt độ điều hòa phù hợp sẽ giúp bạn ngủ ngon

2. Gây mất nước

Máy điều hòa không khí sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng để giảm độ ẩm và làm mát nó. Điều này có thể làm da khô.

3. Khô mắt

Không gian điều hòa thiếu độ ẩm có thể khiến mắt bạn bị khô. Điều này có thể làm cho mắt bạn bị kích ứng và ngứa, thậm chí có thể làm cho tầm nhìn của bạn bị mờ.

4. Giúp bạn củng cố tư duy

Một nghiên cứu năm 2018 của Harvard cho thấy những sinh viên sống trong ký túc xá không có điều hòa nhiệt độ trong những tháng hè nóng nực đã làm bài kiểm tra nhận thức kém hơn những sinh viên có điều hòa nhiệt độ.

5. Có thể khiến bạn đau đầu

Trong một nghiên cứu, 8% những người làm việc trong môi trường không khí không lành mạnh – do máy điều hòa không khí bẩn hoặc được bảo dưỡng kém – bị đau đầu 1-3 ngày mỗi tháng và 8% bị đau đầu. đau đầu mỗi ngày, theo Web MD.

6. Giảm khả năng chịu nhiệt của bạn

Đối với những người đã sử dụng máy lạnh thường xuyên, cơ thể sẽ giảm khả năng chịu đựng với nhiệt độ ngoài trời và do đó mồ hôi hơn.

Nhiệt độ cơ thể mất cân bằng cũng dẫn đến đau đầu và cảm lạnh.

7. Tăng dị ứng

Hệ thống điều hòa không khí có thể nhanh chóng trở thành nơi trú ngụ của vi sinh vật gây dị ứng. Kiểm tra hệ thống điều hòa không khí của bạn thường xuyên và bảo trì nó tốt để không gây thêm các vấn đề dị ứng.

8. Giúp ngủ ngon

Các chuyên gia cho biết, ngủ trong phòng có nhiệt độ 18-19 độ C là lý tưởng. Đó là do cơ thể tự hạ nhiệt khi ngủ, không gian thoáng mát sẽ giúp ngủ ngon hơn.

9. Chống say nắng

Điều hòa không khí có thể mang lại một số tác động tiêu cực, nhưng nó chắc chắn có thể cứu mạng người khi nhiệt độ quá cao. Theo Web MD, khi nhiệt độ cơ thể vượt quá 39 độ C, bạn có nguy cơ kiệt sức vì nóng, buồn nôn, chuột rút, chóng mặt và nếu tiếp tục nóng hơn, bạn có thể bị say nắng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-su-dung-may-lanh-hang-ngay-1453586.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button