Giải Trí

Điều ít biết về Đại úy Huyền Sâm trong 11 tháng 5 ngày

Huyền Sâm, nữ diễn viên từng đóng vai mẹ của Tuệ Nhi trong ’11 tháng 5′ hiện là đại úy, có chồng là diễn viên, phó giám đốc Nhà hát kịch Quân đội.

Huyền Sâm và Khả Ngân trong phim ’11 tháng 5′

Tôi may mắn không bị so sánh với NSND Thu Hà

– Liên tục xuất hiện trong các bộ phim hot như ‘Hướng dương chống lại ánh nắng mặt trời‘,’11 ngày tháng năm ‘ nhưng chỉ đóng vai phụ, bạn có bao giờ chạnh lòng vì không được quan tâm như các diễn viên khác?

Với tôi, vai dài hay ngắn không quan trọng nên tôi không thấy buồn. Đã là diễn viên thì ai cũng muốn được đóng chính, có nhiều đất diễn và phải có thời gian dài. Nhưng thực ra tôi cũng rất vui vì vai diễn của mình tuy ngắn nhưng lại nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả.

Điều ít biết về chàng đại úy quân đội đóng vai mẹ Khả Ngân trong 'Ngày 11 tháng 5'
Huyền Sâm và Khả Ngân trong hậu trường phim ‘Ngày 11 tháng 5’.

– Hiệu ứng từ những vai diễn này có nằm ngoài mong đợi trước đó của bạn không?

Đúng! Đôi khi tôi cũng nói chuyện với tổ chức sản xuất của cô ấy Hướng dương chống lại ánh nắng mặt trời rằng bộ phim này thực sự đã mang lại cho tôi rất nhiều. Khi nhận vai, tôi không nghĩ mình sẽ được chú ý như vậy cho đến khi bộ phim phát sóng.

Trước đó, tôi cũng đóng nhiều phim của VTV (Sự sống và cái chết, Gia phả của Trái đất, Sóng ngầm … ) với nhiều vai diễn dài hơi nhưng mọi người không để ý và không nhận ra tôi cho đến khi tôi đóng Hướng dương chống nắng. Mọi người chia sẻ ảnh và so sánh rằng không chỉ giống NSND Thu Hà mà diễn xuất của tôi cũng khá giống cô ấy. Hiệu ứng từ vai diễn thực sự quá mong đợi.

Điều ít biết về chàng đại úy quân đội đóng vai mẹ Khả Ngân trong 'Ngày 11 tháng 5'
Huyền Sâm, sinh năm 1987, hiện đang công tác tại Nhà hát kịch Quân đội.

– Bạn có được khán giả so sánh với nhan sắc và diễn xuất của NSND Thu Hà quá xuất sắc trong phim này hay gặp rắc rối với vai diễn lúc nhỏ trong ‘Hoa hướng dương’?

Không vấn đề gì! Rất may là tôi chưa từng bị khán giả hay những người xung quanh xem phim chê bai hay so sánh với diễn xuất sau này của NSND Thu Hà. Hay tôi đã không đọc những bình luận như thế? Hầu hết các bình luận đều khen ngợi và cho rằng có sự hài hòa về ngoại hình giữa nhân vật Bạch Cúc già và trẻ.

Để so sánh, tôi không bao giờ có thể đẹp như cô Hà. Trong diễn xuất và nét mặt chỉ có những nét tương đồng để khán giả tin rằng đó là Bạch Cúc thời trẻ. Đạo diễn Vũ Trường Khoa khi biên tập những tập đầu của phim và cả phần sau, NSND Thu Hà đã chia sẻ rằng phải công nhận cách diễn của tôi giống chị Hà vì trước đó, tôi và chị quay phim độc lập, tôi chưa xem. nó. Cô ấy đã cư xử như thế nào cho đến khi phim phát sóng.

Vai mẹ của Tuệ Nhi trong ’11 Tháng Năm’ là nhân vật tôi tiếc nhất

– Trở lại với ’11 Tháng Năm’, trong phim này chị vào vai mẹ của Tuệ Nhi. Bạn có bao giờ buồn vì vai diễn của mình ít đất diễn và không được hứng thú như các vai khác trong phim?

Đó thực sự là vai diễn tôi tiếc nhất vì nếu phát triển thì tôi sẽ có nhiều đất diễn hơn. Tuy nhiên, đây là một vai diễn mang tính chất hồi tưởng của Tuệ Nhi nên không thể xuất hiện quá nhiều. Điều đó tôi cũng biết khi nhận vai. Khi được mời, tôi cũng nghĩ vì những vai diễn trước đây của mình cũng có nhiều vai hồi tưởng, sợ khán giả so sánh nên băn khoăn không biết có nên nhận lời hay không. Tuy nhiên, lúc đó tôi nghĩ vai diễn nào đối với mình cũng quan trọng vì chưa quen với khán giả truyền hình thì mới được phép lựa chọn. Vì vậy, tôi chỉ thích làm những gì tôi làm và tôi cố gắng làm hết sức mình. May mắn thay, những vai diễn dù ngắn nhưng cũng được khán giả quan tâm.

Huyền Sâm trong ‘Hướng dương ngược nắng’ và ‘Ngày 11 tháng 5’

– Chồng chị cũng là một diễn viên quen thuộc (Đài Anh Quân), Phó giám đốc Nhà hát Quân đội, vậy hai người có nhiều thời gian bên nhau?

Tôi và Quân cũng may mắn làm nghệ thuật với nhau, nhưng lại ở cùng một cơ quan, cơ quan lại rất gần nhà nên chỉ cần đi bộ là có thể đến được mỗi ngày. Khi vợ có sổ, người chồng có thể tranh thủ về nhà trông con, cho con ăn. Ngược lại, nếu anh Quân bận, tôi vẫn có thể quán xuyến việc nhà vì không mất nhiều thời gian di chuyển đến văn phòng hay ở rạp cả ngày chờ đến lượt diễn.

Quân là một người vững về chuyên môn nên anh ấy cũng cho tôi rất nhiều lời khuyên về diễn xuất. Khi nhận vai, tôi cũng tâm sự với anh ấy và nhận được sự ủng hộ, góp ý của anh ấy. Trong gia đình anh ấy cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Ra ngoài có thể làm phó giám đốc nhà hát nhưng về nhà vợ mệt thì chồng nấu cơm. Mọi người thường đùa rằng Quân ở rạp hơn 90 người mà về nhà vẫn phải chiều vợ. (cười). Các cặp đôi cùng nghề có ưu điểm là quá hiểu công việc của nhau nên không có chuyện ghen tuông, bỏ vai cũng không hết cảm xúc nên không bao giờ cặp đôi vướng phải thị phi.

– Nghe nói chuyện tình cảm của Huyền Sâm và Anh Quân cũng khá thú vị và cả hai quen nhau khi làm chung một rạp hát?

Bên phải! Tôi mới đi hát được 8 năm, về rạp một thời gian ngắn thì quen anh Quân, rồi quen nhau, yêu nhau vài năm thì về chung một nhà. Anh ấy chinh phục tôi bằng sự hài hước của mình trong các vai diễn. Đôi khi tôi yêu anh vì cái duyên đó nên chỉ mất 6 tháng anh đã chinh phục được tôi.

Điều ít biết về chàng đại úy quân đội đóng vai mẹ Khả Ngân trong 'Ngày 11 tháng 5'
Huyền Sâm bên chồng Anh Quân và hai con trai.

– Diễn viên ở Nhà hát Công an, quân đội khi đóng phim bên ngoài có phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt nào không?

Tôi thực tập trong đoàn cảnh sát trong hai năm và sau đó gia nhập đoàn quân sự. Hai bên luôn có những quy định chặt chẽ. Ai có việc gì cũng phải báo cáo thật sớm để nhà hát thu xếp công việc, nếu được phép mới được đi. Sau đó, chúng tôi phải trình kịch bản lên lãnh đạo nhà hát xem có vấn đề gì ảnh hưởng đến tư tưởng chính trị thì mới được phép thực hiện.

Chúng tôi phải đảm bảo rằng nhân vật mà chúng tôi nhận được không ảnh hưởng đến hình ảnh của quân đội hay công an, nếu có vấn đề gì thì chúng tôi phải chịu trách nhiệm. Nếu phim có cảnh nhạy cảm, bạn phải yêu cầu đạo diễn giảm bớt. Tuy nhiên, bù lại, làm việc ở nhà hát, chúng tôi được đảm bảo cuộc sống đầy đủ không thiếu thứ gì nên đi chơi sẽ an tâm hơn, lựa chọn kỹ càng hơn.

– Sau ’11 Tháng Năm’, bạn sẽ xuất hiện trong bộ phim nào dài hơn nữa?

Tôi sẽ tham gia bộ phim trong thời gian tới Đường trong làng với vai em gái của nhân vật nam chính nhưng cảnh xuất hiện không nhiều. Giám đốc Đường trong làng đạo diễn phim Sự sống và cái chết và tôi thực sự thích anh ấy. Vì vậy, ngay khi nhà sản xuất mở cửa, tôi đã nói: Với phim của anh, dù chỉ là một phần, tôi cũng tham gia. Tôi cũng vừa hoàn thành một vai trong phim Mặt nạ gương.

Huyền Sâm trong phim ‘Hoa hướng dương’

Quỳnh An

'Ngày 11 tháng 5' hé lộ bất ngờ khi phim gần kết thúc

‘Ngày 11 tháng 5’ hé lộ bất ngờ khi phim gần kết thúc

’11 Ngày tháng Năm ‘sẽ kéo dài hơn dự kiến ​​ban đầu và sẽ có “một cái kết làm hài lòng tất cả khán giả” theo lời của diễn viên Thanh Sơn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/dieu-it-biet-ve-dai-uy-huyen-sam-trong-11-thang-5-ngay-788854.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button