Du Lịch

Điều khách cần nhớ khi đi tàu du lịch

Chú ý nơi cất áo phao và thiết bị cứu hộ vì một trong những tai nạn tàu thuyền thường gặp là đuối nước.

DAN Boater, một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và các nguồn lực để đảm bảo việc di chuyển an toàn trên các con tàu trên khắp thế giới, đã chia sẻ những điều hành khách cần biết trước khi khởi hành.

Nguyên nhân của hầu hết các trường hợp tử vong khi đi trên tàu, thuyền được thuyền trưởng và các chuyên gia du lịch trong lĩnh vực tàu Mỹ cho biết, bao gồm: Bị ngã từ boong tàu;  thuyền bị lật do sóng mạnh;  va chạm với tàu, thuyền hoặc vật cố định khác;  Khi tàu chìm, nước tràn vào các khoang, khiến hành khách bị mắc kẹt.  Ảnh: Dan boater

Nguyên nhân của hầu hết các trường hợp tử vong khi ra khơi, theo thống kê của các thuyền trưởng và chuyên gia du lịch trong lĩnh vực tàu Mỹ, bao gồm: rơi từ boong tàu xuống; thuyền bị lật do sóng mạnh; va chạm với tàu, thuyền hoặc vật cố định khác; Khi tàu chìm, nước tràn vào các khoang, khiến hành khách bị mắc kẹt. Hình ảnh: Dan Boater

Trước chuyến đi

Du khách cần biết hành trình: đi bao lâu, đi đâu, dự kiến, thưởng thức gì và cả những lưu ý cần tránh.

“Chúng tôi luôn gửi thông báo cho khách nêu chi tiết các quy trình an toàn, khuyến khích họ ghi nhớ các quy trình này trước khi lên tàu. Thông báo cũng nêu chi tiết những gì khách nên mang, nên mặc trên thuyền và hạn chế đeo trang sức, cũng như tầm quan trọng của việc bảo vệ làn da khỏi các tác động của mặt trời, “Erin Carey, đại diện từ công ty du lịch biển Caribbean Sailing to Roam, cho biết.

Ngoài kem chống nắng, hành khách nên mang thêm quần áo (thay khi ướt), áo khoác vì ngay cả trong những ngày nắng ấm, gió cũng có thể khiến bạn bị nhiễm lạnh.

Giày chống trượt là thứ không thể thiếu vì chúng giảm nguy cơ trượt, ngã khi đi trên boong. Susanna Botkin, một chuyên gia về hành trình cho biết: “Trượt trên một con tàu đang di chuyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thương tích, theo thống kê của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ.

Cuối cùng, hành khách nên ăn trước khi lên máy bay. Blogger du lịch chuyên về an toàn trên thuyền, Nick Fabbri, chia sẻ: “Đừng bao giờ để bụng đói, đặc biệt là khi bạn đang chèo thuyền vượt qua những con sóng mạnh. Nhưng bạn cũng không nên ăn uống trên tàu, để tránh tai nạn. Say sóng thêm nặng. tốt nhất nên ăn trước khi chuyến đi bắt đầu. “

Nếu tham gia các chuyến du lịch dài ngày, trên tàu du lịch, khách cần thông báo cho chủ thuyền về tình trạng sức khỏe, chế độ ăn uống đặc biệt, các bệnh mãn tính như hen suyễn, động kinh, tiểu đường, tim mạch. … hoặc dị ứng. Thông tin này giúp hãng có thể hỗ trợ tích cực cho khách hàng, hạn chế mọi sự cố có thể xảy ra.

Ngoài ra, nếu bạn bị say sóng, hãy mang thêm thuốc vì bạn có thể bị nôn trên tàu, và nôn ra bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng.

Trong chuyến đi

Khi lên tàu, hãy chú ý đến nơi cất giữ áo phao và thiết bị cứu sinh, đồng thời tuân thủ mọi quy định do nhà máy đóng tàu đưa ra.

Một trong những tai nạn chèo thuyền phổ biến nhất là khi hành khách bị rơi xuống nước. Nếu không may xảy ra, những người còn lại cần nhanh chóng thông báo cho kíp trực, xác định vị trí nạn nhân để những người có trách nhiệm tiếp cận, hỗ trợ.

Một người rơi xuống nước có thể vì một số lý do: bị người khác chen lấn, mất thăng bằng do sàn trơn trượt, cố tình nhảy hoặc tàu đang đi nhanh … Rơi từ tàu là một trong những điều nguy hiểm nhất. . nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Khi rơi xuống nước, nếu nạn nhân mặc áo phao thì cơ hội sống sót sẽ cao hơn. Đó là lý do tại sao, hành khách cần mặc áo phao khi lên máy bay (trừ trường hợp ở trong phòng kín).

Khi đi thuyền vui lòng ngồi đúng tư thế, hạn chế nghịch, đứng sát mép thuyền. Không uống đồ uống có cồn để đảm bảo tinh thần minh mẫn, tỉnh táo trong suốt chuyến đi.

“Để tránh rủi ro, mọi hành khách không nên chạm vào, điều chỉnh hay nghịch bất cứ thứ gì trên thuyền mà không hỏi ý kiến ​​của thủy thủ đoàn, người lái tàu”, Wally Moran, cựu thuyền trưởng của Mỹ cho biết.

Anh minh sợi tổng hợp

Nguồn: https://vnexpress.net/dieu-khach-can-nho-khi-di-tau-du-lich-4463923.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button