Tin Tức

Điều kiện nào được đổi xe máy cũ lấy xe mới?

Đổi xe máy cũ lấy xe mới của 5 hãng xe

Nhằm thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội về việc thí điểm đo khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy cũ lưu hành trên địa bàn Hà Nội làm cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng. không khí.

Từ ngày 12 đến 30-11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khởi động chương trình “Thí điểm kiểm tra khí thải mô tô, xe máy cũ”. lưu thông trong thành phố ”.

Hà Nội thí điểm

Phân luồng giao thông trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), 2017. Ảnh: Hoàng Thanh.

Chương trình nhằm đánh giá hiện trạng khí thải của xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu thông trên địa bàn thành phố, thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng không khí và quản lý hiệu quả giao thông.

“Kết quả đánh giá này sẽ là cơ sở để xây dựng các khuyến nghị, chính sách về bảo vệ môi trường và giao thông bền vững”, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết.

Chương trình gồm 4 hoạt động: Đo khí thải, thí điểm tiếp nhận mô tô, xe máy cũ người dân bỏ đi và hỗ trợ chuyển đổi sang mô tô mới, khảo sát ý kiến ​​của người dân về tác động của chính sách kiểm soát khí thải xe máy.

Hà Nội thí điểm

Danh sách các điểm hỗ trợ chuyển đổi xe máy cũ. Ảnh: Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Đáng chú ý, khi tham gia chương trình, người dân sẽ được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí khi chủ động mang xe của 5 hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM đến 8 điểm kiểm tra hiện có tại các Quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, ​​Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông.

Đối với xe máy từ 5 năm trở lên (đăng ký trước năm 2017), chủ phương tiện được tặng nhớt, trường hợp xe không đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí bảo dưỡng tối đa không quá 200.000 đồng / xe để sửa chữa khí thải. phần liên quan.

Đặc biệt, đối với xe máy đăng ký lần đầu trước năm 2002 thuộc 5 hãng xe trên, Bạn có nhu cầu chuyển đổi sang xe máy mới? sẽ được tư vấn, hướng dẫn, nếu đáp ứng các điều kiện của chương trình sẽ nhận mức hỗ trợ tối đa lên đến 4 triệu đồng (mức hỗ trợ tùy theo chính sách khuyến mại của từng hãng xe và giảm giá trực tiếp). về giá xe mới) …

Hà Nội thí điểm

Danh sách các điểm đo khí thải. Ảnh: Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Điều kiện đổi xe máy cũ lấy xe mới

Để được hỗ trợ hoán cải xe máy cũ đã qua sử dụng, người dân phải đảm bảo các điều kiện sau: Xe máy thuộc sở hữu chính chủ; chủ xe có hộ khẩu Hà Nội.

Xe máy các hãng Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM, đăng ký lần đầu trước năm 2002, đăng ký tại Hà Nội, có đầy đủ các bộ phận: khung gầm, động cơ, bình xăng, tay nắm, bánh xe, giảm xóc, ống xả.

Xe máy làm thủ tục thu hồi đăng ký xe, biển số xe với cơ quan đăng kiểm (có giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe, biển số do cơ quan đăng kiểm cấp).

Người dân đồng tình, tự nguyện giao xe máy cũ, đồng thời muốn chuyển sang xe mới thuộc 5 thương hiệu Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM.

Đối với xe máy từ 5 năm trở lên (đăng ký trước năm 2017) người dân được cấp nhớt, trường hợp xe không đạt tiêu chuẩn khí thải thì được hỗ trợ một phần kinh phí bảo dưỡng tối đa không quá 200.000 đồng / xe để sửa chữa. xả các bộ phận liên quan.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-thi-diem-doi-xe-may-cu-lay-xe-moi-duoc-ho-tro-4-trieu-dong-voi-dieu-kien-nay-2021111119225116.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button