Đời Sống

‘Điều mầu nhiệm nhất trong những trải nghiệm ở nhà chính là nụ cười’

'Điều kỳ diệu nhất trong những trải nghiệm ở nhà là nụ cười' - Ảnh 1.

Kể từ ngày bị cách ly tại nhà, nghệ sĩ Thùy Linh cho biết cô đã tập cười nhiều hơn

Tuổi Trẻ Online giới thiệu bài viết của chị:

Thời kỳ xa cách xã hội căng thẳng của Sài Gòn mới bước sang ngày thứ tám, nhưng tôi đã ở nhà được gần hai tháng.

Mặc dù trước đây tôi đã đi rất nhiều nơi và luôn tìm cách để sống chậm lại giữa thiên nhiên, nhưng những ngày qua đã dạy cho tôi biết thế nào là sống chậm. Để thấy rằng: bệnh dịch sẽ không quá đáng sợ, ở nhà sẽ không quá tù túng, nếu chúng ta biết giữ tâm hồn luôn tĩnh lặng, biết cách thở tự nhiên, tập đi trong cảm nhận từng bước, tập sống với mỗi giây phút hiện tại, làm những gì bạn yêu thích… và luôn mỉm cười.

Đã bao lâu rồi bạn không mỉm cười với chính mình, với những người thân yêu bên cạnh? Đã bao lâu rồi bạn không mỉm cười với một bông hoa, một chiếc lá? Đã bao lâu rồi bạn không đánh mất nụ cười vô thức của tuổi thơ? Mỗi sáng thức dậy, bạn có trân trọng cuộc sống bằng nụ cười không?

Điều kỳ diệu nhất trong những trải nghiệm “ở nhà” của tôi là Nụ cười!

Những ngày ở nhà, tôi “tập cười”. Tôi tập mỉm cười với mọi thứ xung quanh. Ngày qua ngày, nụ cười đã mang lại cho tôi nhiều cảm xúc tích cực, đánh thức những nguồn năng lượng kỳ diệu mà tôi không bao giờ nghĩ rằng mình có thể có được. Tôi cảm nhận được mối liên hệ sâu sắc với vũ trụ, với không gian đất trời, khi tôi mỉm cười nhìn dòng sông từ khu vườn nhỏ trên ban công nhà mình.

Khi tôi mỉm cười trong vườn, cây cối rung rinh chào đón, những khóm trúc Nhật Bản hân hoan, những chiếc lá thường xuân khẽ reo vui, và hoa giấy nở …

Khi tôi mỉm cười trước những bức tranh hoa, những lớp cánh trong suốt rung rinh. Bao trùm trong tôi là một cảm giác sung sướng mà tôi chưa từng trải qua. Khi tôi đi ngang qua bức tượng Phật với một nụ cười, tôi tràn ngập cảm giác bình yên.

Tôi không thể diễn tả bằng lời lẽ thông thường nụ cười này đã mang lại cho tôi những ngày qua. Và hơn bao giờ hết, tôi mới cảm nhận được sâu sắc câu nói “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”.

Vì vậy, bạn bè, hãy nở nụ cười trong ngôi nhà truyền thông xã hội của bạn! Cười nhiều hơn mỗi ngày! Hãy lan tỏa năng lượng tích cực bằng cách nở nụ cười – những khoảnh khắc bạn thực sự hạnh phúc. Hãy lấp đầy những ngày khó khăn vì dịch bệnh bằng nụ cười tỏa nắng của bạn!

Đăng một bức ảnh bạn đang cười, đăng bao nhiêu ngày tùy thích, đăng bao nhiêu nụ cười tùy thích, khuyến khích bạn bè trực tuyến của bạn cũng làm như vậy. Giờ đây, khi hầu hết mọi thông tin liên lạc tạm thời chỉ là trực tuyến và qua điện thoại, hãy cùng nhau biến mạng xã hội trở nên sôi động hơn, tràn đầy năng lượng hơn bằng những nụ cười của mình nhé!

Từ trung tâm Sài Gòn, tôi xin gửi lời chào đến tất cả bạn bè với nụ cười rạng rỡ dành cho bạn!

Ngoài thông điệp chia sẻ, nghệ sĩ Thùy Linh cũng mong muốn năng lượng tích cực được lan tỏa trong mùa dịch khó qua hashtag #haytreolennhungnucuoi. Cô tâm sự “Nhờ tập luyện tiếng cười mà tôi thấy ổn định hơn rất nhiều trong mùa dịch bệnh”.

Mỗi sáng sau khi thức dậy, cô đều dành vài phút để mỉm cười với mình trong gương, ngắm nhìn thiên nhiên, mỉm cười với cây cỏ, thậm chí là đồ vật trong nhà. Ngoài ra, cô ấy tập trung vào suy nghĩ: đây là tôi, tôi đang sống, đang thở, khỏe mạnh, đang mỉm cười và tôi rất biết ơn vì điều đó. Đó cũng là một trạng thái thiền định.

Sự phấn khích sẽ tăng lên mỗi ngày khiến cô ấy cảm thấy tốt hơn, thể chất và nhiều năng lượng hơn. Trong những ngày căng thẳng bùng phát, chúng ta đều cần những điều tích cực như nụ cười của cô ấy.

Hãy chia sẻ với chúng tôi Tuổi Trẻ Online Cách cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và bạn bè khi ở nhà trong mùa dịch như học tập, thể thao, giải trí … Bài viết không quá 800 từ, có thể kèm theo ảnh và video. Email đến tto@tuoitre.com.vn, có tiêu đề: Ở nhà trong mùa dịch. Độc giả vui lòng cung cấp thông tin tài khoản để tòa soạn gửi nhuận bút sau khi đăng. Tuổi Trẻ Online cảm ơn bạn.

Ở nhà trong thời gian đại dịch: Trồng cây, chăm sóc chó, chơi game Ở nhà trong thời gian đại dịch: Trồng cây, chăm sóc chó, chơi game

TTO – Đó là một số cách được nhiều bạn trẻ áp dụng để ‘tận hưởng’ thời gian ở nhà trong khoảng thời gian chạy xe đường xa theo chỉ thị 16 ở TP.HCM. Niềm vui đến từ những điều rất đơn giản, bình dị.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dieu-mau-nhiem-nhat-trong-nhung-trai-nghiem-o-nha-chinh-la-nu-cuoi-2021071715193843.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button