Kinh Doanh

‘Điều thầm kín’ đằng sau tàu cao tốc Trung Quốc vừa xây cho Lào


ĐÀO TẠO ‘TRIỆU THANG TAI’

Bí mật đằng sau tàu cao tốc mà Trung Quốc vừa đóng cho Lào - Ảnh 1.

Tàu Million Elephant sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày Quốc khánh Lào vào ngày 2 tháng 12. Ảnh: People’s Daily

Mới đây, Trung Quốc đã bàn giao cho Lào một tuyến tàu cao tốc nối hai quốc gia này. Chuyến tàu này đã gây ấn tượng không chỉ bởi cái tên Triệu Voi (Lane Xang) mà còn bởi thiết kế lấy cảm hứng từ quốc kỳ Lào. Theo thông cáo của Đại sứ Trung Quốc tại Lào, đoàn tàu này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/12 tới Quốc khánh Lào.

Tàu có tên Triệu Voi đây là do Tổng công ty Đường sắt Quốc gia Trung Quốc chỉ đạo các công ty khác tự thiết kế, chế tạo phù hợp với nhu cầu vận tải xuyên biên giới giữa Trung Quốc và Lào, kỳ vọng có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng và có khả năng nâng cấp thêm nếu cần.

Bí mật đằng sau tàu cao tốc mà Trung Quốc vừa đóng cho Lào - Ảnh 2.

Đại sứ Trung Quốc tại Lào (trái) và Bộ trưởng Bộ Công chính và Giao thông Lào (phải) đứng bên con tàu Triệu Voi. Ảnh: Chinadaily

Nếu phân loại theo phương thức hoạt động, đoàn tàu này thuộc Tàu điện phân tán, tức là đoàn tàu sử dụng năng lượng điện, nhưng thay vì phải có một toa tàu chuyên dụng thì giờ đây, động năng để đẩy tàu sẽ nằm ngay tại các động cơ điện lắp trên một số bánh xe trong toa nào đó.

Theo cách phân loại theo tốc độ, các trang truyền thông Trung Quốc gọi đây là tàu tốc hành. Chuyến tàu này có tốc độ tối đa khoảng 160km / h, có thể rút ngắn quãng đường từ thủ đô Viêng Chăn của Lào đến biên giới Trung Quốc từ 2 ngày xuống còn 3 giờ; Nếu di chuyển đến thành phố Côn Minh, bạn chỉ mất 1 đêm.

Bí mật đằng sau tàu cao tốc mà Trung Quốc vừa đóng cho Lào - Ảnh 3.

Đoàn tàu Triệu Voi này được đóng dựa trên tàu tốc hành mang tên Phục Hưng của Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Tàu hỏa Triệu Voi Đoàn tàu này có tổng cộng 9 toa, gồm 1 toa đầu máy, 1 toa phục vụ, 1 toa hạng nhất và 6 toa hạng hai. Tàu có sức chứa tối đa 720 hành khách. Tất cả các toa đều được trang bị máy lạnh và ghế ngồi thoải mái cho hành khách, bên cạnh đó còn có các ổ cắm điện được lắp đặt theo tiêu chuẩn của Trung Quốc và Lào.

Về phần xe ăn uống, chiếc xe này được trang bị tương đối tốt, đủ để phục vụ nhu cầu ăn uống và giải trí của hành khách. Chiếc xe này thậm chí còn được lắp đặt nhiều màn hình tivi phát các chương trình giải trí; Biển báo trên toa tàu được viết bằng ba thứ tiếng Anh – Trung – Lào. Toa thứ 4 trên chuyến tàu này được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách khuyết tật khi được trang bị tay vịn, nút Sơ cứu và hướng dẫn viết bằng chữ nổi Braille.

Bí mật đằng sau tàu cao tốc mà Trung Quốc vừa đóng cho Lào - Ảnh 4.

Nội thất của con tàu Triệu Voi. Ảnh: Newsdirectory3

Trong khi bên ngoài tàu được thiết kế với tông màu đỏ – xanh – trắng giống như trên quốc kỳ Lào thì không gian bên trong tàu Triệu Voi là kết quả của sự pha trộn giữa các yếu tố truyền thống của Trung Quốc và văn hóa Lào.

ĐÀO TẠO NHANH NHẤT?

Bí mật đằng sau tàu cao tốc mà Trung Quốc vừa đóng cho Lào - Ảnh 5.

Lễ cắt băng khánh thành tàu Shinkansen Tōkaidō ở Nhật Bản năm 1964. Ảnh: Britanica

Như đã nói ở trên, chuyến tàu Triệu Voi Chuyến tàu này được truyền thông Trung Quốc gọi là tàu tốc hành với tốc độ tối đa khoảng 160km / h. Thực tế, khái niệm tàu ​​tốc hành, tàu nhanh hay tàu cao tốc đã tồn tại gần 60 năm, bắt nguồn từ tàu Tokaidō Shinkansen của Nhật Bản, được coi là tàu tốc hành đầu tiên trên thế giới. Chuyến tàu này kết nối ba thành phố lớn của Nhật Bản với nhau, với điểm đầu ở Tokyo và điểm cuối ở Shin-Osaka với khoảng cách khoảng 515km.

Tàu hỏa Tokaidō Shinkansen có 16 toa tàu, di chuyển với tốc độ tối đa 210km / h ngay từ khi khánh thành và đã tăng lên khoảng 285km / h ở thời điểm hiện tại. Đoàn tàu này sử dụng đường ray rộng 1435mm.

Bí mật đằng sau tàu cao tốc mà Trung Quốc vừa đóng cho Lào - Ảnh 6.

Tàu TGV ở Pháp vẫn chưa phải là tàu nhanh nhất. Ảnh: European Traveler

Tuy vậy, Tokaidō Shinkansen Vẫn chưa phải là con tàu nhanh nhất. Theo nhiều ghi nhận, chuyến tàu nhanh nhất còn hoạt động là tàu Train à Grande Vitesse (được dịch theo nghĩa đen là.) Tàu cao tốc, thường được gọi là TGV) ở Pháp với tốc độ tối đa khoảng 575km / h, nhưng thường di chuyển với tốc độ trung bình là 320km / h. Đoàn tàu này cũng hoạt động trên đường sắt khổ 1435mm.

Bí mật đằng sau tàu cao tốc mà Trung Quốc vừa đóng cho Lào - Ảnh 7.

Chuyến tàu Maglev Maglev Thượng Hải. Ảnh: Alex Needham

Nếu chỉ xét riêng về tốc độ, bỏ qua độ rộng của đường ray, đoàn tàu nhanh nhất thế giới đã được kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là Shanghai Maglev (tạm dịch là Tàu Maglev Thượng Hải). hoạt động bởi từ trường của nam châm.

Chuyến tàu này được đưa vào hoạt động từ năm 2004 với tốc độ tối đa khi vận chuyển hành khách là 581km / h (theo ghi nhận trên trang web đặc biệt). Đường tàu ), và thường di chuyển với tốc độ trung bình 230km / h.

Với tốc độ này, Thượng Hải Maglev Có thể đưa khách từ sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải đến nhà ga Đường long dương với quãng đường 35,6km trong 8 phút (tức là di chuyển với tốc độ trung bình khoảng 267km / h).

Minh Đức

.



Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button