Tin Tức

Điều tra nhóm thanh niên tụ tập sử dụng ma túy rồi mắc COVID-19

TPO – Công an truy sát nhóm thanh niên tụ tập, sử dụng ma túy nhiều lần khiến 3 thôn ở Bà Rịa-Vũng Tàu bị phong tỏa; có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, gây thiệt hại và phát sinh chi phí cho công tác phòng, chống dịch.

Ngày 7/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn nơi đông người để điều tra làm rõ việc nhóm thanh niên. những người ở những nơi công cộng không thể được tìm thấy. Thiếu niên ở xã Quảng Thành thuê xe ô tô đến thị trấn Phù Mỹ để sử dụng ma túy, sau đó mắc hợp đồng COVID-19.

Theo điều tra ban đầu, khuya 11/8, Lê Hùng Tài (21 tuổi, ngụ ấp Tiến Thành, xã Quảng Thành) thuê xe ô tô từ nhà đến thị trấn Phú Mỹ gặp nhóm bạn để cùng nhau sử dụng ma túy.

Sau đó, vào khuya ngày 12/8 và ngày 14/8, Tài thuê ô tô hai lần từ thị trấn Phù Mỹ đến xã Quảng Thành để đón nhóm bạn gồm Nguyễn Khoa Hoàng Anh (21 tuổi), Nguyễn Văn Hải (27 tuổi). ). và Nguyễn Hòa (19 tuổi, ngụ xã Quảng Thành) cùng nhau đến thị trấn Phù Mỹ để sử dụng ma túy.

Đến 10h ngày 16/8, Tài trở về nhà với triệu chứng sốt, ho, được gia đình đưa đi khai báo và kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Nguyễn Khoa Hoàng Anh và Nguyễn Văn Hải cũng có kết quả dương tính với COVID-19.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức xác định nhóm Tài tụ tập đông người, nhiều lần sử dụng ma túy khiến 3 thôn ở xã Quảng Thành bị phong tỏa; có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, gây thiệt hại và phát sinh chi phí cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã Quảng Thành.

Hành vi của các đối tượng có dấu hiệu của tội “vi phạm quy định về an toàn nơi đông người”. Hiện đối tượng đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện nên cơ quan chức năng sẽ tiếp tục triển khai các bước điều tra tiếp theo sau khi xuất viện.

Như Tiền Phong đã thông tin, sau khi nhóm thanh niên trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, UBND xã Quảng Thành, huyện Châu Đức đã tổ chức họp và huy động lực lượng tham gia điều tra, truy tìm chiếc COVID-19. dịch tễ học. Suốt đêm dài. Đến 5 giờ ngày 18/8, lực lượng chức năng xã Quảng Thành đã truy tìm được 31 trường hợp F1 và 27 trường hợp F2. UBND xã Quảng Thành cũng đã lập biên bản xử phạt 4 thanh niên này về hành vi không chấp hành các quy định gây phản cảm với xã hội.

Huyện Châu Đức cũng tạm thời phong tỏa 3 tổ dân phố ở các ấp Trung Thành, Tiến Thành và Công Thành với 224 hộ và 839 nhân khẩu, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng tại các khu vực này. Đồng thời, tiếp tục truy tìm các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến 2 bệnh nhiễm trùng trên và các trường hợp nghi ngờ. Huyện Châu Đức cũng đã thông báo những trường hợp liên hệ với 3 thanh niên trên, chủ động đến Trạm y tế xã Quảng Thành khai báo sức khỏe.

Tương tự, thị xã Phú Mỹ ghi nhận 3 ca nhiễm tại cộng đồng liên quan đến người sử dụng ma túy trên. UBND thị xã Phú Mỹ đã chỉ đạo toàn lực truy tìm, xác định vị trí các đối tượng F1, F2.

Thị xã Phú Mỹ cũng đã phong tỏa và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh, lấy mẫu RT-PCR cho 323 hộ khẩu thường trú và 105 người dân phòng trọ trên toàn địa bàn tổ 19, khu phố Mỹ Thạnh, phường Mỹ Xuân. 11 trường hợp dương tính qua test nhanh. Đồng thời, khử trùng toàn bộ khu vực nhà trọ, phòng chợ và lấy mẫu RT-PCR của hơn 200 người dân tại chợ Mỹ Thạnh, phường Mỹ Xuân.

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã, thành phố “trực 24/24”. “người nghiện ma túy để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, không để các đối tượng này trở thành nguồn lây nhiễm COVID-19.

Duy Quang

.

Nguồn: https://tienphong.vn/dieu-tra-nhom-thanh-nien-tu-tap-su-dung-ma-tuy-roi-mac-covid-19-post1373984.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button