Sức Khỏe

Điều trị đúng cách khi viêm vùng chậu mạn tính

Tôi được chẩn đoán là bị viêm vùng chậu mãn tính, có nguy hiểm không thưa bác sĩ? (Oanh Nguyen)

Trong khung chậu của nữ giới có các cơ quan như bàng quang, tử cung, hai ống dẫn trứng, buồng trứng và trực tràng. Viêm vùng chậu mãn tính là tình trạng viêm nhiễm lặp đi lặp lại nhiều lần, do có thể bạn đã bị những đợt viêm cấp tính ở vòi trứng, buồng trứng, bàng quang… Sau khi khỏi bệnh, những đợt viêm cấp tính này vẫn để lại những triệu chứng và đôi khi tái phát trở lại, hết lần này đến lần khác, gây viêm mãn tính.

Nguy hiểm hơn, sau một thời gian dài sẽ tạo thành những mảng bám vào tử cung và ống dẫn trứng hoặc buồng trứng, trực tràng, bàng quang, tạo thành một khối khiến chị em có cảm giác nặng trĩu xuống gây đau đớn. đau đớn. Thường viêm mãn tính gây đau. Bất thường, khi bệnh có kèm theo sốt, tiết dịch âm đạo thì cần đi khám và sẽ được chỉ định dùng kháng sinh để giảm đau trở lại, tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra mức độ đáp ứng thuốc.

Đối với những chị em bị viêm nhiễm nhiều lần, vùng trên khung chậu có thể bị ảnh hưởng, cổ tử cung đã bị sa, cộng với tình trạng viêm nhiễm sẽ khiến tình trạng sa nặng hơn. Vì vậy, nếu bạn đã từng mắc bệnh viêm vùng chậu cấp tính thì nên tuân thủ điều trị, uống thuốc đúng bệnh, đủ đơn.

Đồng thời, mỗi người cần thực hiện các biện pháp phòng tránh để tránh mắc bệnh viêm vùng chậu vì khi mắc thêm một số yếu tố sẽ khiến tình trạng sa tử cung, sa thành âm đạo ngày càng nặng hơn.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Bá Mỹ Nhi
Giám đốc Trung tâm Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/dieu-tri-dung-cach-khi-viem-vung-chau-man-tinh-4393049.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button