Thế Giới

Đình chỉ Chủ tịch xã để dân tổ chức đám tang hàng trăm người tham gia


Ngày 27/8, UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) ban hành Văn bản số 3639 / QĐ-UBND Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ xã Thọ An.

Cụ thể, tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trần Quyết, Chủ tịch UBND xã Thọ An (huyện Đan Phượng, Hà Nội) nhiệm kỳ 2021-2026. Tạm đình chỉ công việc từ 5h ngày 27/8 đến hết ngày 10/9.

Ông Nguyễn Trần Quyết bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, giám sát việc tổ chức lễ tang tại cụm 4 (xã Thọ An) để tụ tập đông người trong thời gian thực hiện xã hội theo Chỉ thị. 17 / CT-UBND ngày 23/7 và các Công văn của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Trần Quyết phải có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã Thọ An cho ông Lê Huy Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thọ An phụ trách điều hành.

Đồng thời, ông Nguyễn Trần Quyết có trách nhiệm phối hợp, thực hiện các yêu cầu của cấp có thẩm quyền trong việc làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong việc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức lễ tang tại cụm 4 (xã Thọ An).

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng trăm người đi phi tang tại khóm 4 (xã Thọ An). Sau đó, người dân đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Đoạn clip ghi lại cảnh một đám tang diễn ra vào sáng ngày 19 tháng 8. Đám tang đông đúc, lên đến hàng trăm người, với nhiều phụ nữ (phụ nữ lớn tuổi) cầm cờ, phường Bát Âm, một nhóm thanh niên khiêng quan tài và nhiều người thân. và thân nhân của những người đã khuất.

Theo báo cáo của UBND huyện Đan Phượng được chia sẻ trên báo chí, ngày 17/8, trên địa bàn cụm 4 (xã Thọ An) xảy ra đám tang bà T.T.L, mẹ đẻ của anh Trần Văn Hải – công chức xã Thọ An.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã Thọ An đã cử lãnh đạo xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thọ An đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình.

Chính quyền xã Thọ An cũng yêu cầu gia đình ký cam kết tổ chức tang lễ đúng quy định về phòng chống dịch.

Trong thời gian diễn ra tang lễ, xã Thọ An đã phân công cán bộ y tế đo thân nhiệt, khử trùng và khai báo bệnh án cho người đến viếng.

Khi tổ chức tang lễ có 38 người là người nhà, người cao tuổi và đội kèn trống phường.

Ngoài ra, có 33 người dân của các hộ dân ven đường đứng xem và người đi đường đi gặp đám tang đã dừng lại nhường đường.

Ngay sau khi nhận được báo cáo giải trình của UBND xã Thọ An, UBND huyện Đan Phượng đã yêu cầu xã Thọ An họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân (nếu có).

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button