Sức Khỏe

Dinh dưỡng cho 1.000 ngày đầu đời ảnh hưởng đứa trẻ như thế nào?

60% cha mẹ không hiểu hoặc hiểu sai về dinh dưỡng khi mang thai

Tham dự buổi tọa đàm ý ​​nghĩa này, các chuyên gia y tế cho rằng, mang thai là hành trình thiêng liêng của người mẹ. Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, nhu cầu vi chất dinh dưỡng của người mẹ rất cao, lên tới 185% so với trước khi mang thai. Tuy nhiên, nhiều bà bầu gặp khó khăn trong việc bổ sung các vi chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Theo chia sẻ của nữ diễn viên Tú Vi, thời gian mang bầu cô kèm theo tình trạng ốm nghén, sụt cân, thiếu chất, thậm chí có chồng còn nghén khiến cô rất hoang mang và lo lắng cho thai nhi.

Chế độ dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?  - 1.  ảnh

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Phó Chủ tịch Hội Sản phụ khoa Việt Nam, 1.000 ngày đầu đời là lập trình cho hành trình tương lai của bé.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quang Thanh – Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Phó Chủ tịch Hội Sản phụ khoa Việt Nam cho biết: “Các nghiên cứu đã chứng minh rằng 1.000 ngày đầu đời của trẻ được lập trình cho suốt quãng đời của trẻ. Cuộc sống.Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến 1.000 cuộc đời đầu tiên của trẻ nhưng dễ nhất là chế độ dinh dưỡng, đây là yếu tố khởi đầu giúp trẻ có sức khỏe tốt sau này để phòng tránh các bệnh mãn tính, kể cả dị tật… Tuy nhiên, thật không may , các nghiên cứu chỉ ra rằng không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả nhiều nước khác, 60% ông bố bà mẹ không biết hoặc hiểu sai về dinh dưỡng trong giai đoạn này, tức là họ chưa có nhận thức đúng đắn về vai trò của dinh dưỡng trong giai đoạn trước. – Thời kỳ mang thai, thời kỳ mang thai, thời kỳ mang thai và thời kỳ cho con bú là quan niệm khi mang thai người mẹ phải ăn gấp đôi, ăn nhiều, ăn cho mẹ và con nhưng mẹ ăn theo thói quen, sở thích của mình, và hợp khẩu vị nên mẹ rất no, con vẫn đói, suy dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng, nhất là các vi chất thiết yếu, mẹ tăng cân nhiều nhưng con suy dinh dưỡng. Hoặc nhiều bà bầu ăn kiêng để giữ dáng nên con thiếu chất, thiếu chất.

Cha mẹ cần gì trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ?

Phó giáo sư Sản phụ khoa Vũ Thị Nhung, Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM cho biết, 1.000 ngày đầu đời là khoảng thời gian từ khi mẹ thụ thai cho đến khi trẻ tròn 2 tuổi. “Đây là thời điểm rất quan trọng trong việc đặt nền móng cho sức khỏe tối ưu trong suốt cuộc đời của trẻ. Trong đó, yếu tố đặc biệt nhất là chế độ dinh dưỡng, giúp thai nhi có một khởi đầu hoàn hảo hơn. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng trong việc giúp mẹ tránh được những biến cố, bệnh tật khi mang thai trong nửa sau cuộc đời ”, bác sĩ Vũ Thị Nhung cho biết.

Chế độ dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?  - 2.  ảnh

Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Thị Nhung – Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM chia sẻ về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng trước, trong và sau khi mang thai

\n

Theo các chuyên gia y tế, phụ nữ mang thai dù có ốm nghén hay không vẫn cần bổ sung nhiều vi chất cần thiết, đặc biệt là axit folic. “Bạn không nhất thiết phải đợi đến khi mang thai mới uống bổ sung axit folic mà trước khi thụ thai ít nhất 1 tháng để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra cho thai nhi”, bác sĩ Nhung khuyến cáo thêm.

Thông qua chương trình hội thảo, Bayer Việt Nam chính thức ra mắt Elevit, một loại vitamin tổng hợp sản xuất tại Pháp dành cho phụ nữ mang thai, cho con bú và phụ nữ mang thai. Elevit sẽ đồng hành cùng mẹ trước, trong và sau khi mang thai, mang đến sự khởi đầu tốt nhất cho con yêu trong 1.000 ngày đầu, hỗ trợ mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Chế độ dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?  - 3.  ảnh

Ông Luigi Isabelo Dejos – Trưởng bộ phận Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Bayer Việt Nam tự tin rằng Elevit là lựa chọn tốt cho 1.000 ngày đầu đời của trẻ.

Luigi Isabelo Dejos – Trưởng bộ phận Chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, Bayer Việt Nam, chia sẻ: “Mục tiêu của Bayer là giúp phụ nữ Việt Nam dễ dàng tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm dành cho phụ nữ mang thai không được cung cấp rộng rãi trên thị trường. Chúng tôi hiểu rằng để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi thì việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ trước khi mang thai là rất quan trọng để cơ thể chuẩn bị cho quá trình mang thai. Bổ sung Elevit đúng cách sẽ cung cấp cho mẹ bầu axit folic, sắt và các vitamin, khoáng chất cần thiết trong suốt thai kỳ. Chúng tôi tin rằng Elevit là sự lựa chọn tốt giúp mẹ đáp ứng được những nhu cầu dinh dưỡng này. Với sự đồng hành của Hội Phụ sản TP.HCM, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới mục tiêu cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh sản nói riêng và đảm bảo lợi ích sức khỏe cho phụ nữ Việt Nam nói chung. đã chia sẻ ”.

Thực phẩm chức năng Elevit – thực phẩm chức năng này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.Nguồn: https://thanhnien.vn/dinh-duong-cho-1-000-ngay-dau-doi-anh-huong-dua-tre-nhu-the-nao-post1424523.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button