Thể Thao

Djokovic: ‘Đừng nói về tiền của tôi, Nadal và Federer nữa’

Theo Novak Djokovic, quần vợt cần thay đổi cách trả lương để đảm bảo thu nhập công bằng cho những tay vợt ngoài top 100 thế giới.

“Tôi đã nghe nói nhiều về việc Djokovic, Nadal, Federer kiếm được bao nhiêu tiền”, tay vợt số một thế giới chia sẻ với tờ báo. Câu lạc bộ thể thao của Serbia vào ngày 22 tháng 11. “Đừng nói về điều đó nữa, hãy nói về những người ở cuối bảng điểm. Tôi chỉ biết khoảng 350-400 tay vợt hàng đầu kiếm sống bằng nghề này. Quần vợt là môn thể thao phổ biến thứ ba ở thế giới, nhưng nằm ngoài top 10 về thu nhập “.

Djokovic, Federer và Nadal là 3 người đã kiếm được hơn 100 triệu USD tiền thưởng trong lịch sử quần vợt.  Ảnh: ATP

Djokovic, Federer và Nadal là 3 người đã kiếm được hơn 100 triệu USD tiền thưởng trong lịch sử quần vợt. Ảnh: ATP

Novak Djokovic cho rằng cơ cấu chi trả của các giải quần vợt là không hợp lý vì thu nhập của người chơi phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị tổ chức. Không giống như các môn thể thao hàng đầu khác, tiền thưởng quần vợt được xác định theo từng sự kiện. Ví dụ, bốn Grand Slam được giám sát bởi Liên đoàn Quần vợt Quốc tế – ITF, nhưng có quyền tự do trả tiền cho các tay vợt.

Djokovic và một số tay vợt đã thành lập Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp – PTPA, cố gắng tham gia vào quá trình thanh toán ở mỗi sự kiện trong năm. Tuy nhiên, PTPA phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ các tên tuổi lớn như Rafael Nadal, Roger Federer đẹp Serena Williams.

“PTPA cố gắng làm mọi thứ vì lợi ích chung của các tay vợt, cả nam và nữ”, Djokovic nhấn mạnh. “Chúng tôi muốn tiếng nói của các cầu thủ được lắng nghe, nhưng không ai lắng nghe. Họ chỉ tập trung chăm sóc những người ưu tú trong quần vợt. Đó là cách mọi thứ đang diễn ra. Chỉ có một đứa trẻ đến từ Serbia đang cố gắng tạo ra sự khác biệt” .

Djokovic kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử quần vợt, gần 155 triệu USD. Anh từng lập kỷ lục kiếm 21 triệu USD ở mùa giải 2015, còn mùa này là 9 triệu USD. Theo dõi Tennishead, chỉ có top 100 ATP mới có khả năng làm giàu nhờ tiền thưởng.

“Tôi tôn trọng cấu trúc của ATP, tôi là một phần của nó và kiếm sống nhờ các giải đấu ATP”, Djokovic tiếp tục. “Tôi đang cố gắng đóng góp vào sự phát triển của ATP Tour. Không có gì bí mật khi hệ thống hiện tại không hoạt động tốt cho các tay vợt. Chúng tôi phải tìm ra cách để nhiều tay vợt kiếm sống hơn, phải làm được điều đó”. tốt hơn và công khai điều này thường xuyên hơn “.

Djokovic đang cùng đội tuyển quần vợt Serbia chuẩn bị cho trận chung kết Davis Cup bắt đầu từ ngày 25/11.

Nhân Đạt (theo dõi Tennishead)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/djokovic-dung-noi-ve-tien-cua-toi-nadal-va-federer-nua-4393145.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button