Thể Thao

Djokovic rời Australia – VnExpress Thể thao

Châu ÚcVài giờ sau phán quyết của tòa, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đã lên máy bay tới Dubai.

Djokovic (thứ hai từ trái sang) đến sân bay Melbourne vào chiều 16 tháng 1. Ảnh: Reuters

Djokovic (thứ hai từ trái sang) đến sân bay Melbourne chiều 16/1 để rời Australia. Ảnh: Reuters

Djokovic mặc toàn đồ đen, đi cùng một nhóm trợ lý đến sân bay ở Melbourne. Tay vợt người Serbia sẽ bay Emirates đến Dubai – nơi anh sinh sống trước khi nộp đơn xin nhập cảnh vào Australia.

Đây là dấu chấm hết cho vụ việc ồn ào kéo dài suốt 10 ngày qua, bắt đầu từ khi Djokovic Visa bị hủy lần đầu tiên tại Sân bay Melbourne Tullamarine vào đêm ngày 5 tháng 1. Trong phiên điều trần năm ngày sau, Thẩm phán yêu cầu Chính phủ Úc thị thực trở lại cho Djokovic vì Lực lượng biên phòng không thực hiện đúng thủ tục. Tay vợt số một thế giới sau đó đã được trả tự do, trải qua ba ngày tập luyện tại Rod Laver Arena.

Tuy nhiên, chiều 15/1, Bộ trưởng Di trú Alex Hawke đã sử dụng quyền lực cá nhân hủy visa của Djokovic một lần nữa. Chiều nay, một phiên tòa đã được mở ra về đơn kháng cáo của Djokovic. Lần này có ba giám khảo. Theo phán quyết cuối cùng, Chánh án James Allsop tuyên bố sẽ giữ nguyên quyết định của Bộ trưởng Hawke, đồng nghĩa với việc Djokovic trục xuất khỏi Úc.

Các luật sư của Djokovic xin thêm thời gian để kháng cáo và cân nhắc các hành động tiếp theo. Tuy nhiên, Chánh án Allsop, đại diện cho hai Thẩm phán khác, tin rằng bất kỳ yêu cầu nào thêm về vụ kiện là không cần thiết.

Ít phút sau khi thua kiện, Djokovic viết trên trang Instagram: “Tôi vô cùng thất vọng với phán quyết của Tòa án vừa được ban hành, bác đơn xin xem xét lại quyết định hủy visa của Bộ trưởng Bộ Di trú. Điều này đồng nghĩa với việc tôi không thể ở lại Úc để thi đấu. Nhưng, tôi tôn trọng quyết định của Tòa án và sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng về việc tôi rời khỏi đất nước. “

Hiện chưa rõ ngôi sao 34 tuổi có bị cấm nhập cảnh vào Australia 3 năm hay không.

Anh đã tham dự Australian Open 17 năm liên tiếp, lập kỷ lục thắng 9 trận chung kết, trong đó có 3 trận gần nhất. Anh hiện đang giữ kỷ lục 20 Grand Slam cùng với Roger Federer và Rafael Nadal.

Nhân Đạt

.

Nguồn: https://vnexpress.net/djokovic-roi-australia-4417050.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button