Thể Thao

Djokovic: ‘Từ giờ tôi chỉ dồn sức cho Grand Slam’


Sau chức vô địch Australian Open, Novak Djokovic đặt mục tiêu vượt qua kỷ lục 20 Grand Slam do Roger Federer và Rafael Nadal nắm giữ.

“Sau khi lên ngôi số một thế giới một tuần, tôi sẽ tập trung hơn vào việc chinh phục Grand Slam”, Novak Djokovic nói chuyện với ATP sau Chung kết Úc mở rộng Ngày 21 tháng 2. “Khi tôi đặt mục tiêu trở thành số một thế giới, tôi phải chơi phần lớn mùa giải. Bây giờ tôi sẽ thích nghi với điều kiện mới và thay đổi một chút lịch trình. Tôi không phải làm vậy, mà là vì đã kết hôn. , Tôi đang rât hao hưc mong đợi điêu đo. “

Djokovic duy trì tỷ lệ thắng 100% trong trận chung kết Australian Open, giành Grand Slam thứ 18.  Ảnh: ATP.

Djokovic duy trì tỷ lệ thắng 100% trong trận chung kết Australian Open, giành Grand Slam thứ 18. ATP.

Djokovic chưa tiết lộ giải đấu tiếp theo của anh ấy sau Australian Open. Anh ấy bị chấn thương cơ bụng trong tuần đầu tiên ở Melbourne và sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi. Ở tuổi 33, tay vợt người Serbia không giấu tham vọng lập kỷ lục Grand Slam ứng dụng trong những năm tới.

Djokovic nói: “Mỗi người đều có hành trình riêng và cách làm nên lịch sử. “Tôi cố gắng tạo dấu ấn ở môn thể thao này. Tôi muốn phát triển bản thân. Tôi nghĩ về những kỷ lục, đặc biệt là Grand Slam. Khi giải nghệ, tôi muốn giành càng nhiều Grand Slam càng tốt”.

Kỷ lục Grand Slam đơn nam thuộc về Rafael NadalRoger Federer với 20 đầu sách mỗi loại. Ở nội dung đơn nữ, Margaret Court giữ kỷ lục 24 danh hiệu, còn Serena Williams sở hữu 23 danh hiệu.

Djokovic nói thêm: “Roger và Rafa luôn truyền cảm hứng cho tôi. “Tôi nghĩ rằng miễn là họ còn chơi, tôi sẽ tiếp tục. Nó giống như một cuộc đua giữa chúng tôi. Chúng tôi cạnh tranh trong tất cả các giải đấu và trong nhiều lĩnh vực. Đó là một cuộc cạnh tranh tích cực bởi vì chúng tôi thúc đẩy nhau đến giới hạn của họ.”

Nhân Đạt (theo Sky Sport)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button