Kinh Doanh

DN nước ngoài đồng ký kiến nghị gửi Thủ tướng


Cộng đồng doanh nghiệp FDI đề xuất chiến lược “Phòng chống đại dịch từng vùng” nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn trong trạng thái chống dịch mới.

Các hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu như AmCham Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN, EuroCham và KoCham vừa có kiến ​​nghị lên Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cộng đồng FDI: Hành động ngay để không bỏ lỡ cơ hội, tụt hậu kinh tế
Cộng đồng doanh nghiệp FDI đề nghị sớm mở cửa sản xuất.

Chung tay hành động ngay

Các hiệp hội này cho rằng, tình hình ngày càng trở nên gay gắt hơn. Điều quan trọng là Việt Nam phải hành động ngay bây giờ để duy trì khả năng cạnh tranh trong khu vực và toàn cầu và không bị tụt hậu trong quá trình phục hồi kinh tế.

Các doanh nghiệp này mong muốn được sự chung tay của Thủ tướng, Chính phủ và lãnh đạo các tỉnh, thành, đặc biệt là TP.HCM, Vùng kinh tế phía Nam và Đà Nẵng để mở cửa kinh tế an toàn, tạo điều kiện thuận lợi. để nền kinh tế phục hồi và thiết lập một “bình thường mới”.

Theo các hiệp hội này, ngay từ bây giờ các doanh nghiệp cần có lộ trình rõ ràng cho việc mở cửa trở lại. Các cuộc khảo sát do các hiệp hội thực hiện cho thấy ít nhất 20% thành viên ngành sản xuất đã chuyển một số hoạt động sản xuất sang nước khác.

Cho rằng Việt Nam đang thiếu cơ hội đầu tư, các hiệp hội này cho rằng đầu tư sẽ không tăng nếu không có kế hoạch rõ ràng để mở cửa trở lại và phục hồi … và sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn để tận dụng sự đa dạng hóa của chuỗi cung ứng toàn cầu … trong khu vực và trên toàn cầu, bao gồm cả chống lại Malaysia, Indonesia và Thái Lan, Việt Nam phải hành động ngay bây giờ.

Phạm vi tiêm chủng: Yếu tố quan trọng

Nhấn mạnh vắc xin là chìa khóa, các hiệp hội doanh nghiệp hy vọng các nhóm ưu tiên có thể tập trung vào nhân viên y tế tuyến đầu, người cao tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn, người giao hàng, người kinh doanh thực phẩm và các sản phẩm y tế thiết yếu và người lao động tại các khu công nghiệp, bến cảng và hậu cần, đặc biệt là ở TP. và khu vực phía nam.

Các thành viên này coi vắc-xin là chìa khóa để cho phép mở cửa trở lại an toàn và phục hồi kinh tế.

Nhấn mạnh rằng hệ thống “Thẻ xanh và Thẻ vàng” có thể là một phần hữu ích của chiến lược mở cửa trở lại, các hiệp hội cho biết có “nhiều câu hỏi” về ứng dụng hoặc hệ thống giám sát và điều phối. giữa các bộ và các tỉnh để xác định, tiếp cận và đi lại nhất quán.

Hoạt động sản xuất cần phải mở cửa trở lại để thiết lập một “trạng thái bình thường mới”. Các doanh nghiệp có thành tích đã được chứng minh và kế hoạch rõ ràng cần được tạo điều kiện để đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với hoạt động và an toàn của người lao động và mở cửa trở lại khi có thể, với sự giám sát sau khi thực hiện.

Đánh giá quan trọng về an ninh lương thực, theo các hiệp hội, rằng các chủ hàng, chợ thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm nên ưu tiên tiếp cận với vắc xin và mở cửa trở lại, với sự hỗ trợ cho những người có nhu cầu.

Việc giao hàng phải được ủy quyền ngay lập tức và nên sớm cho phép các cửa hàng thức ăn mang về cũng như trong nhà và ngoài trời tuân theo sự xa rời xã hội, phục vụ với bất kỳ số lượng nào dựa trên không gian. mét vuông và công suất.

“Khi chúng ta tiến tới một bình thường mới, ngoài việc tiêm chủng nhiều hơn, điều quan trọng là phải có các chính sách phối hợp trên toàn quốc, bao gồm vận chuyển, tính sẵn có của các xét nghiệm nhanh và các chính sách khác.” chính sách cách ly và loại bỏ F0 nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho người lao động và giảm thiểu tác động đến hoạt động ”, hiệp hội đề xuất.

Chúng tôi cam kết đóng góp cho những người nghèo ở Việt Nam. Hiệp hội doanh nghiệp Các doanh nghiệp và thành viên của chúng tôi là những nhà tài trợ hào phóng để hỗ trợ ứng phó COVID-19 của Chính phủ Việt Nam, cũng như cho người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Lương Bằng

Những tháng ngày 'đau khổ', giữ an toàn cho bản thân và nghĩ đến việc hồi phục

Những tháng ngày ‘đau khổ’, giữ an toàn cho bản thân và nghĩ đến việc hồi phục

Sau nhiều ngày xa rời xã hội theo Chỉ thị 16 tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh phía Nam, đến nay nhiều địa phương đã bắt tay vào kế hoạch khôi phục kinh tế.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button