Kinh Doanh

Dò lại được mật khẩu của ví chứa 791 Bitcoin mua từ 2012, ‘một ai đó’ vừa có 600 tỷ đồng trong tay


Theo dữ liệu được ghi lại bởi Whale Alert, dịch vụ theo dõi và báo cáo các chuyển động thị trường lớn nhất trên blockchain, một ví Bitcoin (BTC) hơn 9 năm tuổi đã bất ngờ được kích hoạt lại. vào ngày 12/7/2021. Bên trong ví chứa 791 BTC, với giá trị khoảng 26,1 triệu USD.

Được biết, giao dịch cuối cùng của ví Bitcoin này được thực hiện vào ngày 16 tháng 6 năm 2021, với 50 BTC được chuyển vào ví. Trước đó, khoảng 740 BTC cũng đã được chuyển vào ví vào ngày 1 tháng 6 năm 2012 – khi thị trường tiền mã hóa vẫn còn sơ khai và chưa được nhiều người biết đến. Vào thời điểm đó, BTC chỉ có giá trị khoảng 10 USD / BTC. Đáng nói, kể từ đó đến nay, ví Bitcoin này luôn trong tình trạng im ắng khi không có bất kỳ hành động rút / chuyển tiền nào khác được thực hiện. Ngay cả khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 năm 2021, hàng trăm Bitcoin vẫn nằm im trong ví.

Tìm lại mật khẩu ví chứa 791 Bitcoin mua từ năm 2012, có người vừa cầm trong tay 600 tỷ đồng - Ảnh 1.

720 BTC đã được chuyển vào ví Bitcoin này vào tháng 6 năm 2012 – thời điểm mà không quá nhiều người trên thế giới biết Bitcoin là gì.

Phải đến giữa tháng 7 năm 2021 – thời điểm mà thị trường tiền mã hóa vẫn còn đang chao đảo và chưa thể phục hồi, địa chỉ ví Bitcoin bí ẩn mới bất ngờ được kích hoạt và hoạt động trở lại. Theo Whale Alert, 640 BTC trong số này với giá trị hơn 21 triệu USD đã được rút khỏi tài khoản vào ngày 12 tháng 7. Không rõ liệu chúng đã được bán trên một sàn giao dịch hay được chuyển sang một ví lạnh an toàn. đầy đủ hơn.

Hiện tại, danh tính chủ nhân của chiếc ví Bitcoin này cũng đang gây ra rất nhiều đồn đoán trong cộng đồng crypto. Một số chuyên gia tiền điện tử cho rằng đây có thể là một chiếc ví Bitcoin bị lãng quên bởi một trong những người mua và chủ sở hữu Bitcoin ban đầu. Vì một số lý do, người này không thể truy cập vào ví lưu trữ hàng trăm Bitcoin, được mua với giá ‘rẻ’ vào năm 2012. Cho đến gần đây, chủ nhân của ví điện tử này. Người này có thể đã bất ngờ nhớ ra hoặc phát hiện ra mật khẩu truy cập ví, từ đó mở khóa những Bitcoin vô cùng giá trị.

Sau hơn 9 năm, giá trị của BTC hiện đang giao dịch ở mức 32.600 đô la (theo dữ liệu từ Binance, tính đến 9 giờ tối ngày 13 tháng 6 năm 2021). Với mức tăng ‘khủng khiếp’ sau 9 năm, 791 BTC trị giá khoảng 7910 USD vào thời điểm tháng 6/2012 hiện được định giá khoảng 26,1 triệu USD. Bản thân giá trị này vẫn thấp hơn đáng kể so với mức cao lịch sử $ 64,800 mà Bitcoin đạt được vào tháng Tư.

Tìm lại mật khẩu ví chứa 791 Bitcoin mua năm 2012, có người vừa cầm trong tay 600 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội làm giàu vì quên mật khẩu truy cập ví lạnh Bitcoin

Còn nhớ cách đây hơn 1 tháng, một địa chỉ ví chứa 900 BTC được thành lập từ năm 2012 đã bất ngờ “hồi sinh” sau 9 năm “ngủ yên” mà không thực hiện được bất kỳ giao dịch nào. , ví Bitcoin trị giá hàng chục triệu đô la nói trên được cho là của một nhà đầu tư tiền điện tử thế hệ đầu tiên, người cũng được suy đoán là đã quên mật khẩu để truy cập vào ví trong nhiều năm, trước khi bất ngờ tìm thấy ‘chìa khóa mở kho báu’ sau 9 năm dài.

Tất nhiên, không phải ai cũng may mắn trở thành triệu phú khi tìm được BTC mà họ đã mua từ nhiều năm trước. Theo công ty dữ liệu tiền điện tử Chainalysis, trong số khoảng 18,5 triệu Bitcoin tồn tại ngày nay, khoảng 20% ​​bị mất hoặc mắc kẹt trong ví không thể mở vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có việc mất mật khẩu.

Tiếng anh việt

Luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button