Thể Thao

Đỗ Thị Ánh Nguyệt xếp hạng 49, bắn cung Việt Nam đợi vé dự chung kết nam-nữ

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã hoàn thành bài thi ở nội dung cá nhân nữ xếp hạng cá nhân vào sáng nay 23 tháng 7. VĐV trẻ nhất của đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 45 sau 12 lượt bắn (72 mũi tên) với 628 điểm, kém nữ bắn cung dẫn đầu 52 điểm.

Ánh Nguyệt có 18 cú đánh vào vòng 10 điểm và 3 cú đánh vào tâm. VĐV sinh năm 2002 cũng có lượt bắn thứ 5 xuất sắc với 57 điểm (4 lượt bắn 10 điểm, 1 lượt bắn 9 điểm, 1 lượt bắn 8 điểm) và có thời điểm xếp thứ 34.

Tuy nhiên, Ánh Nguyệt không giữ được sự ổn định ở những vòng cuối và rơi xuống hạng 49 chung cuộc trong tổng số 64 VĐV tranh tài.

Đỗ Thị Ánh Nguyệt xếp hạng 49, bắn cung Việt Nam đợi vé vào chung kết đôi nam nữ - 1

Ánh Nguyệt xếp thứ 49/64 VĐV tham dự vòng loại.

Dù sao, đây cũng là thành tích đáng khích lệ của Ánh Nguyệt trong lần đầu tiên tham dự Olympic, cũng là kết quả tốt nhất trong năm nay của cung thủ này.

HLV Ngô Hải Nam của đội tuyển bắn cung nhận xét khoảng cách giữa bắn cung Việt Nam và Olympic Việt Nam còn xa nên mục tiêu của đội ở đấu trường này là cố gắng đạt thành tích tốt nhất và học hỏi kinh nghiệm của các đối thủ. Hàng đầu thế giới.

Với tư cách là cường quốc bắn cung thế giới, đoàn Hàn Quốc sở hữu cả 3 cái tên dẫn đầu ở nội dung thi đấu cá nhân nữ diễn ra sáng nay. Bắn cung An San dẫn đầu với 680 điểm (phá kỷ lục Olympic), theo sau lần lượt là Jang Min Hee (677 điểm) và Kang Chae Young (675 điểm).

11h trưa nay, cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ bước vào tranh tài ở nội dung cá nhân nam. Sẽ có tổng số 64 vận động viên nữ và 64 vận động viên nam tranh các thứ hạng. Nếu thành tích tổng hợp của Phi Vũ và Ánh Nguyệt nằm trong tốp 16/29 nội dung đôi nam nữ, họ sẽ vào vòng 1/8 nội dung đôi nam nữ vào lúc 7h sáng mai 24/7.

Ngoài nội dung đôi nam nữ, thành tích của Ánh Nguyệt và Phi Vũ cũng sẽ được tính ở nội dung cá nhân nam nữ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/do-thi-anh-nguyet-xep-hang-49-ban-cung-viet-nam-doi-ve-du-chung-ket-nam-nu-ar626259.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button