Thế Giới

Đoàn 85 xe hộ tống Biden bị chỉ trích

Đoàn xe 85 chiếc hộ tống Tổng thống Mỹ đến gặp Giáo hoàng bị chỉ trích vì gây ô nhiễm, trước thềm hội nghị về biến đổi khí hậu mà ông tham dự.

Tổng thống chúng tôi joe Biden Vào ngày 29 tháng 10, ông đến Vatican để gặp Giáo hoàng Francis. Đoàn xe của anh ta kéo dài trên đường do các hạn chế ngăn chặn Covid-19 ở Ý, trong đó quy định mỗi xe chỉ được chở ba người, bao gồm cả tài xế.

“Tổng thống Biden đã đến Vatican. Đoàn xe của ông ấy đã dài”, phóng viên Chico Harlan của Washington Post đã tweet kèm theo một đoạn video về đoàn xe. Một phóng viên khác của Washington Post, Seung Min King, cho biết có 85 máy bay trong nhóm.

Đoàn xe 85 hộ tống Biden gây tranh cãi

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Joe Biden đến gặp Giáo hoàng Francis tại Vatican vào ngày 29 tháng 10. Video: Twitter / Chico Harlan.

Thông thường, đoàn xe của tổng thống chỉ gồm vài chục chiếc, bên cạnh các phương tiện điều tiết giao thông. Nhóm và Biden đã gặp Đức Giáo hoàng khoảng chục người, số còn lại là nhân viên an ninh và báo chí.

Cảnh tượng hàng dài phương tiện ngộp xăng di chuyển qua các con phố nhỏ của Rome đang khiến nhiều người bối rối, nhất là khi biến đổi khí hậu là vấn đề mà các Tổng thống và Giáo hoàng thường nói đến. Có thể Nhà Trắng không chịu trách nhiệm về đoàn xe lớn bất thường vì đảm bảo an ninh là trách nhiệm của nước chủ nhà.

Cuộc họp diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu ở Glasgow, Scotland, nơi Biden dự kiến ​​sẽ giới thiệu hơn 500 đô la chi tiêu mới cho các chương trình môi trường, một phần của gói chi tiêu 1,75 nghìn tỷ đô la. đang gặp bế tắc trong các cuộc đàm phán của Quốc hội Hoa Kỳ.

Nhiều nhà phê bình lưu ý chuyến đi của Biden có khả năng để lại một lượng lớn khí thải carbon, đặc biệt là khi các phương tiện được sử dụng không hoàn toàn thân thiện với môi trường, bao gồm cả chiếc “Beast” 244 mã lực chở General. hệ thống.

“Nhưng mọi người phải nhớ dừng lái xe, ngừng bay ra nước ngoài, ngừng ăn thịt, ngừng sử dụng nồi hơi. Hãy đơn giản hóa cuộc sống của bạn để cứu hành tinh,” nhà bình luận chính nói. Chính trị gia bảo thủ người Anh Darren Grimes đăng trên Twitter.

“Một chuyến thăm phù phiếm. Thật thân thiện với môi trường”, bình luận viên Steve Milloy của Fox News nói.

“Những đóng góp của Biden trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bao gồm: đội xe 85 chiếc ở Rome, quái thú 244 mã lực của riêng ông, mỗi chiếc tạo ra lượng CO2 gấp 10 lần bình thường, hành trình khứ hồi 16.000 km trong Khí lực Một, tổng cộng 1.100 tấn carbon “, Youtuber người Anh Paul Joseph Watson đã tweet.

Tổng thống Biden đã có cuộc gặp với Giáo hoàng Francis trong khoảng 75 phút và thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm cả biến đổi khí hậu. Các hoạt động tiếp theo của Biden là hội nghị thượng đỉnh G20 tại Rome vào ngày 30-31 / 10 và hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 của Liên hợp quốc vào ngày 1/11.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) gặp Giáo hoàng Francis tại Vatican ngày 29/10. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) gặp Giáo hoàng Francis tại Vatican ngày 29 tháng 10. Ảnh: AP.

Huyền Lê (Theo dõi RT, NY Post)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/doan-85-xe-ho-tong-biden-bi-chi-trich-4379444.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button