Thế Giới

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Bến Tre hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch


Chú thích ảnh
Đoàn y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam biểu dương, hoan nghênh tinh thần tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ và mong muốn các thành viên trong đoàn luôn mạnh khỏe, an toàn và công tác. đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, đây là một buổi lễ rất đặc biệt và ý nghĩa. Các tình nguyện viên, bác sĩ vào những nơi khó khăn, hiểm nguy để hỗ trợ TP.HCM vượt qua đại dịch. Ngoài ra, tỉnh sẵn sàng tiếp tục nhân lực giúp đỡ 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo Sở Y tế tỉnh Bến Tre, đoàn hỗ trợ TP.HCM lần này có 41 cán bộ, y, bác sĩ thuộc Sở, bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh, có kinh nghiệm, năng lực và trình độ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. Trước khi ra về, tất cả các nhân viên y tế đều được tập huấn, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ và các biện pháp phòng, chống lây truyền dịch bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Bến Tre Ngô Văn Tân mong rằng, các cán bộ, y, bác sĩ tham gia hỗ trợ TP.HCM trong quá trình công tác sẽ thể hiện tinh thần cao cả của người thầy thuốc và làm theo lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”. Ngành Y tế Bến Tre luôn sẵn sàng, không chỉ vì sức khỏe của nhân dân trong tỉnh mà còn vì sức khỏe của nhân dân cả nước.

Nhân dịp này, mỗi y, bác sĩ đã được Quỹ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bến Tre hỗ trợ 3 triệu đồng. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng, khẩu trang N95, lương khô, áo mưa và nhiều nhu yếu phẩm khác cho đoàn công tác.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button