Tin Tức

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

Quốc hội cũng đã xem xét ban hành một số nghị quyết, quyết định cấp bách, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19.

Chiều 30/11, Đoàn Kiểm tra số 138 của Bộ Chính trị đã làm việc với Đảng đoàn Quốc hội về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa và triển khai thực hiện. Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Thay mặt Đoàn Kiểm tra, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nêu rõ, từ đầu khóa XV đến nay, Quốc hội đã tổ chức thành công 2 kỳ họp. Đặc biệt, Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng về nhân sự, tổ chức bộ máy nhà nước và các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, v.v.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai

Đáng chú ý, Quốc hội cũng đã xem xét, thông qua một số dự án luật, nghị quyết, nghiên cứu, xem xét ban hành một số nghị quyết, quyết định cấp bách, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn phát triển. phát triển đất nước trong bối cảnh bùng phát đại dịch Covid-19. Ví dụ, Nghị quyết 30.

Trên cơ sở đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành 5 nghị quyết nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc thực hiện các chính sách đặc thù, đặc thù trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và khôi phục kinh tế. …

“Đoàn kiểm tra nhận thấy những kết quả đạt được mang nhiều ý nghĩa tích cực đối với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm quốc phòng – an ninh, an sinh xã hội và đời sống của nhân dân, góp phần quan trọng củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ”, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh.

Theo bà Mai, mặc dù là năm chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ và đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống, trong đó có Quốc hội, nhưng hoạt động của Quốc hội không bị gián đoạn. Quốc hội đã đổi mới hoạt động, tổ chức kỳ họp kết hợp trực tiếp, trực tuyến và quan trọng nhất là vẫn bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc mọi vấn đề về nguyên tắc, quy trình, thủ tục điều hành. của Quốc hội, từ đó bảo đảm và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đánh giá cao những kết quả bước đầu rất tích cực, toàn diện và đồng bộ được nêu trong báo cáo của Đảng đoàn Quốc hội. Từ tháng 6/2021, Đảng đoàn Quốc hội đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng với 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp rõ ràng với số lượng đề án triển khai kế hoạch hành động. lên đến 107 dự án. Trong đó, 57 đề án phục vụ công tác lập pháp thuộc 10 lĩnh vực hoạt động của Quốc hội … Đây là nỗ lực rất lớn của Đảng đoàn Quốc hội.

Luôn nhận thức sâu sắc vai trò của mình và tính tiền phong gương mẫu

Về nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị Đảng đoàn Quốc hội tiếp tục nghiên cứu, đánh giá sâu sắc những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo vừa qua, làm cơ sở để tiếp tục đổi mới. , nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội theo quy định của Hiến pháp và pháp luật …

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, công tác kiểm tra của Đảng đã mang lại hiệu quả rất tích cực, qua đó nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng của Đảng đoàn Quốc hội, các Đảng bộ Văn phòng Quốc hội, các đại biểu Quốc hội. tổ chức đảng trực thuộc. Qua đó giúp Đảng đoàn Quốc hội nhận thức được những việc đã làm được, những điều cần rút kinh nghiệm và tiếp tục tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Đảng đoàn Quốc hội luôn nhận thức sâu sắc vai trò, tính tiền phong gương mẫu, tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, hoạt động theo đúng quy định của Trung ương và của Trung ương. chức năng của Đảng đoàn Quốc hội, tuân thủ nghiêm các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân chịu trách nhiệm.

Mọi quyết định của Quốc hội liên quan đến thể chế hóa đường lối, chính sách của Đảng đều có vai trò của Đảng đoàn Quốc hội. Đảng đoàn Quốc hội sẽ tiếp tục kiểm điểm, rút ​​kinh nghiệm để thời gian tới thực hiện tốt hơn nữa nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, gắn với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của Quốc hội.

Thu Hằng

Bước tiến mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thông qua ba quy chế mới ban hành

Bước tiến mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thông qua ba quy chế mới ban hành

Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, Trung ương và Bộ Chính trị đã ban hành 3 văn bản cực kỳ quan trọng liên quan đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/doan-kiem-tra-cua-bo-chinh-tri-lam-viec-voi-dang-doan-quoc-hoi-797397.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button