Tin Tức

Đoàn luật sư TP.HCM thụ lý khiếu nại của bà Phương Hằng với bà Hàn Ni

Trong khi bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại nhà báo, luật sư Hàn Ni đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam thì bà Hàn Ni khẳng định đơn tố cáo hoàn toàn sai sự thật.

Đoàn Luật sư TP.HCM vừa cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đã có đơn tố cáo nhà báo, luật sư Đặng Thị Hân Ni và chuyển đến Ban Khen thưởng – Kỷ luật. xem xét xử lý.

Trước đó, vào tháng 9/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn khiếu nại về tư cách luật sư của bà Hàn Ni.

Đoàn Luật sư TP.HCM thụ lý đơn khiếu nại của bà Phương Hằng đối với bà Hàn Ni
Bà Đặng Thị Hân Ni

Trong đơn, chị Hằng viết: “Sử dụng trang Facebook, trang YouTube để đăng tải hàng loạt bài viết, clip phân tích sâu về bản thân tôi và Công ty Cổ phần Đại Nam trong hoạt động sản xuất, hoạt động từ thiện của Quỹ từ thiện Hằng Hữu, nhà báo – luật sư Hàn Ni kêu gọi cộng đồng mạng và các đồng nghiệp báo chí công kích tôi và Công ty Cổ phần Đại Nam.

Bà Hằng cho rằng: “Hành vi của bà Han Ni có dấu hiệu vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam”.

Do đó, bà Hằng đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam xác minh xem bà Đặng Thị Hân Ni có đăng ký hành nghề luật sư tại Liên đoàn hay không?

Bà Đặng Thị Hân Ni mới làm phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng nhưng vẫn đăng ký hành nghề luật sư, có đúng luật không?

Trả lời VietNamnet, bà Đặng Thị Hân Ni cho rằng việc giữ hai chức vụ vừa là phóng viên vừa là luật sư là không trái quy định của pháp luật.

Đoàn Luật sư TP.HCM thụ lý đơn khiếu nại của bà Phương Hằng đối với bà Hàn Ni
Cô Nguyễn Phương Hằng

Theo đó, những người là cán bộ, công chức, viên chức không được làm luật sư, còn bà Hàn Ni là nhân viên, làm việc cho báo Sài Gòn Giải Phóng do ký hợp đồng lao động chứ không phải nhân viên. không nên cấm công chức hành nghề luật sư. Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có văn bản xác nhận với Đoàn Luật sư TP.HCM về việc này.

Đối với vấn đề vi phạm tư cách pháp nhân của mình, bà Han Ni cho biết: “Tôi không có bất kỳ giao dịch nào với bà Hằng với tư cách là một người hành nghề luật, mà tôi chỉ làm việc với tư cách công dân. Đây chỉ là chuyện dân sự của tôi và tôi không có bất cứ hợp đồng dịch vụ pháp lý nào liên quan đến bà Hằng. Mọi việc không liên quan đến chuyên môn luật nên việc Đoàn Luật sư TP.HCM can thiệp là không đúng ”.

Ngay sau khi bà Nguyễn Phương Hằng có đơn tố cáo, nhà báo, luật sư Hàn Ni đã làm đơn trình báo với Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Trong bản tường trình, bà Hàn Ni cho rằng, bà Phương Hằng khiếu nại không đúng đối tượng, vì theo nhà báo Hàn Ni, bà không cung cấp dịch vụ pháp lý cho bà Hằng. Đồng thời, bà Hàn Ni đề nghị không chấp nhận đơn khiếu nại của bà Phương Hằng.

“Nội dung bà Phương Hằng khiếu nại là hoàn toàn sai sự thật. Tôi đã tổ chức một buổi livestream trên YouTube để nói về pháp luật và các vấn đề pháp lý liên quan đến những sai phạm của chị Phương Hằng. Tất cả những vấn đề tôi nêu ra đều là sự thật, tôi có đủ bằng chứng và căn cứ pháp lý để đưa ra những vấn đề đó ”, bà Han Ni nói.

Nhà báo Hàn Ni bức xúc đưa tin bà Nguyễn Phương Hằng 'dọa giết người'

Nhà báo Hàn Ni bức xúc đưa tin bà Nguyễn Phương Hằng ‘dọa giết người’

Nhà báo Hàn Ni vừa có báo cáo khẩn cấp đến Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM về hành vi “dọa giết” của bà Nguyễn Phương Hằng nhằm vào mình.

Thanh Phuong

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/doan-luat-su-tp-hcm-thu-ly-khieu-nai-cua-ba-phuong-hang-voi-ba-han-ni-795586.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button