Kinh Doanh

Đoàn tàu container đầu tiên chạy thẳng từ Việt Nam sang Bỉ

Tàu khởi hành từ ga Yên Viên (Việt Nam), điểm đến là Liege (Bỉ), sau đó chuyển tiếp container bằng đường bộ đến điểm đến là thành phố Rotterdam (Hà Lan).

Đoàn tàu gồm 23 container loại 40 feet, vận chuyển chủ yếu hàng dệt may, da giày. Hành trình tàu sẽ đến Trịnh Châu (Trung Quốc) và nối chuyến tàu Á – Âu để đến đích.

Đây là chuyến tàu container đầu tiên do Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Đường sắt (Ratraco) kết hợp với các doanh nghiệp giao nhận vận tải các nước khai thác để cung cấp dịch vụ logistics cho khách hàng từ Việt Nam đến điểm đến. .

Chuyến tàu container đầu tiên chạy thẳng từ Việt Nam đến Bỉ - 1

Khai trương chuyến tàu container đầu tiên chạy thẳng từ Việt Nam đến Bỉ. (Ảnh: Ratraco)

Hiện nay, Đường sắt Việt Nam đang cung cấp dịch vụ vận chuyển container bằng đường sắt giữa Việt Nam và Trung Quốc, quá cảnh đi Nga, Châu Âu, các nước ASEAN và các nước Trung Á. Đường sắt cung cấp đầy đủ các dịch vụ hậu cần cho khách hàng.

Việc tổ chức thành công các chuyến tàu từ Việt Nam đến Bỉ sẽ tiếp tục mở ra các tuyến vận tải đường sắt sâu vào châu Âu bên cạnh các tuyến đã khai thác đến Đức và Ba Lan. Ratraco và đối tác châu Âu đang bắt đầu lên kế hoạch và tổ chức 8 chuyến / tháng khởi hành từ Việt Nam. Tổng thời gian vận chuyển dự kiến ​​cho toàn bộ hành trình là 25 – 27 ngày.

Dự kiến, đoàn thứ hai sẽ xuất phát từ Yên Viên vào ngày 27/7 với các mặt hàng điện tử; Nhóm thứ ba khởi hành vào ngày 3 tháng Tám.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới, vận tải đường biển quốc tế đang gặp khó khăn, vận tải đường sắt đang được nhiều khách hàng tìm kiếm để vận chuyển hàng hóa liên phương thức quốc tế từ Việt Nam sang Trung Quốc và từ đó đi Châu Âu.

Với lợi thế về hệ thống kết nối đường sắt quốc tế hiệu quả, các đoàn tàu đến ga đích đúng giờ, chi phí vận chuyển hợp lý, vận tải đường sắt liên phương thức ngày càng phát triển.

.

Nguồn: https://vtc.vn/doan-tau-container-dau-tien-chay-thang-tu-viet-nam-sang-bi-ar625537.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button