Thể Thao

Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành 5 Huy chương Vàng

Chú thích ảnh
Trao huy chương ở hạng cân 81 kg nam cho các vận động viên (từ trái sang): Trần Thanh Hiền (Việt Nam – huy chương bạc), Bùi Minh Quân (Việt Nam – huy chương vàng); HCĐ thuộc về hai VĐV Lertsirisombutnopp (Thái Lan) và Castro Renzo Miguel (Philippines). Ảnh: Trần Việt / TTXVN

Các võ sĩ kurash đã có một ngày thi đấu bùng nổ khi mang về 4 Huy chương Vàng liên tiếp cho Đoàn thể thao Việt Nam khi kết thúc ngày thi đấu 10/5. hạng 48 kg, 52 kg nữ và 81 kg, 90 kg nam.

Tô Thị Trang là người mở màn cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 khi vượt qua Aclopen của Philippines ở hạng cân dưới 48 kg nữ. Tiếp đến, Nguyễn Phạm Hồng Mơ (hạng dưới 52 kg nữ), Bùi Minh Quân (hạng dưới 81 kg nam) và Trần Thương (hạng dưới 90 kg nam) khiến người hâm mộ mãn nhãn. Đặc biệt, ở các trận đấu nội bộ để tranh Huy chương Vàng, Minh Quân và Trần Thương đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối của mình bằng những chiến thắng chóng vánh ở các hạng cân 81kg và 90kg nam.

Chiều 10/5, võ sĩ Tô Thị Trang đã mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam khi vô địch nội dung kuash 48 kg nữ.

Kurash Việt Nam vẫn tranh tài ở 6 hạng cân trong hai ngày thi đấu tới và đang chờ đợi để mang về thêm Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam. Cụ thể, ngày mai (11/5) các võ sĩ sẽ tranh tài ở các hạng -60, -66kg nam và + 87kg nữ. Ở ngày thi đấu cuối cùng 13/5, có -73kg nam, -57kg và -70kg nữ.

Trong khi đó, ở môn bóng ném bãi biển, đội tuyển Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng sớm một trận khi vượt qua Philippines. Tuy nhiên, đội chỉ chính thức nhận huy chương sau trận đấu thủ tục cuối cùng gặp Thái Lan vào chiều 11/5. Philippines nhận Huy chương Bạc và Thái Lan là chủ nhân của Huy chương Đồng.

Cũng chính vì lẽ đó mà trên bảng tổng sắp huy chương tính đến hết ngày 10/5, Đoàn thể thao Việt Nam được thống kê là có 4 HCV.

BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH CỦA ĐỘI THỂ THAO VIỆT NAM:

Huy chương vàng: Tô Thị Trang (kurash, 48kg nữ), Phạm Hồng Mơ (kurash, 52kg nữ), Bùi Minh Quân (kurash, -81kg nam), Trần Thương (kurash, -90kg) bóng ném bãi biển nam.

Huy chương bạc: Nguyễn Tùng Dương / Phương Thế Anh (3m cầu mềm nam), Phương Mai / Hồng Hạnh (3m cầu mềm nữ).

Huy chương đồng: Ngô Phương Mai (1m cầu mềm nữ), Nguyễn Quang Đạt / Đặng Hoàng Tú (10m cầu mềm nam).

Huân chương chính thức được trao vào ngày 11/5.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao-24h/doan-the-thao-viet-nam-da-gianh-5-huy-chuong-vang-20220510223534357.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button