Thể Thao

Đoàn thể thao Việt Nam khởi đầu hành trình ASEAN Para Games 2022

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Lễ xuất quân sáng 20/7. Ảnh: Tiến Lực / TTXVN

Ngay khi đến sân bay quốc tế Adi Soemarmo, đoàn đã được đội ngũ lễ tân của Tổng cục Thể dục – Thể thao và các tình nguyện viên hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý, dụng cụ tập luyện và sử dụng thiết bị. công cụ cạnh tranh. Tiếp theo, các vận động viên được chia thành các nhóm theo môn thể thao và làm quen với các tình nguyện viên và đội hỗ trợ địa phương.

Dù phải di chuyển quãng đường dài và chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh khá lâu tại sân bay nhưng các thành viên Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đều rất hào hứng và sẵn sàng tham gia thi đấu để mang lại kết quả tốt nhất. về vinh quang và niềm tự hào đối với Tổ quốc, nhất là khi hầu hết các em đã không được tham gia các giải đấu quốc tế trong 5 năm qua.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, vận động viên cầu lông ngồi trên xe lăn Trương Ngọc Bình chia sẻ, anh và các đồng đội cảm thấy rất hồi hộp, háo hức và mong chờ các trận tranh tài của Đại hội thể thao lần này. Sau 5 năm mới được trở lại đấu trường thể thao Đông Nam Á, cá nhân anh và các vận động viên khác xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để đóng góp thành tích cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Theo Ban quản lý sân bay quốc tế Adi Soemarmo, ngày 26/7, ngoài Việt Nam, các đoàn thể thao người khuyết tật đến từ Myanmar, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Singapore và Timor Leste cũng tập trung tại Surakarta. để chuẩn bị thi đấu. Đoàn NKT Lào sẽ có mặt lần đầu tiên tại Surakarta, trong khi đoàn Brunei, chủ nhà Indonesia sẽ có mặt tại thành phố này vào ngày 27/7.

ASEAN Para Games 11 có 14 môn thi đấu với 907 nội dung thi đấu. Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 11 sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 7. Đại hội sẽ chính thức khai mạc vào ngày 30 tháng 7 và chính thức bế mạc vào tối ngày 6 tháng 8.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với 153 thành viên, trong đó có 120 vận động viên tranh tài ở 8/14 nội dung thi đấu của ASEAN Para Games 11, phấn đấu góp mặt trong nhóm dẫn đầu Đại hội với chỉ tiêu thành tích. đề xuất 40 huy chương vàng và 60 huy chương bạc.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/asean-para-games-2022-doan-the-thao-viet-nam-khoi-dau-hanh-trinh-chinh-phuc-20220726222103778.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button