Thế Giới

Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm Kiev

Một phái đoàn gồm các thượng nghị sĩ Mỹ, trong đó có lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện, Mitch McConnell, đến Kiev vào ngày 14/5, gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Cuộc gặp là một “tín hiệu mạnh mẽ về sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội Mỹ và người dân Mỹ đối với Ukraine”, Zelensky cho biết trong một bài đăng trên Telegram. “Chúng tôi đã thảo luận về nhiều lĩnh vực hỗ trợ đất nước của chúng tôi, cả về quốc phòng và tài chính, cũng như tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.”

Một phái đoàn gồm các thượng nghị sĩ Mỹ gặp Tổng thống Ukraine Zelensky tại Kiev ngày 14 tháng 5. Ảnh: Reuters.

Phái đoàn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã gặp Tổng thống Ukraine Zelensky tại Kiev vào ngày 14 tháng 5. Hình ảnh: Reuters.

Theo một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, các thượng nghị sĩ John Barrasso, John Cornyn và Susan Collins cũng có mặt trong phái đoàn. Không rõ họ đã rời Ukraine hay chưa.

Andrii Yermak, người đứng đầu văn phòng tổng thống Ukraine, cũng nói rằng các thượng nghị sĩ đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Nga và Ukraine hy vọng Thượng viện Mỹ sẽ thông qua gói viện trợ 40 tỷ USD gần đây. được thông qua bởi Hạ viện.

Mỹ đã cử một số quan chức chính phủ tới Ukraine trong vài tuần qua để thể hiện sự ủng hộ đối với nước này trong cuộc xung đột với Nga, như Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Thượng nghị sĩ Steve Daines hay hạ nghị sĩ Victoria Spartaz. . Đầu tháng này, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã dẫn đầu một phái đoàn quốc hội tới Ukraine và có cuộc gặp với Tổng thống Zelensky. Sau đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cũng có chuyến thăm không báo trước để gặp Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska.

Vu Hoang (Dựa theo Reuters, CNBC)

Nguồn: https://vnexpress.net/doan-thuong-nghi-si-my-tham-kiev-4463578.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button