Thể Thao

Đoàn Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 31

Hà nộiVới tấm HCĐ nội dung 1m mềm đơn nữ vào chiều 8/5, Ngô Phương Mai đã mở ra kho huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Trận chung kết môn lặn bóng mềm nữ diễn ra tại Thủy cung Mỹ Đình lúc 3h hôm nay, với tám vận động viên của các đoàn Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Philippines.

Phương Mai ở lần nhảy thứ 5 nội dung 1m cầu mềm đơn nữ chiều 8/6. Ảnh: Giang Huy

Phương Mai ở lần nhảy thứ 5 nội dung 1m cầu mềm đơn nữ chiều 8/6. Hình ảnh: Giang Huy

Phương Mai thi đấu đầu tiên và đạt tổng điểm 224 qua năm lượt nhảy. Đây là số điểm tốt thứ 3 trong số các đối thủ, chỉ sau 2 cơ thủ Malaysia. Kimberly Bong Qian Ping nhận huy chương bạc với 230 điểm, trong khi Nur Dhabitah Sabri giành huy chương vàng với 290,45 điểm.

Với kết quả này, Ngô Phương Mai vẫn chưa thể đổi màu huy chương SEA Games. Trong 3 kỳ Đại hội liên tiếp trước đó, VĐV sinh năm 1998 này cũng chỉ giành được HCĐ. Nhưng tấm HCĐ này càng trở nên ý nghĩa với Phương Mai khi cô trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành huy chương tại SEA Games 31.

Ở lượt nhảy thứ 5, Phương Mai đăng ký độ khó 2,5 – độ khó cao ở nội dung bóng mềm với mong muốn đổi màu huy chương. Cô ấy đã tiếp nhiên liệu rất tốt sau khi nhảy ở tư thế bật lưng, thực hiện một lượt rưỡi và một lượt rưỡi trên không. Tuy nhiên, hai VĐV Malaysia thi đấu sau cũng thể hiện tốt phần thi của mình để xếp trên Phương Mai trên bảng tổng sắp huy chương.

Phương Mai đoạt HCĐ nội dung 1m bóng mềm đơn nữ

Phương Mai giành HCĐ nội dung 1m mềm đơn nữ vào chiều 8/5.

Chủ nhân tấm HCV đầu tiên của SEA Games 31 – Nur Dhabitah Sabri cũng là gương mặt quen thuộc ở đấu trường khu vực. Trong 4 kỳ đại hội gần nhất, VĐV sinh năm 1999 này đã giành 4 HCV ở các nội dung 3m đơn, đôi nữ và 10m cầu cứng. Sabri cũng đã tham dự hai kỳ Thế vận hội gần nhất, về thứ tư ở nội dung đôi nam nữ bóng mềm ở Rio 2016 và về thứ tư ở nội dung đơn nam môn bóng mềm 3m nữ ở Tokyo 2020.

Malaysia được đánh giá mạnh nhất môn lặn ở SEA Games 31, có thể giành cả 8 HCV.

Trong kỳ thi Trận chung kết đôi nam 3m môn bóng mềm lúc 16:45, Hai VĐV Việt Nam Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh nhận HCB. Họ không thể tạo nên bất ngờ trước bộ đôi Malaysia được đánh giá rất cao là Chew Yi Wei – Ooi Tze Liang.

Tùng Dương - Thế Anh giành HCB nội dung 3m đôi nam mềm

Tùng Dương – Thế Anh giành HCB nội dung cầu mềm đôi nam 3m chiều 8/5.

Môn lặn được thi đấu trong 4 ngày, từ ngày 8 tháng 5 đến ngày 11 tháng 5. Bảy đoàn thể thao gồm Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam tranh tài ở tám nội dung. Đây là một trong ba bộ môn của các môn thể thao dưới nước, bên cạnh bơi và lặn.

Đội tuyển lặn Việt Nam tham dự giải với chín vận động viên gồm: Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đỗ Tuấn Minh, Phương Thế Anh, Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Quang Đạt, Đặng Hoàng Tú.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 965 vận động viên, đặt mục tiêu giành trên 140 HCV, đứng trong nhóm đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội.

Thu Bình

Nguồn: https://vnexpress.net/doan-viet-nam-co-huy-chuong-dau-tien-tai-sea-games-31-4460824.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button