Kinh Doanh

Doanh nghiệp chế biến, chế tạo “khát” nhân tài

Theo khảo sát của Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Bộ LĐ-TB & XH), 70% doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến, sản xuất khó tìm được người lao động đáp ứng được chuyên môn của họ; 61% doanh nghiệp khó cạnh tranh trong tuyển dụng. Khi các công ty cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài, người lao động có nhiều lợi thế hơn.

“Để tháo gỡ khó khăn trong tuyển dụng, 70% doanh nghiệp cho biết đã sử dụng các giải pháp như tăng lương, bổ sung chính sách đãi ngộ, phúc lợi. Điều này cũng chứng tỏ lợi thế trong khâu tuyển dụng đã giảm dần, nghiêng về phía người lao động, thương lượng lương và các phúc lợi khác. các chế độ ”, TS Trịnh Thu Nga, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Bộ LĐ-TB & XH cho biết. .

Doanh nghiệp sản xuất chế biến

70% doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến, chế tạo khó tìm được lao động có trình độ. (Ảnh: TTXVN)

Theo ManpowerGroup Việt Nam, trong 3 năm tới, 100% doanh nghiệp FDI sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở cả 3 cấp cao – trung – thấp để phục vụ nhu cầu mở rộng sản xuất và bù dịch chuyển lao động. và đặc biệt là đầu tư nâng cấp công nghệ và tự động hóa.

“Khi lực lượng lao động có kỹ năng không còn đủ để các doanh nghiệp tìm thấy trên thị trường, đã đến lúc suy nghĩ về việc xây dựng nhân tài nội bộ thông qua đào tạo và phát triển họ. Chúng ta cần tính đến điều đó. Các cơ quan tuyển dụng và nhân sự có thể phụ nguồn lực ”, bà Lê Thị Kim, Giám đốc Dịch vụ Việc làm và Cho thuê lại Lao động, Miền Bắc, ManpowerGroup Việt Nam cho biết.

Để có cơ hội việc làm tốt hơn, các chuyên gia nhấn mạnh người lao động nên liên tục cập nhật và bổ sung kỹ năng mới, bởi gần 50% vị trí việc làm trong ngành sản xuất sẽ thay đổi trong 3 năm tới. . 65% công việc của thế hệ công nhân tiếp theo – Thế hệ Z vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/doanh-nghiep-che-bien-che-tao-khat-nhan-tai-2021080615082669.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button