Kinh Doanh

Doanh nghiệp dệt may kiến nghị được hỗ trợ mua, tiêm vắc-xin Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các khu công nghiệp trên cả nước, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) đã có văn bản kiến ​​nghị Chính phủ, Bộ Y tế về việc hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may mua, tiêm. Vắc-xin phòng ngừa covid-19.

Theo VITAS, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, châu Á và Việt Nam ngày càng trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp. Đây thực sự là mối lo lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến sự tồn tại của doanh nghiệp, việc làm, đời sống của người lao động, nhất là ở các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động như dệt may.

“Doanh nghiệp chỉ cần bị chia tách, cô lập, ngừng hoạt động từ 14-21 ngày thì coi như vỡ kế hoạch sản xuất 1 năm, hậu quả vô cùng to lớn, doanh nghiệp có nguy cơ phải đóng cửa, đổ vỡ. Hiện nay, các doanh nghiệp đã ký đơn hàng, nhiều doanh nghiệp đã ký đến cuối năm nếu không sản xuất và giao hàng đúng hạn sẽ bị phạt tiền, hủy đơn hàng, thiệt hại cho toàn ngành có thể lên đến hàng tỷ đô la. và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Việt Nam ”- VITAS bày tỏ lo ngại.

Vì vậy, VITAS đã có văn bản kiến ​​nghị Chính phủ và Bộ Y tế về việc hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may mua và tiêm vắc xin Covid-19.

Cụ thể, hiệp hội này khuyến nghị ưu tiên tiêm phòng cho các doanh nghiệp có đông lao động trong vùng tâm dịch; ưu tiên cho các doanh nghiệp mua vắc xin cho người lao động (theo chủ trương xã hội hóa do Chính phủ đề xuất) để đẩy nhanh quá trình miễn dịch đàn qua tiêm vắc xin.

Đồng thời, đề nghị Chính phủ tạo điều kiện huy động các kênh đối tác, tổ chức quốc tế, thương hiệu cùng hợp tác để đưa nguồn vắc xin về Việt Nam theo cơ chế doanh nghiệp tham gia đóng góp phát triển vắc xin. Góp phần.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/doanh-nghiep-det-may-kien-nghi-duoc-ho-tro-mua-tiem-vac-xin-covid-19-20210518154903929.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button