Tin Tức

doanh nghiệp đỏ mắt tìm lao động để tái sản xuất

Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, các doanh nghiệp ở Bình Dương đã khởi động lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới, ban hành các chế độ ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm làm việc.

Theo tìm hiểu, nhiều doanh nghiệp hiện đang có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động phổ thông để kịp các đơn hàng cuối năm.

Cụ thể, Công ty TNHH Timberland (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đang có nhu cầu tuyển dụng 4.500 lao động, doanh nghiệp này đã đăng thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội, đăng thông báo tại các khu dân cư. nhà trọ, nhà nghỉ cũng như thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm.

Tuy nhiên, số lượng lao động được tuyển dụng trong những tuần qua rất ít, không đáp ứng đủ nguồn lao động của doanh nghiệp.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Timberland, trước khi dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, doanh nghiệp có khoảng 8.500 lao động. Sau khi Bình Dương nới lỏng khoảng cách, chỉ có gần một nửa số công nhân trở lại làm việc nên công ty đang thiếu hụt nguồn lao động để kịp sản xuất cho các đơn hàng cuối năm.

Doanh nghiệp tại Bình Dương

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng hàng nghìn lao động. Ảnh: HC

Một doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nội thất cho biết, để 100% nhà máy hoạt động trở lại, doanh nghiệp cần hơn 1.000 lao động.

Để thu hút lao động, doanh nghiệp đã đưa ra các chính sách ưu đãi như hỗ trợ chỗ ở, trợ cấp cho lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, việc tuyển dụng lao động sau dịch gặp rất nhiều khó khăn.

Thống kê cho thấy, Bình Dương cần khoảng 50.000 lao động cung ứng cho các doanh nghiệp trên địa bàn để ổn định sản xuất đến cuối năm.

Bước sang năm 2022, khi 100% doanh nghiệp hoạt động trở lại, địa phương này cần bổ sung hàng chục nghìn lao động, trong đó phần lớn là lao động phổ thông.

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay, trung tâm liên tục tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến. Trung tâm cũng kết nối người lao động từ các doanh nghiệp đã ngừng sản xuất với các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

Theo Trung tâm Giới thiệu việc làm Bình Dương, lực lượng lao động tại chỗ ở Bình Dương hiện nay rất ít nên cần liên kết, phối hợp để đưa lao động từ các tỉnh về Bình Dương làm việc.

Doanh nghiệp tại Bình Dương

Bình Dương cần khoảng 50.000 lao động phổ thông để cung ứng cho các doanh nghiệp. Ảnh: VD

Để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động, UBND tỉnh Bình Dương đã giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm đầu mối phối hợp với các tỉnh, thành phố tạo điều kiện cho doanh nghiệp. để mang theo phương tiện của họ. để đón công nhân về Bình Dương làm việc. Người lao động khi đến với Bình Dương sẽ được quan tâm, chăm lo về mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần và được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương khẳng định, tỉnh đã lên kế hoạch phối hợp với các tỉnh, thành để đưa lao động về Bình Dương.

“Bình Dương sẽ tổ chức đón công nhân trở lại, đồng thời tổ chức tiêm phòng đầy đủ cho họ để đảm bảo phục hồi sản xuất của doanh nghiệp”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nói.

Theo thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bình Dương, đến nay đã có hơn 1.968 DN trong các KCN của tỉnh khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, đạt tỷ lệ hơn 96%.

Số lao động trở lại làm việc tại các công ty gần 373.000 người, đạt tỷ lệ 76,38%. Trong đó, mô hình “3 xanh” có gần 285.000 lao động, mô hình “3 tại chỗ” có 44.211 lao động và mô hình “3 tại chỗ linh hoạt” có 43.192 lao động.

.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-doanh-nghiep-do-mat-tim-lao-dong-de-tai-san-xuat-sau-dich-covid-19-20211107230737739.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button