Công Nghệ

Doanh nghiệp giảm 30% lao động nhờ chuyển đổi số

Sử dụng phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), New Toyo Việt Nam tiết kiệm 30% lao động, giảm sai sót trong ghi đơn hàng, nâng cao năng suất.

Chia sẻ về trải nghiệm chuyển đổi số được tổ chức sáng 17/6 tại TP.HCM, bà Nhan Húc Quân, Giám đốc điều hành New Toyo Việt Nam cho biết, ứng dụng công nghệ giúp công ty bà giảm bớt lao động và nâng cao năng lực. quản lý, nâng cao năng suất lao động, tăng doanh thu.

Là công ty chuyên sản xuất bao bì với 140 công nhân viên, thành lập cách đây 30 năm nhưng phải đến năm 2013, công ty của bà Quân mới bắt đầu đặt viên gạch đầu tiên của quá trình chuyển đổi số. Công ty của bà đã thuê đơn vị tư vấn ứng dụng công nghệ, ứng dụng phần mềm ERP vào khâu chuỗi cung ứng đầu tiên.

Bà Nhan Húc Quân chia sẻ câu chuyện chuyển đổi số của doanh nghiệp mình tại buổi tọa đàm, sáng ngày 17 tháng 6. Ảnh: Hà An

Bà Nhan Húc Quân chia sẻ câu chuyện chuyển đổi số của doanh nghiệp vào sáng ngày 17 tháng 6. Hình ảnh: Hà An

Quân cho biết đây là khâu quan trọng nhất của công ty vì liên quan đến mua hàng, quản lý hàng tồn kho, bán hàng …

Trước đây, nhân viên khi nhận đơn hàng của khách phải tự ghi thông tin mặt hàng yêu cầu sau đó gửi lên phòng điều hành sản xuất để xử lý. Do nhận nhiều đơn hàng cùng lúc và đôi khi làm không cẩn thận dẫn đến nhân viên ghi sai khiến các bộ phận khác cũng mắc sai sót.

Từ thực tế cấp thiết này, công ty sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP để hỗ trợ nhân viên điền thông tin trên máy tính dưới hình thức lập phiếu nhập vật tư, hạn chế tối đa sai sót, giảm thiểu rủi ro. rủi ro cho doanh nghiệp.

“Với việc này, chúng tôi tiết kiệm được 30% nhân công ở các bộ phận. Sau này, hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động thu thập thông tin đặt hàng của khách nên rất dễ dàng, rất ít sai sót”, bà Quân nói. nói.

Đến năm 2017, công ty sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm quản lý nhân sự (HMR) để giúp nhân viên làm việc có nề nếp hơn với chương trình chấm công, chấm công bằng vân tay và xử lý đơn xin nghỉ phép của nhân viên bằng phần mềm. . Điều này giải quyết được vấn đề một số nhân viên bỏ đi nhưng lại đưa thẻ cho người khác để điểm danh. Ngoài ra, người lao động xin nghỉ bằng giấy và để người khác chấp thuận, dễ xảy ra tiêu cực. “Khi đưa lên phần mềm, việc giám sát dễ dàng hơn”, ông Quân nói và cho biết, nhờ quản lý tốt hơn công việc, nhân sự nên giúp tăng năng suất lao động, tăng doanh thu.

Theo ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, chuyển đổi số giúp doanh nghiệp có thêm một tài sản mới, đó là dữ liệu. Doanh nghiệp có thể làm giàu từ chính nguồn tài nguyên này. Dữ liệu giúp doanh nghiệp xây dựng mô hình kinh doanh, chiến lược phát triển thị trường và biết được doanh nghiệp đang gặp vấn đề ở giai đoạn nào để có hướng giải quyết. “Nguồn dữ liệu còn giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu cho doanh nghiệp”, ông Tuấn nói.

Ở góc độ đơn vị tư vấn, ông Huỳnh Thanh Minh, Giám đốc điều hành Asoft – 1Boss cho rằng, nhiều doanh nghiệp e ngại chuyển đổi số vì vấn đề chi phí. Tuy nhiên, có rất nhiều giải pháp để chuyển đổi số doanh nghiệp, từ rẻ đến đắt. Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải tìm ra công nghệ phù hợp với quy mô và nguồn lực của mình.

Ông Minh cho rằng, giai đoạn đầu, doanh nghiệp có thể sử dụng các giải pháp cho nhu cầu cấp thiết trước, sau đó dành một phần lợi nhuận để đầu tư dài hạn cho giai đoạn sau mở rộng. “Chuyển đổi số cần tư duy và tầm nhìn dài hạn, gắn với quá trình phát triển của doanh nghiệp chứ không phải ngày một ngày hai”, ông Minh nói.

Hà An

Nguồn: https://vnexpress.net/doanh-nghiep-giam-30-lao-dong-nho-chuyen-doi-so-4477323.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button