Kinh Doanh

Doanh nghiệp ngành gỗ đề nghị được mua vaccine ngừa COVID-19

Hình minh họa.

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, hiện nay, ngành gỗ có khoảng 5.300 doanh nghiệp, sử dụng trên 700.000 lao động cùng với hàng chục nghìn lao động tại các làng nghề gỗ trên cả nước. Đây là nguồn lực quan trọng trong sản xuất để ngành gỗ đạt mục tiêu xuất khẩu trên 15 tỷ USD vào năm 2021 và 20 tỷ USD vào năm 2025.

Đại dịch do covid-19 gây ra đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường cả trong và ngoài nước. Qua tham khảo một số thông tin sơ bộ, nếu một doanh nghiệp có 1.000 lao động, khi một người bị nhiễm COVID-19, toàn bộ doanh nghiệp có thể phải ngừng sản xuất ít nhất 21 ngày, gây thiệt hại hàng chục tỷ USD. đồng.

Ở góc độ toàn ngành, nếu dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, cộng đồng doanh nghiệp gỗ sẽ đứng trước nguy cơ gián đoạn sản xuất, vi phạm hợp đồng giao hàng, doanh nghiệp có thể phá sản do đứt dây chuyền. cung và do đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế đất nước.

Do đó, VIFOREST kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp ngành gỗ tiếp cận và đặt mua khoảng 1 triệu liều thuốc. vắc xin chống lại COVID-19 từ nguồn kinh phí do các doanh nghiệp trong ngành đóng góp và từ các nguồn xã hội hóa hợp pháp khác.

VIFOREST và các hiệp hội gỗ địa phương cam kết hướng dẫn các doanh nghiệp tuân thủ các quy định của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 và các cơ quan chuyên môn và quy định của pháp luật về chế biến gỗ. quản lý, sử dụng và tiêm phòng cho người lao động.

Trước đó, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cũng đã có văn bản kiến ​​nghị Chính phủ, Bộ Y tế hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may mua và tiêm vắc xin COVID-19.

Đồng thời, VITAS kiến ​​nghị Chính phủ tạo điều kiện để huy động các kênh đối tác, tổ chức quốc tế, thương hiệu cùng hợp tác đưa nguồn vắc xin về Việt Nam trên cơ chế doanh nghiệp tham gia đóng góp. .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/doanh-nghiep-nganh-go-de-nghi-duoc-mua-vaccine-ngua-covid-19-20210521133429437.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button