Kinh Doanh

Doanh nghiệp nhỏ có thể vay vốn không tài sản bảo đảm tới 2 tỉ đồng


Làm thế nào để dễ dàng tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi đã trở thành câu hỏi thường trực của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ.

Doanh nghiệp nhỏ được vay tối đa 2 tỷ đồng mà không cần thế chấp - Ảnh 1

Cơ hội rộng mở

Năm 2022 bắt đầu có phần đặc biệt hơn khi cả nước đang dần bắt nhịp với nhịp sống “bình thường mới”. Nghị quyết 128 / NQ-CP 2021 của Chính phủ về việc ứng phó linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 vẫn là động lực lớn để các doanh nghiệp “phấn khởi” tái sản xuất, kinh doanh, kỳ vọng vào doanh thu khả quan hơn trong năm mới .

Hoài Anh – giám đốc một công ty nội thất cho biết: “Hai năm có dịch bệnh cũng là giai đoạn công ty tôi chuyển sang bán hàng nhiều hơn trên các nền thương mại điện tử. Trong đợt mua sắm mới nhất, gian hàng đã mang về doanh thu hơn 500 triệu đồng. , và phát hành gần 500 đơn hàng mỗi ngày. Từ việc nắm bắt được phương thức kinh doanh mới, cùng với sức mua của thị trường ngày càng tăng so với giai đoạn 2021, công ty dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu 50% trong quý I / 2022. ”

Chia sẻ về tiềm năng phát triển kinh doanh, ông Trung Hiếu, chủ một công ty sản xuất bao bì cho biết, thời điểm cuối năm 2021 đến 3 tháng đầu năm 2022 là cơ hội quan trọng cần tận dụng để kiếm lời vì nó đang ở khoảng thời gian nhiều năm. nghỉ lễ, hội họp. “Khoảng hai tháng trở lại đây, tình hình kinh doanh của công ty được cải thiện khá rõ ràng. Tôi đang nghiên cứu để vay thêm vốn để tận dụng sức đẩy của thị trường. Công ty cũng cần có “động lực” cho năm 2022.

Thực tế cho thấy, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động cho năm mới, nhu cầu vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh sẽ tăng trở lại. Nhiều chuyên gia ước tính, doanh nghiệp nhỏ và vừa thu hút khoảng 70% tín dụng của các ngân hàng. Mặc dù cho vay năm 2021 có ảnh hưởng do dịch bệnh nhưng đây vẫn là động lực để các tổ chức tín dụng triển khai nhiều sản phẩm cho vay ưu đãi lãi suất, nhất là trong bối cảnh tiềm năng tăng trưởng kinh tế 2022 có nhiều mở rộng hơn trước.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng đang xem xét đưa gói bù lãi suất 3.000 tỷ đồng, tương ứng với dư nợ hơn 100.000 tỷ đồng (lãi suất 3-4% / năm) vào nền kinh tế trong thời gian tới. hỗ trợ nền kinh tế. hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

n

Vốn hỗ trợ đã sẵn sàng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ cho rằng do các yếu tố như không có tài sản đảm bảo, dòng tiền không ổn định, hợp đồng sản lượng nhỏ, thủ tục phức tạp,… nên không thể tiếp cận được vốn ngân hàng. Hậu quả từ diễn biến phức tạp của dịch cũng là trở ngại đối với các doanh nghiệp nói chung.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cho biết: “Cơ hội vay vốn cho tiểu thương tại MSB khá rộng mở. Chúng tôi đang triển khai gói vay tín chấp với giá trị lên đến 2 tỷ đồng, lãi suất cạnh tranh, duyệt trước nhanh chóng trong 24h làm việc. Mong rằng khách hàng sẽ không còn e ngại khi tiếp cận nguồn vốn. MSB rất mong có thể đồng hành cùng các doanh nghiệp “vươn xa” vào năm 2022 nói riêng và chặng đường kinh doanh nói chung. ”

Được biết, ngân hàng này đã chính thức công bố website https://vaynhanhsme.msb.com.vn/, cho phép khách hàng chủ động tra cứu hạn mức tín dụng với kết quả trả về chỉ sau 1 phút. Sau đó, MSB sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để lấy hồ sơ. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn hình thức giải ngân trực tuyến để đơn giản hóa thời gian đến quầy giao dịch. Quy trình này được đánh giá là tiện lợi và vượt trội trên thị trường hiện nay vì nó rút ngắn đáng kể thời gian tiếp cận tín dụng cho khách hàng.

Không chỉ vay tiền ở đâu, vay dưới hình thức nào cũng là nỗi băn khoăn của các tiểu thương. Anh Việt Hoàng, chủ một doanh nghiệp thương mại với chuỗi 4 siêu thị tại Hà Nội cho biết: “Do nguồn tiền của chúng tôi ra vào hàng ngày nên vấn đề thường là cần vốn gấp do tạm thời. thiếu. Vì vậy, tôi thường chọn hình thức thấu chi doanh nghiệp. Tôi sử dụng sản phẩm này của MSB được gần 2 năm nay vì có thể chủ động ứng vốn mà không cần làm thủ tục yêu cầu giải ngân. Cuối ngày, hệ thống tự động quét tài khoản của bạn nên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền lãi ”.

Bên cạnh đó, khách hàng của MSB cũng có thể lựa chọn hình thức thẻ tín dụng MSB Visa Business để nhận thêm nhiều ưu đãi và đặc quyền như hoàn tiền 10% tổng giá trị giao dịch, lên đến 1 triệu đồng / thẻ. và 2 triệu đồng / khách hàng khi chi tiêu trong 30 ngày đầu mở thẻ; rút tiền mặt lên đến 30% hạn mức thẻ, lên đến 300 triệu đồng / thẻ / tháng; miễn lãi tới 45 ngày… Đặc biệt, với những doanh nghiệp lần đầu đóng phí thành viên trên sàn thương mại điện tử Alibaba.com bằng thẻ này sẽ được hoàn tiền 10%, lên đến 4 triệu đồng.

Có thể thấy, với sự hỗ trợ vốn từ các ngân hàng như MSB với thủ tục đơn giản và chính sách hấp dẫn, các chủ hộ kinh doanh nhỏ sẽ được hỗ trợ ổn định, yên tâm phát triển sản xuất kinh doanh và sẵn sàng bứt phá. tốc độ trong năm kinh doanh mới 2022.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button