Kinh Doanh

Doanh nghiệp tại VSIP Bình Dương tăng tốc cuối năm


Tại VSIP I và II, Bình Dương, đến nay đã có khoảng 98% doanh nghiệp hoạt động trở lại, lượng công nhân cũng dần trở lại, hàng hóa luân chuyển ổn định.

“Các doanh nghiệp đang đẩy mạnh sản xuất, nỗ lực lấy lại tốc độ tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm, đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn được cả nước đặc biệt quan tâm. các khu công nghiệp ”, đại diện VSIP cho biết.

Doanh nghiệp tại VSIP Bình Dương tăng tốc cuối năm - ảnh 1

Khu công nghiệp VSIP I, Bình Dương

Công ty TNHH DADL, khu công nghiệp VSIP II, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương, trước dịch khoảng 1.510 lao động. Sau hơn một tháng diễn ra “bình thường mới”, khoảng 1.000 công nhân đã trở lại làm việc.

Bà Hồ Huỳnh Thanh Thảo, Phó giám đốc điều hành doanh nghiệp cho biết, để đảm bảo dây chuyền hoạt động, công ty đang mời những lao động đã về quê kinh doanh bằng hình thức hỗ trợ tiền đi lại, chi phí. khác cho nhân viên. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tăng cường tuyển dụng, đặt mục tiêu khôi phục 100% công suất hoạt động trong quý I / 2022.

Đối với nhân viên có con nhỏ, doanh nghiệp này hỗ trợ máy tính để họ có thể tiếp tục làm việc trực tuyến tại nhà. “Lúc này, sức khỏe của người lao động vẫn được công ty đặt lên hàng đầu”, bà Thảo nhấn mạnh.

Thời điểm này, Nhà máy P&G, VSIP II, đường Tân Hiệp 17, Vĩnh Tân, Tân Uyên cũng có khoảng 900 lao động trở lại làm việc, đạt 90% quân số so với trước khi có dịch.

Ông Đặng Đức Toàn, Giám đốc chuỗi cung ứng Nhà máy P&G cho biết, doanh nghiệp vẫn duy trì công suất, đảm bảo lượng hàng thiết yếu phục vụ người tiêu dùng, đồng thời chú trọng bảo vệ an toàn cho người lao động.

“Đến nay, 100% người lao động đã được tiêm mũi 1 và 92% đã tiêm vắc xin Covid-19 liều 2. Công ty chủ động tự mua bộ xét nghiệm, tổ chức xét nghiệm, cấp phát bộ xét nghiệm cho gia đình người lao động, hỗ trợ ký túc xá cho người lao động vùng nguy cơ, triển khai các chương trình hỗ trợ, tư vấn y tế. sức khỏe của toàn công ty ”, ông Toàn nói.

Các doanh nghiệp cũng ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương và đơn vị phát triển hạ tầng VSIP đã: hỗ trợ phê duyệt đăng ký / chuyển đổi mô hình sản xuất linh hoạt; Khảo sát tìm hiểu thực tế để có hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho toàn thể CBCNV.

n

Doanh nghiệp tại VSIP Bình Dương tăng tốc cuối năm - ảnh 2

Khu công nghiệp VSIP II, Bình Dương

Bên cạnh việc từng bước ổn định hoạt động sản xuất, các dự án bất động sản và nhà ở tại 2 khu công nghiệp VSIP Bình Dương cũng bắt đầu được triển khai để đáp ứng tiến độ xây dựng. Điển hình là dự án Sun Casa Central tọa lạc trên quỹ đất hơn 30 ha tại trung tâm Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP II, nơi có hơn 500.000 cán bộ công nhân viên, trong đó có hơn 45.000 chuyên gia đang sinh sống và làm việc.

“Sau những thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh, từ đầu tháng 10, hàng trăm căn hộ thuộc giai đoạn 1 đã bắt đầu được bàn giao cho khách hàng”, đại diện chủ đầu tư VSIP chia sẻ.

Sun Casa Central là dự án được quy hoạch đồng bộ, chú trọng đến tiện ích và môi trường sống trong lành. Dự án bao gồm các tiện ích như: Tổ hợp thương mại dịch vụ The Sun Mall rộng 3ha, công viên The Sun Park, khu dịch vụ thương mại giải trí The Sun Container Night Market liền kề. Cùng với đó, VSIP cũng hợp tác xây dựng phòng khám đa khoa 5.000m và trường mầm non 400 trẻ phục vụ nhu cầu nội trú của cư dân.

Doanh nghiệp tại VSIP Bình Dương tăng tốc cuối năm - ảnh 3

Cảnh quan dự án Suncasa Central

Theo VSIP, giai đoạn 3 của khu chung cư The Habitat – ngay cửa ngõ khu công nghiệp VSIP I cũng sẽ sớm được khởi công xây dựng trong giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn 3 của khu căn hộ cao cấp này tập trung nhiều không gian tiện ích nội khu đa dạng với: bể bơi vô cực trên cao, sky bar, sân khấu biểu diễn ngoài trời, công viên cây xanh, gym, yoga, sân chơi thể thao, đường chạy bộ, khu BBQ, khu vui chơi trẻ em .. .

Doanh nghiệp tại VSIP Bình Dương tăng tốc cuối năm - ảnh 4

Môi trường sống. dự án chung cư

“Việc triển khai giai đoạn 3 của The Habitat ngay sau dịch nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án và khẩn trương đáp ứng nhu cầu cư trú cho các chuyên gia nước ngoài sẽ trở lại Việt Nam làm việc trong giai đoạn 2023-2025, khi các kết nối quốc tế được khôi phục hoàn toàn. ”, một đại diện của VSIP cho biết.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button