Giáo Dục

Doanh nhân tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, nỗ lực đặc biệt với sự nghiệp trồng người

Dù không phải là giáo viên nhưng doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo đã hàng chục năm gắn bó với sự nghiệp trồng người theo cách riêng của mình.

Đặc biệt quan tâm đến trẻ em

Xuất thân trong một gia đình trí thức, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo từng có ước nguyện nhỏ nhoi là tốt nghiệp đại học và trở thành cô giáo giống mẹ. Nhưng cơ hội du học đã giúp cô mở mang tầm mắt, khám phá những bước đi đầu tiên để trở thành một doanh nhân lớn, có tâm và tầm nhìn dành cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu khoa học, hướng tới “trăm lợi”. năm – trồng người ”.

Gần 10 năm du học, chị Phương Thảo học qua 3 trường đại học kinh tế, tài chính ngân hàng, tiến sĩ kinh tế – tự động hóa, kinh nghiệm kinh doanh khi tự mình kiếm được 1 triệu. USD đầu tiên ở tuổi 21… Có nền tảng học vấn tốt, cùng với sự thông minh, nghiêm túc và quyết tâm, bà Phương Thảo đã trở thành nữ tỷ phú tự thân đầu tiên và duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á đầu tư thành công vào nhiều lĩnh vực như như hàng không, ngân hàng, năng lượng – những lĩnh vực được coi là xương sống của sự phát triển kinh tế đất nước.

Thành công trong kinh doanh, nữ tỷ phú cũng rất coi trọng giá trị của học vấn. Ít ai biết rằng, nữ tỷ phú đã đầu tư và đỡ đầu cho nhiều trường mầm non trải qua đại dịch, trong số đó có những ngôi trường giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, hay “Ngôi trường mơ ước” chuyên nhận những đứa trẻ cộc lốc gặp nhiều khó khăn tìm đến. môi trường giáo dục phù hợp, nhằm giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn và nhân cách ngay từ những năm tháng đầu đời.

Tỷ phú doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, những nỗ lực đặc biệt với sự nghiệp trồng người
Tỷ phú doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, những nỗ lực đặc biệt với sự nghiệp trồng người

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo thường xuyên quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống (ảnh: TL)

Hàng năm, chị Phương Thảo cùng các doanh nghiệp của mình thường xuyên đến nhiều làng trẻ SOS trên cả nước để chia sẻ với những trẻ em kém may mắn, góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh, giàu đẹp. Mang lại tương lai tươi sáng cho trẻ em.

Đề cao và đánh giá cao giá trị của giáo dục đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, đối tượng chịu nhiều thiệt thòi do định kiến ​​xã hội và dễ bị bỏ lại sau đại dịch, bà Phương Thảo khẳng định: Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để các em gái quan tâm đến giáo dục trực tuyến, để có nhiều đại diện hơn, những gương mặt nữ trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và tôi sẽ luôn làm điều đó. Hoạt động vì một tương lai tươi sáng hơn cho phụ nữ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số ”.

Bà Phương Thảo và 29 nhà lãnh đạo toàn cầu đã ký thư ngỏ kêu gọi sự tham gia của cộng đồng quốc tế để có những hành động cụ thể nhằm cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục trực tuyến và nâng cao kỹ năng số. cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Nuôi dưỡng nhân tài, đào tạo nhân tài

Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp thành công, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hiểu rất rõ giá trị của giáo dục ươm mầm nhân tài, đào tạo nhân tài cho đất nước.

Từ 10 năm nay, bà Phương Thảo đã phát động và tổ chức giải cờ vua quốc tế thường niên HDBank với mong muốn mang lại vinh quang và vị thế Việt Nam trong làng cờ vua thế giới. Giải đấu đã trở thành đấu trường thi đấu uy tín, bổ ích cho các kỳ thủ giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí cao trong làng cờ vua thế giới.

Tỷ phú doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, những nỗ lực đặc biệt với sự nghiệp trồng người

Với mong muốn ươm mầm tài năng, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo phát động giải cờ vua quốc tế thường niên HD Bank quy tụ nhiều kỳ thủ trên thế giới (ảnh: TL)

Tính đến thời điểm hiện tại, giải đấu đã có khoảng 1.400 lượt kỳ thủ đến từ 42 quốc gia ở 5 châu lục trên thế giới tham gia tranh tài. Từ đây, nhiều kiện tướng thế giới tại Việt Nam đã ra đời như Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Mai Hưng… Kiện tướng Lê Quang Liêm nhận xét: “Tôi trưởng thành từ những năm qua. Giải đấu lớn thường niên HD Bank là giải đấu quốc tế mở chất lượng cao nhất được tổ chức hàng năm tại Việt Nam ”.

Tỷ phú doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, những nỗ lực đặc biệt với sự nghiệp trồng người

Kiện tướng Lê Quang Liêm trong giải cờ vua HD Bank (ảnh: TL)

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, nữ tỷ phú đã quyết định thành lập Học viện Hàng không Vietjet để đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho Vietjet mà còn đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành hàng không trong nước. va thê giơi.

Mới đây nhất, Tập đoàn Sovico do bà Phương Thảo làm Chủ tịch và Đại học Oxford đã ký kết thỏa thuận hợp tác, đầu tư và đóng góp cho nền giáo dục dài hạn trị giá 155 triệu bảng Anh.

Đây là thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển giáo dục, trong đó có việc thành lập quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh dành riêng cho sinh viên, nghiên cứu sinh tại Việt Nam và các nước trong khu vực có cơ hội học tập. Học tập và nghiên cứu tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại Oxford, đầu tư phát triển và nâng cấp cơ sở vật chất của một trường thuộc hệ thống Đại học Oxford. Số tiền còn lại dành để xây dựng trung tâm đào tạo cán bộ quản lý, đầu tư hợp tác, nghiên cứu đưa ra các giải pháp chống biến đổi khí hậu, loại bỏ khí thải CO2,… giúp doanh nghiệp. ngành công nghiệp, chính phủ Việt Nam và thế giới tiến gần hơn đến mục tiêu phát thải ròng bằng không.

Tỷ phú doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, những nỗ lực đặc biệt với sự nghiệp trồng người

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và đại diện Đại học Oxford tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Sovico và Oxford (ảnh: TL)

TS Bùi Sỹ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, việc Sovico hợp tác đầu tư tại Oxford sẽ giúp sinh viên, nhà nghiên cứu Việt Nam và khu vực có cơ hội tiếp cận ngay với môi trường. đào tạo hàng đầu thế giới; mở ra cơ hội học tập trong môi trường đào tạo tốt nhất thế giới; mở ra hợp tác giáo dục và khoa học giữa Việt Nam và Oxford.

“Đây cũng là một trong những giải pháp bổ sung nhanh nguồn nhân lực, nhân tài chất lượng cao cho nước ta. Qua đó, kịp thời nắm bắt và tận dụng các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để nước ta thu hẹp khoảng cách với nhiều nước trên thế giới ”, ông Lợi nhấn mạnh.

Bà Phương Thảo chia sẻ: “Giáo dục và nghiên cứu là chìa khóa cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại. Tôi tin tưởng rằng kết quả hợp tác lâu dài với Đại học Oxford sẽ mang đến những cơ hội mới và giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, dành những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. “.

Tại hội nghị giữa Thủ tướng và doanh nghiệp vào tháng 8/2021, bà Phương Thảo cho rằng ngành giáo dục đã bị ảnh hưởng nặng nề khi gần như trường học các cấp phải đóng cửa vì đại dịch gây khủng hoảng thế giới. hệ thống học sinh phải đối mặt với nguy cơ không được tiếp cận với một nền giáo dục đầy đủ. Bà Phương Thảo kêu gọi đẩy mạnh giáo dục trực tuyến, đồng thời có chính sách hỗ trợ để mọi trẻ em đều được tiếp cận với phương pháp giáo dục mới này.

Xuân Thạch

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/doanh-nhan-ty-phu-nguyen-thi-phuong-thao-no-luc-dac-biet-voi-su-nghiep-trong-nguoi-794734.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button