Công Nghệ

Doanh số chip bán dẫn lần đầu tiên vượt mốc 500 tỉ USD

Theo dõi Tiện ích, các nhà phân tích lưu ý rằng sự tăng trưởng của thị trường được thúc đẩy bởi sự gia tăng của sản xuất điện thoại thông minh hỗ trợ 5G. Trong số này, Samsung Electronics là nhà sản xuất sản phẩm bán dẫn lớn nhất theo kết quả của năm khi doanh số bán hàng tăng 31,6% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 13% thị phần.

Doanh số bán chip bán dẫn lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD - Ảnh 1

Samsung đã vượt qua Intel về thị phần bán dẫn vào năm 2021

Điều này đã đẩy Intel xuống vị trí thứ hai, công ty chỉ tăng 0,5% về doanh số – mức tăng yếu nhất trong số các công ty trong Top 10. Thị phần của Intel là 12,5%.

Theo sau Intel là SK Hynix – nhà sản xuất Hàn Quốc doanh số bán hàng tăng 40,5% và giúp họ chiếm được 6,2% thị trường. Ở vị trí thứ 4 là Micron Technology với 4,9% thị phần sau khi công ty này công bố doanh số bán hàng tăng 29,1% trong một năm. Qualcomm là công ty chốt danh sách Top 5 với thị phần 4,6% nhờ doanh số tăng 52,3%.

n

Các công ty bán dẫn Broadcom, MediaTek và Texas Instruments lần lượt chiếm thị phần 3,2%, 3% và 2% sau khi công bố mức tăng trưởng doanh số lần lượt là 19%, 58,8% và 24,1. %. Ngoài ra, Top 10 còn có sự xuất hiện của Nvidia và AMD. Trong đó, Nvidia có doanh số tăng 52,7% để đạt thị phần 2,8%, trong khi AMD tăng 64,4% và đạt thị phần 2,7%.

“Khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi vào năm 2021, tình trạng thiếu hụt đã xuất hiện trên toàn bộ chuỗi cung ứng chất bán dẫn, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô”, Andrew Norwood, Phó Chủ tịch Nghiên cứu của Gartner cho biết. Bát. Do đó, sự kết hợp giữa nhu cầu mạnh mẽ, trong khi giá nguyên vật liệu và hậu cần tăng đã khiến giá bán bình quân tăng, góp phần vào tăng trưởng doanh thu chung trong năm 2021 ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doanh-so-chip-ban-dan-lan-dau-tien-vuot-moc-500-ti-usd-post1422989.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button