Kinh Doanh

Doanh thu FLC quý 3 gần 1.500 tỷ, lãi giảm do ảnh hưởng từ Covid -19


Ảnh: Dự án FLC Premier Parc đang được FLC triển khai tại Tây Hà Nội

Giải thích về kết quả này, Ban lãnh đạo FLC cho biết, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong quý III / 2021 và thời gian xã hội xa cách kéo dài đã hạn chế nhiều hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp. đặc biệt là trong hai lĩnh vực du lịch và hàng không.

Điều này khiến doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất quý 3 chỉ ghi nhận 1.455 tỷ đồng, giảm 57,66% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, doanh thu hoạt động tài chính của FLC giảm 79,4%, hoạt động kinh doanh từ công ty liên kết cũng ghi nhận khoản lỗ hơn 194 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhờ ứng phó linh hoạt thông qua việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, đồng thời kiểm soát tốt chi phí giá vốn, chi phí lãi vay, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp nên FLC vẫn ghi nhận lợi nhuận dương trong quý này dù chỉ đạt 14 tỷ lợi nhuận trước thuế – a giảm sâu so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh doanh của FLC có sự phục hồi tương đối khả quan, khi các chỉ tiêu như lãi ròng, lợi nhuận trước và sau thuế đều tăng trưởng dương, so với mức lỗ hàng nghìn tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2020. Tính đến hết quý 3, FLC ghi nhận doanh thu gần 5.700 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm (trong đó doanh thu bán hàng hóa và kinh doanh bất động sản chiếm gần 88%), với lợi nhuận Lợi nhuận trước thuế hơn 110 tỷ đồng và sau thuế gần 70 tỷ đồng.

Tổng tài sản cuối tháng 9 của FLC là hơn 33.105 tỷ đồng, giảm hơn 10% so với đầu năm. Trong đó, hàng tồn kho giảm hơn 11%, còn 2.381 tỷ đồng. Mặt khác, nợ phải trả chung bao gồm cả dài hạn và ngắn hạn của FLC giảm khoảng 5%, trong đó riêng nợ ngắn hạn giảm mạnh 13%.

Trong thời gian tới, với kết quả khả quan trong việc triển khai thẻ vắc xin cũng như từng bước nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin, FLC kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ tăng trưởng khả quan khi du lịch mở cửa và lượng khách tăng. Lượt về các sân bay tăng mạnh trở lại.

Trong quý 4, FLC dự kiến ​​sẽ giới thiệu cũng như đưa vào khai thác nhiều dự án quan trọng như ra mắt Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái FLC Gia Lai tại Gia Lai vào ngày 16/10; khai trương khách sạn FLC City Beach Quy Nhơn tại Bình Định vào ngày 24/10 (đây cũng là khách sạn 5 sao thứ 3 được đưa vào hoạt động tại Quy Nhơn).

Dự kiến ​​trong tháng 11, FLC sẽ tiếp tục khánh thành Tổ hợp Trung tâm Hội nghị Vĩnh Phúc với sức chứa 2.000 chỗ tại Vĩnh Phúc – một trong những hạng mục trọng điểm trong giai đoạn 2 của FLC Vĩnh Phúc.

FLC cũng đang xúc tiến kế hoạch phát hành 496 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn lên hơn 12 nghìn tỷ vào năm 2021, tỷ lệ 10: 7, nghĩa là mỗi cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu cũ được quyền mua thêm. 7 cổ phiếu mới. Kế hoạch sử dụng nguồn vốn thu được, FLC dự kiến ​​sẽ chi khoảng 4.500 tỷ đồng để đầu tư vào 8 dự án bất động sản. 497 tỷ đồng còn lại sẽ được sử dụng để bổ sung vốn lưu động.

Trên thị trường, cổ phiếu FLC chốt phiên 29/10 ở mức tham chiếu 12.100 đồng / cổ phiếu.

PV

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button