Kinh Doanh

Doanh thu vận chuyển hành khách Vietjet tăng 15%


Vietjet đạt doanh thu vận chuyển hành khách 11.355 tỷ đồng, tăng 15% so với trước dịch; lợi nhuận sau thuế 36 tỷ đồng, tính đến hết quý II / 2022.

Theo kết quả kinh doanh quý II / 2022 vừa được công bố, Vietjet hiện có 53 đường bay nội địa, doanh thu nội địa tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019 (giai đoạn trước đại dịch Covid-19). Doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm đạt 11.590 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 181 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu vận chuyển hành khách của hãng đạt 14.696 tỷ đồng, doanh thu hợp nhất đạt 16.112 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2019. Với kết quả này, công ty mẹ lãi sau thuế 76 tỷ đồng. đồng, lãi hợp nhất 426 tỷ đồng.

Đại diện công ty cho biết, doanh thu dù bứt phá nhưng lợi nhuận sau thuế hợp nhất chỉ đạt 85,2% kế hoạch 6 tháng do chi phí nhiên liệu tăng cao. Thu nộp ngân sách của Vietjet đạt khoảng 2.300 tỷ đồng bao gồm các khoản thuế, phí thu trực tiếp và gián tiếp trong 6 tháng đầu năm.

Du khách quốc tế bay cùng Vietjet.  Ảnh: Sunshine

Du khách quốc tế bay cùng Vietjet. Hình ảnh: Ánh sáng mặt trời

Để đáp ứng nhu cầu, từ đầu năm đến nay, Vietjet đã tăng tần suất khai thác, thực hiện 52.500 chuyến bay và vận chuyển 9 triệu lượt khách, tăng 54% và 92% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, số chuyến bay tăng 8% so với thời kỳ trước đại dịch năm 2019.

Chỉ tính riêng trong quý II năm nay, hãng đã khai thác gần 33.000 chuyến bay, vận chuyển 6 triệu lượt khách, cao hơn so với trước đại dịch. Tổng lượng hàng hóa vận chuyển trong quý đạt hơn 11.000 tấn.

Vietjet đẩy mạnh các đường bay quốc tế mới nhằm thúc đẩy việc mở và giao thương giữa Việt Nam với các nước sau đại dịch. Hãng phát triển và mở rộng 17 đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ, đến Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Hyderabad, Bangalore. Nhiều đường bay mới được mở như: TP.HCM, Đà Nẵng đi Busan (Hàn Quốc); Hà Nội đến Nagoya và Fukuoka (Nhật Bản) …

Ngoài A320 và A321, hãng đưa vào khai thác dòng máy bay thân rộng A330 thế hệ mới với công nghệ kiểm soát tiếng ồn, tạo trải nghiệm bay an toàn, giảm tần suất cất, hạ cánh tại các sân bay.

Hãng khai thác một đội máy bay thế hệ mới.  Ảnh: Sunshine

Hãng khai thác một đội máy bay thế hệ mới. Hình ảnh: Ánh sáng mặt trời

Nhiều tiện ích ra mắt như phiên bản mới của trang web và ứng dụng. Các gói sản phẩm dựa trên nhu cầu của người dùng: “Bay trước, trả tiền sau” để hỗ trợ vấn đề tài chính; Sky Holidays đặt vé kết hợp nghỉ dưỡng và lưu trú tại các khách sạn tại Việt Nam …

Đặc biệt, sản phẩm “Bay trước, trả tiền sau” đã được The Global Economics Times Vương quốc Anh trao giải Best New Fintech Product 2022 – Sản phẩm Fintech mới tốt nhất. Đơn vị cho biết, sản phẩm này giúp hỗ trợ tài chính, mang ý nghĩa nhân văn, góp phần phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống của người dân sau đại dịch.

Về nhân sự, hãng đảm bảo các chính sách tốt cho người lao động, đồng thời liên tục tổ chức các lớp đào tạo nhân viên. Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) đã tổ chức hơn 650 khóa học cho gần 15.000 học viên

phi công, tiếp viên, điều độ bay, nhân viên kỹ thuật, khai thác mặt đất… Học viện còn liên kết với các đối tác lớn trong nước và quốc tế để triển khai các chương trình đào tạo. Phi công cơ bản.

Sự kiện khai trương đường bay mới đến Ấn Độ.  Ảnh: Sunshine

Sự kiện khai trương đường bay mới đến Ấn Độ. Hình ảnh: Ánh sáng mặt trời

AirlineRatings bình chọn Vietjet là “Hãng hàng không mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng toàn cầu – Hãng hàng không giá trị của năm” và “Top 10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới – Top 10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất” năm 2022. Hãng đã hoàn thành Chứng nhận lại ISO27001 về An toàn Thông tin của TUV NORD (Đức), đáp ứng tiêu chuẩn Quản lý An ninh Thông tin ISO27001: 2013.

Tại Triển lãm Hàng không Quốc tế (Farnborough Airshow) diễn ra ở Anh trong hai ngày 18 – 22/7, Vietjet đã đạt được thỏa thuận với Boeing về việc tái cơ cấu với nguồn vốn quốc tế, tiếp tục thực hiện hợp đồng 200 máy bay Boeing 737. .

Đại diện công ty cho biết sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ chi phí, đẩy nhanh đề án chuyển đổi số để tối ưu hóa chi phí vận hành. Trong đó có phương án tận dụng các chính sách hỗ trợ để đẩy nhanh quá trình khắc phục hậu quả sau dịch như giảm 50% chi phí hạ cánh, cất cánh, chính sách thuế bảo vệ môi trường nhiên liệu máy bay giảm còn 1.000 đồng / chiếc. lít …

Minh HuySource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button