Thời Trang

Độc đáo những bức tranh làm bằng chỉ và đinh của chàng trai Hà Nội | Giới trẻ

Với mong muốn truyền bá và phát triển nghệ thuật làm tranh

Với niềm đam mê nghệ thuật làm móng nghệ thuật, Trần Doãn Dũng (27 tuổi, ngụ Hà Nội) mày mò và thực hành với bức ảnh từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến phức tạp ngay từ khi bạn bước chân vào đại học. Tay nghề dần thuần thục, những bức tranh cũng ngày càng có hồn và Dũng mê mẩn những tấm ván gỗ, những chiếc đinh, những sợi chỉ.

Để tạo ra một bức vẽ móng cơ bản, Dũng phải trải qua các bước như phác thảo, tô màu cho bức tranh mẫu, tính toán các điểm đinh trên mặt gỗ từ bản vẽ, tính toán các đường chỉ đậm nhạt. xa gần đan sợi màu như phác thảo trước đó, sắp xếp các lớp màu cho logic …

Dũng chia sẻ: “Với tranh 3D, có thể sử dụng hình học không gian để tính toán thêm các yếu tố như ánh sáng, kích thước, độ căng, độ chồng lên nhau của các sợi để bức tranh được mịn. Các yếu tố trừu tượng được đưa vào một cách ngẫu nhiên. Những yếu tố này sẽ khiến người thưởng thức tranh cảm thấy thú vị, mới mẻ và lạ mắt hơn so với những bức tranh thông thường ”.

Những bức tranh độc đáo làm từ chỉ và móng tay của các chàng trai Hà Nội - ảnh 1

Tranh chân dung bác hồ

Đầu năm 2016, Dũng thành lập nhóm “String Art Vietnam” trên Facebook để kết nối với các những người bạn trẻ có chung niềm đam mê và chia sẻ nghệ thuật hội họa với mọi người.
Để giúp những ai yêu thích bộ môn này có cơ hội tìm hiểu và học hỏi, Dũng thường xuyên mở lớp vẽ. Dũng còn mở kênh YouTube để đăng tải các video hướng dẫn giúp mọi người tham khảo và tự luyện tập tại nhà.

Ngoài ra, Dũng cũng tự hào về những sản phẩm bán ra để ủng hộ trẻ em nghèo. Chàng trai trẻ cảm thấy vui khi tranh của mình ngày càng được công nhận không chỉ trong nước mà còn quốc tế với những đơn đặt hàng lớn nhỏ từ các nước như Anh, Mỹ, Úc …

Nói về những dự định trong tương lai, Dũng cho biết: “Mình sẽ tiếp tục sáng tạo để phát triển nghệ thuật hội họa hơn nữa, không chỉ ở Việt Nam. Tôi muốn lan tỏa giá trị của loại hình nghệ thuật này đến mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ, vì thông qua việc vẽ tranh, các bạn sẽ được tiếp cận đồng thời cả logic và mỹ thuật, rất tốt cho trẻ em. phát triển tư duy ”.

Để làm được điều đó, Dũng đã tập trung nghiên cứu và cho ra đời bộ sản phẩm DIY nail art tại nhà để các em tự mày mò làm tại nhà cùng bố mẹ trong những lúc căng thẳng.

Những bức tranh độc đáo làm từ chỉ và móng tay của các chàng trai Hà Nội - ảnh 2
Những bức tranh độc đáo làm từ chỉ và móng tay của các chàng trai Hà Nội - ảnh 3
Những bức tranh độc đáo làm từ chỉ và móng tay của các chàng trai Hà Nội - ảnh 4

Một số sản phẩm của Đoàn Dũng

Tự tin với những bước nhảy shuffle dance

Ngoài đam mê làm nail, Dũng còn là một vũ công shuffle dance điêu luyện và thường xuyên thực hành môn học này từ khi tôi còn là học sinh phổ thông cho đến tận bây giờ.

Dũng chia sẻ, shuffle dance là bộ môn khiêu vũ thiên về sử dụng nửa dưới cơ thể, đặc biệt là chân. Ngoài ra, shuffle dance cũng là một bộ môn dễ làm quen, dễ tập vì các động tác chủ yếu bằng chân và được nhảy trên nền nhạc điện tử nên rất bắt tai.

Đoàn Dũng dance shuffle dance

Doãn Dũng

Shuffle dance mang lại cho Dũng sự tự tin, tốc độ, phản xạ, sức bền, sự kết nối với mọi người … Chàng trai này dành nhiều thời gian cho bộ môn này. Ban đầu chỉ là cho vui, sau đó anh học thêm nhiều kỹ thuật nâng cao. Hiện tại, anh đã có cơ hội thi đấu và tham gia giảng dạy tại nhiều trung tâm dạy nhảy trên địa bàn Hà Nội.

“Điều tôi thấy vui nhất và để lại ấn tượng nhất có lẽ là tạo ra nhiều màn giao lưu shuffle dance, đặc biệt có sự kiện lên đến 500 người nhảy cùng lúc”, anh chàng say mê làm tranh chia sẻ. nên.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/doc-dao-nhung-buc-tranh-lam-bang-chi-va-dinh-cua-chang-trai-ha-noi-1446899.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button