Du Lịch

Đội cầu mây Thái Lan đi xe buýt 2 tầng thăm Hà Nội

Thầy trò huấn luyện viên 32 người của đội tuyển cầu mây Thái Lan tham quan Hà Nội trên xe buýt hai tầng sau khi giành HCV SEA Games 31.

Xe buýt hai tầng Hanoi City Tour khởi hành lúc 10h ngày 18/5, đưa đoàn đi qua 15 địa điểm Nhà hát Lớn, Nhà thờ lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà tù Hỏa Lò… và dừng chân tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Đoàn dừng chân tại Văn Miếu Quốc Tử Giám tham quan và nghe thuyết minh.

Đoàn dừng chân tại Văn Miếu Quốc Tử Giám tham quan và nghe thuyết minh. Hình ảnh: Sở Du lịch Hà Nội

Sau một giờ tham quan trải nghiệm, Trưởng đoàn Cầu mây Thái Lan, ông Pairoj Archarungroj chia sẻ niềm vui và sự hào hứng khi đến thăm thành phố. Anh từng đến Hà Nội cách đây 10 năm, nhưng bây giờ đường phố rất hiện đại, đẹp hơn và nhiều cây xanh.

“Đã lâu rồi nhưng tôi vẫn nhớ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, phở, món ngon. Chuyến đi này mang đến trải nghiệm thú vị và ý nghĩa cho các huấn luyện viên, vận động viên chúng tôi sau quãng thời gian tập luyện và thi đấu căng thẳng vừa qua”, anh nói. Sau SEA Games 31, ông Pairoj Archarungroj sẽ trở lại Việt Nam và du lịch Đà Nẵng cùng gia đình vì những ấn tượng tốt đẹp.

Huấn luyện viên trưởng Veeras Na Nongkhai cho biết đây là chuyến thăm đầu tiên của ông đến Hà Nội và rất ấn tượng vì cuộc sống ở thành phố dường như hoàn toàn bình thường sau Covid-19. “Đường phố Hà Nội nhiều cây xanh, sạch đẹp, thời tiết cũng nắng ráo mát mẻ. Các di tích, danh lam thắng cảnh, các tuyến phố chúng tôi đi qua đều đông đúc, ai cũng rạng rỡ, vui tươi. Thật là một năng lượng tích cực”, anh nói.

Những chiếc xe buýt hai tầng được dán mác để phục vụ SEA Games 31.  Du khách đều đội nón lá, vừa để tránh nắng, vừa để quảng bá văn hóa Việt Nam.  Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội

Những chiếc xe buýt hai tầng được dán mác để phục vụ SEA Games 31. Du khách đều đội nón lá, vừa để tránh nắng, vừa để quảng bá văn hóa Việt Nam. Hình ảnh: Sở Du lịch Hà Nội

Nam vận động viên Jirasak Pakbuangoen cảm ơn sự chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam trong việc tổ chức SEA Games. Anh cũng cho biết rất thú vị khi được ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính pha lẫn hiện đại của thành phố, đồng thời tìm hiểu một phần văn hóa khi tham quan và nghe thuyết minh về Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Trong chuyến đi anh ấy đã chụp rất nhiều ảnh.

“Chúng tôi rất vui vì đã có thời gian thi đấu cùng đồng đội, tranh tài trong các sự kiện thể thao lớn và có cơ hội trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian thi đấu tuyệt vời với tổ chức chuyên nghiệp của Hà Nội”, anh nói.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, cho biết đơn vị đảm bảo vệ sinh trên xe, bố trí nhân viên phục vụ khách quốc tế, điều thêm nhiều xe dự phòng để phục vụ sự kiện này. Ông nói: “SEA Games 31 là một sự kiện lớn của Việt Nam và Hà Nội, qua đó chúng tôi muốn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và lòng mến khách.

Chuyến tham quan trải nghiệm xe buýt hai tầng của Tổng công ty Vận tải Hà Nội miễn phí cho các đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên, phóng viên báo chí quốc tế tham dự SEA Games 31. Đây là một trong những kinh nghiệm của Hà Nội phục vụ Đại hội Thể thao. khu thể thao. Từ ngày 12/5 đến nay, đã có rất nhiều đoàn khách lớn đến trải nghiệm.

Lan Huong

Nguồn: https://vnexpress.net/doi-cau-may-thai-lan-di-xe-buyt-2-tang-tham-ha-noi-4464998.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button