Công Nghệ

Đôi giày mắc kẹt trong đầm lầy 2.000 năm vẫn còn nguyên vẹn

Các nhà nghiên cứu từ Văn phòng Bảo tồn Di tích ở Lower Austria (Áo) và công ty khai quật denkmal3D ở Vechta, Đức đã tìm thấy chiếc giày bên cạnh một con đường bằng gỗ có niên đại 2.000 năm.

Những tấm ván gỗ đã được trải xuống để giúp mọi người đi qua đầm lầy.

Đôi giày bị mắc kẹt trong đầm lầy 2.000 năm vẫn còn nguyên vẹn - 1

Chiếc giày được tìm thấy đã 2.000 năm tuổi. (Ảnh: Thư)

Ngoài chiếc giày, các nhà khảo cổ còn tìm thấy một chiếc trục bị gãy. Điều này khiến họ tin rằng ai đó đã đánh rơi chiếc giày trong đầm lầy khi đang thay trục.

Theo các nhà nghiên cứu, tính axit trong đầm lầy giúp bảo quản vật liệu khá tốt.

Trong quá khứ, việc sử dụng gỗ để làm đường xuyên qua các vùng đất ngập nước đã được ghi nhận rõ ràng. Nhưng vì bằng gỗ nên những con đường dễ bị mục nát và khó để lại dấu vết cho đến nay.

Tuy nhiên, vẫn có những con đường như vậy tồn tại cho đến ngày nay.

Vào tháng 5, các công nhân ở Đức đã phát hiện ra con đường bằng gỗ 1.000 năm tuổi khi đang lắp đặt mạng lưới sưởi ấm của Dortmund. Con đường này có từ thời Trung cổ, giúp các toa tàu đi qua các khu vực đầm lầy. Nó tồn tại bởi vì nó bị chôn vùi dưới một lớp đất sét.

.

Nguồn: https://vtc.vn/doi-giay-mac-ket-trong-dam-lay-2-000-nam-van-con-nguyen-ven-ar619366.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button