Thể Thao

Đội hình Việt Nam gặp Lào: Quang Hải, Ngọc Hải, Tuấn Anh, Tấn Trường dự bị

Đội hình Việt Nam gặp Lào: Quang Hải, Ngọc Hải, Tuấn Anh, Tấn Trường dự bị - Ảnh 1.

HLV người Hàn Quốc gây bất ngờ khi để nhiều cầu thủ trụ cột như Quang Hải, Ngọc Hải, Tuấn Anh, Tấn Trường … trên băng ghế dự bị.

Thủ môn Tấn Trường nhường chỗ cho đàn em Nguyên Mạnh, người gác đền trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam. Đội trưởng Quế Ngọc Hải không có tên trong đội hình xuất phát. TẨYBộ ba trung vệ của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này sẽ là Thành Chung, Tiến Dũng và Duy Mạnh.

Đá hậu vệ trái là Hồng Duy, người gác đền bên hành lang đối diện là Tấn Tài. Bộ đôi tiền vệ của đội tuyển Việt Nam là Xuân Trường và Hoàng Đức. Trong đó, Xuân Trường sẽ đeo băng đội trưởng.

Cả Tuấn Anh và Quang Hải đều ngồi dự bị. Và cả hai rất có thể sẽ là những sự thay đổi chất lượng khi đội tuyển Việt Nam sa sút phong độ. Văn Đức, Tiến Linh và Công Phượng tạo thành bộ ba trên hàng công. Trong đó, Tiến Linh là tiền đạo.

Nhận xét về đội hình của đội tuyển Việt Nam, HLV Trần Bình Sự cho biết: “Trong cuộc đua đường dài, HLV phải có những tính toán khác nhau với từng đối thủ. Điều này vừa mang yếu tố bất ngờ, vừa tránh bị bắt bài.

Lào không phải là đội bóng mạnh nên sức tấn công không nhiều, độ nguy hiểm thấp nên việc bố trí một cầu thủ giữ vai trò tiền vệ là điều không cần thiết. Vì vậy, theo tôi, xếp Xuân Trường-Hoàng Đức đá tiền vệ trung tâm là hợp lý ”.

“Tuy nhiên, trước những đợt phản công nhanh của đối thủ, đòi hỏi Công Phượng hoặc Phan Văn Đức phải nhanh chóng lùi về đánh chặn, hỗ trợ tuyến giữa. Một điều hợp lý nữa ở trận đấu này là việc Hồ Tấn Tài đá thay cho Văn Thanh bên cánh phải.

Xét về hàng công, Hồ Tấn Tài không hề kém cạnh đàn anh Văn Thanh. Nhưng ở hàng thủ, Tài nhỉnh hơn Thành về khả năng bọc lót, cản phá trên không với lợi thế về chiều cao ”- ông Sự nói tiếp.

“Theo tôi, đây là sự chuẩn bị của ông Park cho Tài trong thời gian tới. Quế Ngọc Hải là người thay thế, đòi hỏi người vào thay Duy Mạnh (hoặc Thành Chung) phải đóng vai trò chỉ huy hàng hậu vệ 3 người. Phải biết cách” băng cắt rất đúng lúc dọc hai biên để chia lửa cho các tiền vệ cánh.

Đồng thời phải có óc phán đoán nhạy bén để hô hào, thúc giục đồng đội dâng cao hoặc lùi về hỗ trợ đúng lúc. Đáng lo ngại nếu có, đó là sự phối hợp ăn ý giữa bộ ba trung vệ Tiến Dũng – Duy Mạnh – Thành Chung trong đợt tập hợp này.

Không thể hiện được mình trong trận đấu với Lào, tôi nghĩ rằng Phan Văn Đức sẽ “tiêu” đến cùng những kỳ vọng mà thầy Park dành cho mình. Một thách thức lớn cho các cầu thủ xứ Nghệ trong trận đấu này… ”- ông Sự kết luận.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/doi-hinh-viet-nam-gap-lao-quang-hai-ngoc-hai-tuan-anh-tan-truong-du-bi-20211206171235405.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button