Giải Trí

Đời thăng trầm của tài tử ‘Lộc Đỉnh Ký’

[

Hồng KôngXa Bảo La, nam diễn viên “Lộc Đỉnh Ký” 1998 cho biết, anh tuy nghèo nhưng hạnh phúc vì được vợ con yêu thương.

Xa Bao La, 62 tuổi, kể câu chuyện cuộc đời mình trong một chương trình radio RTHK vào ngày 22/10. Hiện tại, anh làm bảo vệ ở chợ, quản lý từ việc trông xe, tắc đường cho đến xô xát ở chợ, trẻ em bị lạc … Sau giờ làm việc, anh đến văn phòng của ga để phỏng vấn, không thay đồng phục. Nam diễn viên cho biết, anh đã quen với công việc bảo vệ, không ngần ngại hay né tránh mỗi khi gặp lại đồng nghiệp cũ.

Những thăng trầm trong cuộc đời của tài tử 'Lộc Đỉnh Ký'

Xa Bảo La trong bộ đồng phục nhân viên bảo vệ. Băng hình: HK01

Nghề bảo vệ mang lại cho Xa Bảo La thu nhập ổn định, đủ để cô trang trải cuộc sống. Thỉnh thoảng, anh được mời đóng phim, coi đây như một công việc làm thêm. Dù không khá giả nhưng vợ chồng anh gắn bó với nhau, suy nghĩ lạc quan. Xa Bảo La nói: “Cười nhiều hơn một chút, hạnh phúc cũng nhiều hơn”.

Anh và vợ người Philippines đã bên nhau hơn 30 năm. Nam diễn viên cho biết, vợ chồng tôn trọng nhau, anh rất nghe lời vợ. Hai người có với nhau một cậu con trai, gia đình sống trong một căn nhà chật chội. Nam diễn viên từng tâm sự: “Tôi có một người vợ yêu thương và một cậu con trai. Khi tôi nghèo khó, họ không bỏ tôi. Cảm ơn những người thân yêu của tôi. Tôi rất hạnh phúc”.

Xa Bao La và vợ.  Ảnh: On

Xa Bao La và vợ. Ảnh: Trên

Thời kỳ đen tối nhất trong cuộc đời của Xa Bao La là vào đầu những năm 2000. TVB đã trả cho anh mức lương 2.000 HKD (5,8 triệu đồng) một tháng, khiến anh tức giận và xin nghỉ việc tại đài. Nam diễn viên xin vào làm thợ hồ với mức lương 300 HKD (876 nghìn đồng) một ngày, sau đó làm nhân viên quét dọn, bảo vệ … Khi đó, Xa Bảo La phải xin trợ cấp xã hội.

Trong hoàn cảnh khó khăn đó, ông đau đớn về tinh thần khi cháu gái mất, sau đó là mẹ. Khi mẹ cô qua đời năm 2012, Xa Bảo La không có tiền chăm sóc thế giới bên kia cho bạn. Bị đẩy vào ngõ cụt, anh gọi điện cho Tăng Tịnh Minh, khi đó là nhân viên của đài TVB. Tăng Tịnh Minh đã gửi một số tiền để giúp đỡ Xa Bao La, một người giấu tên ở đài cũng yêu cầu Tịnh Minh đưa cho Xa Bao La 30.000 HKD (tương đương 87,6 triệu đồng). Công ơn của những người cộng tác cũ khiến nam diễn viên cảm động, biết ơn cho đến tận bây giờ.

Xa Bảo La (trái) ở tuổi 61, bên cạnh MC Trần Đô An.  Ảnh: HK01

Xa Bảo La (trái) ở tuổi 62, bên cạnh MC Trần Đô An. Ảnh: HK01

Xa Bảo La cao 1,9 m, được coi là nam diễn viên khắc khổ nhất Hong Kong. Anh đã đảm nhận một loạt các vai diễn kỳ quái trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình như Lộc Đỉnh Ký 1998 (vai Đầu béo), Thanh kiếm máu xanh (2000), Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2001), Cỗ máy thời gian, Phán xét… Năm 2019, anh ấy được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Đài Bắc, với một bộ phim ngắn Ông già và con chó.

Xa Bao La trong "Ông già và con chó"

Xa Bao La trong phim “Lão già và chó” 2019. Video: HK01

Nghinh Xuân (theo dõi RTHK)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/doi-thang-tram-cua-tai-tu-loc-dinh-ky-4375799.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button