Thời Trang

Đối thoại trực tuyến ‘Tôi và Đảng của tôi’ giữa thanh niên Việt Nam – Trung Quốc | Giới trẻ

Chương trình đối thoại trực tuyến “Tôi và Đảng của tôi” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc tổ chức. Có 10 đại biểu chính thức của mỗi nước tham gia chương trình đối thoại, bao gồm các đảng viên trẻ, các chuyên gia trẻ là những thanh niên xuất sắc trên các lĩnh vực.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chính sách thanh niên

Phát biểu tại buổi đối thoại, chị Trịnh Thị Mai Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Phụ trách Ban Quốc tế Trung ương Đoàn cho biết, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp Trong những năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đoàn và các tổ chức thanh niên hai nước trong những năm qua ngày càng đi vào chiều sâu và thiết thực.

Đối thoại trực tuyến 'Tôi và Đảng của tôi' giữa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 1

Trịnh Thị Mai Phương phát biểu tại chương trình

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức, mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho thiếu nhi hai nước; không ngừng vun đắp và trao truyền tình hữu nghị truyền thống giữa thiếu nhi và nhân dân hai nước từ thế hệ này sang thế hệ khác. từ thế hệ này sang thế hệ khác ”, Phương nói.

Theo bà Phương, trong bối cảnh của dịch bệnh, Covid-19 Do diễn biến phức tạp, các chương trình giao lưu hữu nghị thanh niên giữa Việt Nam và Trung Quốc chưa được tổ chức theo hình thức trực tiếp. Trước thực trạng đó, Đối thoại “Tôi và Đảng của tôi” được tổ chức hôm nay theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 10 đại biểu thanh niên mỗi nước là một sáng kiến ​​thiết thực, giúp thanh niên hai nước được gặp gỡ, trao đổi, thảo luận.
Đối thoại trực tuyến 'Tôi và Đảng của tôi' giữa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 2

Buổi đối thoại diễn ra trực tuyến tại trụ sở Trung ương Đoàn

Phương cho biết: “Với chủ đề về công tác thanh niên của Đảng, tôi tin chắc rằng chương trình là diễn đàn để đại diện trẻ hai nước Việt – Trung có cơ hội chia sẻ tâm tư, cùng nhau thảo luận. trao đổi, học hỏi thêm về cơ chế chính sách thanh niên của Đảng cũng như kinh nghiệm trong công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng của Việt Nam và Trung Quốc.

Trải nghiệm giáo dục lý tưởng cho những người trẻ tuổi

Phát biểu tại chương trình, các đại biểu đã thảo luận về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc với công tác thanh niên. Trong đó, các đại biểu thảo luận về việc triển khai các phong trào hành động cách mạng trong thanh niên dưới sự lãnh đạo của Đảng; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên; tổ chức và xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.
Tại chương trình, Đoàn Thanh niên hai nước cũng chia sẻ về chính sách thanh niên của hai đảng và hai nhà nước; trình bày các cơ chế hiện có đối với công tác thanh niên ở Việt Nam và Trung Quốc.
Đối thoại trực tuyến 'Tôi và Đảng của tôi' giữa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc - ảnh 3

Đại biểu thanh niên Việt Nam phát biểu tại buổi đối thoại

Ngoài ra, nội dung thảo luận của các đại biểu còn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn, công tác tuyên truyền, giáo dục, phong trào. Thanh niên tình nguyện.
Các đại biểu cũng trao đổi về việc đảng viên trẻ tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế dưới sự lãnh đạo của Đảng; phong trào hành động cách mạng trong sinh viên, các nội dung hoạt động hợp tác của thanh niên hai nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Chia sẻ về việc giáo dục lý tưởng cho thanh niên, anh Đào Anh Tuấn, Bí thư Đoàn trường. Học viện chính trị Theo Hồ Chí Minh, việc giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên là trách nhiệm chung của các tổ chức chính trị – xã hội chứ không riêng gì Đoàn Thanh niên. Vì vậy, cần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, đoàn thể về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/doi-thoai-truc-tuyen-toi-va-dang-cua-toi-giua-thanh-nien-viet-nam-trung-quoc-1409717.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button