Thể Thao

Đối thủ mong hợp tác với PGA Tour

Từ vị thế đối đầu, World Golf Group gần đây đã đề nghị sáp nhập nhóm giải đấu của riêng mình vào PGA Tour.

Trong năm qua, World Golf Group đã xúc tiến việc thành lập giải Ngoại hạng Golf League (PGL) với 48 gôn thủ được chia thành 12 đội, với 18 sự kiện được lên kế hoạch, mỗi giải 54 lỗ, tính thành tích đồng đội và cá nhân. Các chuyên gia nhận định rằng PGL sẽ cạnh tranh trực tiếp với PGA Tour, chẳng hạn như Super Golf League, được hỗ trợ bởi Saudi Arabia thông qua quỹ đầu tư công PIF.

Nhưng PGL và SGL vẫn giậm chân tại chỗ trước những rào cản kỹ thuật của PGA Tour, bằng việc thành lập liên minh với European Tour, đồng thời cấm các thành viên tham gia các giải đấu ngoài hệ thống.

World Golf Group muốn hợp tác với PGA Tour khi Giải Golf Ngoại hạng của họ không thể triển khai.  Ảnh: Premier Golf League

World Golf Group muốn hợp tác với PGA Tour khi Giải Golf Ngoại hạng của họ không thể triển khai. Ảnh: Giải Golf Ngoại hạng Anh

Trước tình hình đó, PIF đã tạm dừng SGL và chuyển hướng đầu tư sang Asian Tour để tận dụng nguồn lực sẵn có cho bước đi tiếp theo. Vào cuối tháng trước, PIF đã trở thành cổ đông lớn của LIV Golf Investments để đóng Hợp đồng tài trợ 200 triệu USD cho 10 sự kiện thường niên của Asian Tour trong 10 năm.

Trong khi đó, một số thành viên chủ chốt của World Golf Group đã chuyển sang LIV Golf Investments. Những người ở lại, thay vì bỏ cuộc, hãy hy vọng trở thành đối tác của PGA Tour, thông qua gợi ý của CEO Andy Gardiner ở trên ESPN.

Gardiner muốn tích hợp PGL vào PGA Tour. “Chúng tôi không phá vỡ, chúng tôi chỉ muốn tạo ra một sự đồng tài trợ với họ”, Gardiner khẳng định.

Nếu sự hợp tác như vậy xảy ra, tổ chức sở hữu đấu trường golf Mỹ có thể phải giảm giải đấu hiện có. Nhưng bù lại, các giải PGL vẫn được vận hành bởi đội ngũ có sẵn tại các địa điểm đã chốt quyền đăng cai, quỹ giải thưởng của mỗi giải đấu lên đến 20 triệu USD, trong đó 4 triệu USD dành cho nhà vô địch, thậm chí là đối thủ. Cuối cùng, họ cũng có được 150.000 USD. Gardiner ước tính sẽ có 10 PGL ở Mỹ.

Bên cạnh việc tích hợp giải đấu, CEO của World Golf Group cũng gợi ý những thay đổi lớn trong mô hình PGA Tour hiện tại, bao gồm cả việc bỏ đăng ký hoạt động phi lợi nhuận. Khi liên doanh, PGA Tour sẽ giữ 50% cổ phần của PGL. Ngoài ra, PGL sẽ chia 10% lợi nhuận cho nhân viên PGA Tour, đối tác phát sóng, Korn Ferry Tour hạng hai và các bên liên quan, thêm 10% cho cơ quan chịu trách nhiệm phát triển môn golf nghiệp dư, và World Golf Group nhận 30%. . Và theo diễn biến này, Gardiner dự đoán giá trị PGA Tour năm 2029 khoảng 5 tỷ USD.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã gửi đề xuất tới Tham quan PGA, nhưng vẫn chưa phản hồi.

“Tôi hiểu rằng họ rất khó để mở cánh cửa thương lượng. Bởi vì sự gia hạn này liên quan đến 250 thành viên có quyền bỏ phiếu trong tổ chức chủ quản. Bên cạnh đó, họ vận hành tới 5 đấu trường liên kết. Và do đó, họ vẫn chịu trách nhiệm về 1.500 người khác. Hơn nữa, PGA Tour có các đối tác châu Âu, “Gardiner phân tích thái độ im lặng từ PGA Tour.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/doi-thu-mong-hop-tac-voi-pga-tour-4384422.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button