Thế Giới

Đội tuần tra chó cưng giữ an toàn cho Tokyo

Nhật BảnNhững chú chó cưng thuộc đội tuần tra Wan-Wan giúp trông chừng trẻ em và giảm thiểu tội phạm ở khu phố Karasuyama của Tokyo.

Yurika Igarashi, 12 tuổi, rất thích nhìn thấy chú chó xù bông Sakura mỗi khi cô ấy đi học về. “Đôi khi tôi sợ hãi khi đi học về một mình, nhưng tôi cảm thấy an toàn khi ở bên Wan-Wan,” cô nói, nhẹ nhàng ôm Sakura vào lòng.

Một chú chó Yorkshire Terrier 9 tuổi tham gia đội tuần tra Wan-wan ở Tokyo ngày 14 tháng 7. Ảnh: AFP.

Một con chó cái Yorkshire Terrier 9 tuổi tham gia tuần tra Wan-Wan ở Tokyo vào ngày 14 tháng 7. Hình ảnh: AFP.

Sakura là một trong 150 chú chó thuộc Đội tuần tra Wan-Wan, một chương trình khuyến khích vật nuôi và chủ sở hữu biến những chuyến đi bộ hàng ngày thành tuần tra khu phố, giám sát sự an toàn của trẻ em, cảnh báo cho vật nuôi. con người và giúp ngăn ngừa tội phạm.

Cuộc tuần tra cho chó cưng ở Karasuyama là một trong những sáng kiến ​​cộng đồng lâu đời nhất ở Nhật Bản, do một cảnh sát địa phương khởi xướng.

Keiko Shimizu, trưởng nhóm tuần tra cho biết: “Những người chủ có thể tuần tra bất cứ khi nào họ muốn, mang theo chiếc khăn quàng cổ của chú chó cưng. Những chú chó này tuần tra trên đường phố là một tín hiệu cho thấy “chúng tôi làm cho khu phố an toàn hơn, với ít tội phạm hơn”.

Nhiều người nuôi chó có con theo học, hoặc đã từng theo học tại một trường học địa phương, nhưng cũng có những người chỉ là cư dân trong khu vực lân cận. Một buổi sáng tháng 7, một đội gồm 5 chú chó quấn khăn màu xanh, đại diện cho đội tuần tra Wan-Wan, đi cùng bọn trẻ đến trường tiểu học trong khi vẫy đuôi.

Pu, 17 tuổi, là một trong những thành viên lớn tuổi nhất của đội tuần tra. Không thể tự đi được, nó ngồi lên xe và nhờ chủ nhân đẩy.

“Chương trình giúp chúng tôi hiểu nhau hơn, trở thành những người hàng xóm thân thiện, khiến tôi cảm thấy rất an toàn khi ở đây”, Michiko Takeuchi, chủ nhân của Kojiro, một chú chó lai giữa chó xù và chó Maltese cho biết. Con trai cô đang học một trường gần nhà.

Đội tuần tra từng phát hiện một cụ già chết một mình. “Họ nhận ra khi thấy đèn trong phòng vẫn sáng vào ban ngày. Chúng tôi đi bộ trên tuyến đường này vào cùng một thời điểm, vì vậy rất dễ nhận thấy điều gì đó bất thường”, Shimizu nói.

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, với tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp. Nhưng bi kịch liên tục xảy ra, bao gồm vụ tai nạn kinh hoàng vào tháng trước ở phía đông Tokyo, khi một tài xế say rượu lao vào một nhóm học sinh, khiến hai học sinh thiệt mạng.

Các thành viên đội tuần tra Wan-wan đi dọc con phố tới một trường tiểu học số 7. ở Tokyo ngày 14 tháng 7. Ảnh: AFP.

Các thành viên của đội tuần tra Wan-Wan đi bộ dọc theo con phố tới một trường tiểu học ở Tokyo vào ngày 14 tháng 7. Hình ảnh: AFP.

Jun Ameie, hiệu trưởng Trường Kyuden, cho biết tuần tra là một phương tiện hữu hiệu giúp trấn an phụ huynh và trẻ em.

“Các bậc phụ huynh đánh giá rất cao sự quan tâm của cư dân khu phố trong việc đảm bảo một môi trường an toàn cho con em họ, đặc biệt là những ngày này, khi chúng ta thường nghe nói nhiều về tội phạm bạo lực đối với trẻ em.” anh ấy nói.

“Tôi chắc chắn rằng trẻ em có thể chơi tự do bên ngoài trường học và bất cứ nơi nào trong khu phố, bởi vì chúng biết có nhiều người lớn luôn để mắt đến sự an toàn của chúng,” Ameie nói thêm.

Đối với Igarashi, chú chó nhỏ là niềm an ủi đáng tin cậy. “Tất nhiên, đến trường với những chú chó rất vui, và tôi cảm thấy được chúng bảo vệ”, Igarashi nói.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/doi-tuan-tra-cho-cung-giu-an-toan-cho-tokyo-4327553.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button