Sức Khỏe

Đối tượng nào dễ có nguy cơ đau đầu?

Đau đầu có thể gặp ở trẻ em, thanh niên, trung niên đến người già, mỗi độ tuổi lại có một nhóm bệnh và nguyên nhân khác nhau.

Theo PGS. BS BSCKII Nguyễn Văn Liệu – Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội – đau đầu có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người từ trẻ em, thanh niên, trung niên đến người già. Mỗi độ tuổi gắn với một nhóm bệnh, một số nguyên nhân. Chẳng hạn như trẻ em, nhất là phụ nữ trẻ làm văn phòng cũng như các giới tính khác rất hay bị đau đầu kinh niên (đau nửa đầu), đau nửa đầu, đau một bên hông kèm theo nôn mửa, hoa mắt chóng mặt… rất khó chịu.

Người cao tuổi bị đau đầu do nguyên nhân mạch máu như xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn não. Người già đau đầu kèm theo nhìn mờ, động mạch thái dương hiện lên… đó là bệnh viêm động mạch thái dương. Hay những trường hợp người cao tuổi, đi đứng không vững, thường xuyên chóng mặt, té ngã gây tụ máu trong sọ… Như vậy, mỗi lứa tuổi lại liên quan đến từng nhóm bệnh tương đối khác nhau.

Trẻ bị đau đầu, đau dai dẳng, ngày càng nặng hơn, chậm lớn… là tình trạng đau đầu do u não ở trẻ em. Trường hợp sốt thường kèm theo nôn mửa, đau đầu dữ dội, bản thân người bệnh cảm thấy cổ cứng thì đó là dấu hiệu của bệnh viêm màng não. Trẻ em và người già có thể bị đau đầu dữ dội đột ngột kèm theo các dấu hiệu thần kinh, như liệt, lác hoặc sụp mí mắt dù tỉnh táo, đó là dấu hiệu của chảy máu. trong não do vỡ các túi phình.

Nói chung, mọi người đều có thể gặp phải tình trạng đau đầu. Mỗi độ tuổi có những biểu hiện khác nhau và gắn với những nhóm nguyên nhân khác nhau. Mỗi lứa tuổi có một số nhóm bệnh chiếm ưu thế.

Thư Kỳ

.

Nguồn: https://vnexpress.net/doi-tuong-nao-de-co-nguy-co-dau-dau-4380347.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button