Thế Giới

Đối tượng nào được hỗ trợ giảm tiền điện vì dịch Covid-19?


Hỗ trợ giảm giá điện, giảm giá điện đợt 4 khoảng 2.500 tỷ đồng

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đơn vị đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực, Trung tâm Chăm sóc khách hàng sớm rà soát, chuẩn bị và triển khai các công việc liên quan để khẩn trương giảm giá điện, giảm tiền điện cho các Đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 83 / NQ-CP của Chính phủ.

Theo ước tính sơ bộ, tổng số tiền giảm giá điện, giảm hóa đơn tiền điện của đợt 4 này khoảng 2.500 tỷ đồng.

Mặc dù EVN cũng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng trên tinh thần chia sẻ với những khó khăn của khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các cơ sở cách ly, Sở Y tế phòng chống dịch, EVN đã kịp thời đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành cho phép giảm giá điện, giảm tiền điện 4 đợt vào năm 2020 và 2021 với tổng số tiền hơn 16.300 tỷ đồng.

Cùng với việc thực hiện 4 đợt giảm giá điện, giảm hóa đơn tiền điện để góp phần giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, EVN còn có nhiều hoạt động hỗ trợ, hỗ trợ phòng chống dịch cho nhiều địa phương. và các cơ sở y tế.

Chỉ tính riêng đợt dịch Covid-19 từ cuối tháng 4 đến nay, EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch với tổng số tiền gần 430 tỷ đồng, trong đó EVN tài trợ 400 tỷ đồng cho vắc xin Covid-19. Quỹ.

Đối tượng hỗ trợ là khách hàng đang thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị số 16

Theo EVN, đối tượng được hỗ trợ giảm tiền điện đợt này là khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố. Tại thời điểm 30/7/2021, chúng ta đang thực hiện phân chia xã hội theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg.

Mức hỗ trợ giảm 15% tiền điện (trước VAT) trên hóa đơn tiền điện cho khách hàng sử dụng đến 200 kWh / tháng; Giảm 10% tiền điện (trước VAT) trên hóa đơn tiền điện cho khách hàng sử dụng trên 200 kWh / tháng.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện là hai tháng trong kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9 năm 2021.

EVN cũng hỗ trợ giảm 100% tiền điện đối với các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian có người thực hiện cách ly y tế đáp ứng các điều kiện sau:

Doanh trại quân đội, nhà trường quân đội và các cơ sở khác được cơ quan nhà nước có thẩm quyền lựa chọn làm nơi cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí hoặc có thu. Chi cho người thuộc diện kiểm dịch thực hiện quy định tại Điểm b Khoản 3, Điểm b Khoản 4, Điểm b Khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16 / NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ.

Mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện khác.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng, kể từ kỳ tính tiền điện tháng 6 năm 2021 đến kỳ tiền điện tháng 12 năm 2021.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button